svasdssvasds

"อัจฉริยะ" ลุยฟ้องศาลเอาผิด "ประจักษ์ชัย" แฉขอนัดเจรจาอีกรอบ [คลิป]

"อัจฉริยะ" ลุยฟ้องศาลเอาผิด "ประจักษ์ชัย" แฉขอนัดเจรจาอีกรอบ [คลิป]

อัจฉริยะ เดินหน้าฟ้องนายห้างประจักษ์ชัยหมิ่นประมาท อาม โพสต์ภาพตอนเด็ก ชี้สร้างความเกลียดชัง ขณะเดียวกันเผยล่าสุดคนสนิทนายห้างติดต่อขอเจรจาอีก ระบุหากเกิน10โมงพรุ่งนี้ จะร้องปปง.อีก

วันนี้ ( 30 ต.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางยื่นฟ้องศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ให้ดำเนินคดีกับ นายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ หรือ นายห้างประจักษ์ชัย ไหทองคำ เจ้าของบริษัทบริษัทไหทองคำ เรคคอร์ด ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และพ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ในกรณีที่นำภาพของอาม ชุติมา โสดาภักดิ์ นักร้อง และนักแต่งเพลง ในวัยเด็กไปเผยแพร่ทำให้คนเข้าใจผิด พร้อมเรียกค่าละเมิดจำนวน5ล้านบาท

โดยนายอัจฉริยะ เปิดเผยว่าวันนี้ได้รับมอบอำนาจจาก อาม ชุติมา และแม่ ให้มายื่นฟ้องกับนายประจักษ์ชัย ขณะเดียวกัน ล่าสุดได้รับการประสานจากเพื่อนของนายประจักษ์ชัย เรื่องเจรจาสัญญาอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ต้องรอความชัดเจนว่า จะมีการนัดเจรจากันจริงหรือไม่

ทั้งนี้ไม่กลัวว่า จะมีการกลับคำอีก ซึ่งหากหลังจากนี้หากยังตกลงกันไม่ได้ ภายในวันพรุ่งนี้เวลา10.00น. ตนเองก็จะดำเนินการยื่นฟ้องนายประจักษ์ชัยกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือปปง.ฐานความผิดฟอกเงินต่อไป

ทั้งนี้หากมีการเจรจาตกลงกันได้ ทางนายประจักษ์ชัยถอนฟ้องเรื่องค่าเสียหายจากการผิดสัญญา ตนเองก็จะถอนฟ้องเรื่องหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องที่ยื่นต่อกรมสรรพากรไม่สามารถถอนได้เนื่องจาก เป็นผลประโยชน์ของประเทศที่นายประจักษ์ชัยต้องจ่าย

[gallery columns="1" size="full" ids="373563,373560"]

โดยศาลประทับรับฟ้อง และนัดไต่ส่วนมูลฟ้องในวันที่21มกราคม 2562  ขณะที่ด้านนายประภาส พิมพ์บูลย์ หรือ นายเสลฯภาสน์ ณ เสลภูมิ เจ้าของค่ายไหซิงโกลด์ เดินทางมาด้วยในวันนี้ ได้เปิดเผยถึงนามสกุลไหทองคำ ที่ตนเองเป็นผู้คิด ให้กับ เมรัย ไหทองคำนักร้องศิลปินในค่าย แต่พบว่า นักร้องลำไย ได้นำคำว่า”ไหทองคำ”ไปใช้โดยไม่ได้ขออนุญาต พร้อมนำหลักฐาน เป็นภาพถ่ายของยูทูปที่ได้โพสต์ ภาพคอนเสิร์ตของศิลปินตนเองไว้ตั้งแต่ปี2556 ทั้งนี้ส่วนตัวไม่รู้จักกับนักร้องลำไย แต่รู้จักับนายประจักษ์ชัยเนื่องจากเป็นคนในวงการเดียวกัน ส่วนหลังจากนี้จะดำเนินคดีเรื่องการนำชื่อไหทองคำไปใช้หรือไม่นั้น ต้องปรึกษากับทนายความ และนายอัจฉริยะก่อน

related