กีฬา กีฬาในประเทศ

ทำเพื่อทีมรัก!! แฟนบอลชัยนาทวิ่งแก้ผ้า “แก้บน” ทีมรอดตกชั้น

แฟนบอล “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิลล์ ตัดสินใจแก้ผ้าวิ่งแก้บนหลังจากทีมรักรอดตกชั้น และได้เล่นบนลีกสูงสุดของไทยอย่าง โตโยต้า ไทยลีก ต่อไปในฤดูกาลหน้า

ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ปิดฤดูกาลไปเป็นที่เรียบร้อย โดยไฮไลต์ในเกมนัดสุดท้ายอยู่ที่การดิ้นรนหนีตกชั้นระหว่าง ชัยนาท ฮอร์นบิลล์, สุโขทัย เอฟซี และบางกอกกล๊าส เอฟซี ผลปรากฏว่า หลังจบ 90 นาทีเป็น ชัยนาท กับ สุโขทัย ที่ได้อยู่รอด ส่วน บางกอกกล๊าส ตกชั้นเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี

จากการรอดตกชั้นของ ชัยนาท ทำให้ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Nuttawut Chaiyakunt ซึ่งเป็นแฟนบอลชัยนาท ได้ไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊ค พร้อมระบุข้อความว่า “วิ่งแล้วน้าาาาาาา #โพสเองนักเลงพอ #โพสได้นักกีฬาทำได้ตูก็ต้องทำได้ T1 โว้ย” และทำการวิ่งแก้บนในสนามเขาพลองสเตเดี้ยม ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท โดยการแก้ผ้า ใส่เพียงกางเกงในตัวเดียววิ่งรอบสนาม 1 รอบ

โดย  นายณัฐวุฒิ อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นแฟนบอลของชัยนาท เปิดเผยว่า เขาได้บนบานไว้ก่อนที่ ชัยนาท จะลงเตะนัดสุดท้ายกับ สุพรรณบุรี เอฟซี โดยบนไว้ว่า ถ้าหากทีมรักชนะจะวิ่งแก้บน ซึ่งผลปรากฏว่า ชัยนาท เอาชนะไปได้ และรอดตกชั้น ทำให้เขาต้องทำตามสัญญาที่บนบานไว้ โดยวิ่งแก้บนที่สนามเขาพลอง ซึ่งส่วนตัวรู้สึกดีใจมาก ตื้นตันที่ทีมได้อยู่ในลีกสูงสุดของประเทศต่อไป

ขอบคุณภาพจาก  FB : Nuttawut Chaiyakunt และ Chainat football club

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน