ขอความร่วมมือประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง หากผู้ที่จะมาร่วมงานให้ใช้การเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชน

บช.น. ย้ำ!! เลี่ยงการจราจร เปิดห้างไอคอนสยาม ถ.เจริญนคร [คลิป]

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรศักดิ์ สุริวงศ์ รรท.รอง ผบช.น.และ พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รรท.ผบก.จร. แจ้งประชาสัมพันธ์เลี่ยงการจราจร เปิดห้างไอคอนสยาม ตั้งอยู่บริเวณถนนเจริญนคร โดยวันนี้จะเปิดตัว วันแรก คาดว่าจะมีแขกมาร่วมงาน จำนวน 36,000 คน โดยพื้นที่ห้างมีที่จอดรถเพียง 3,000 คันเท่านั้น จะทำให้ส่งผลกระทบต่อการจราจรในถนนเจริญนคร และเส้นทางที่ต่อเนื่องได้แก่สะพานพุทธ สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน ถนนอิสรภาพ ถนนลาดหญ้า

ขอความร่วมมือ ใช้การเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชน

-รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีกรุงธนบุรี จากนั้นขึ้นรถชัตเติ้ลบัสที่ทางห้างไอคอนสยามจัดเตรียมไว้
-นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีสะพานตากสินแล้วต่อเรือที่ท่าเรือสาทร
-สามารถเดินทางด้วยทางเรือ ซึ่งทางห้างจัดเตรียมเรือรับ-ส่ง จำนวนกว่า 30 ลำ มายังท่าเรือของห้าง จำนวน 5 จุด ได้แก่ ท่าเรือสาทร ท่าเรือโอเรียนเต็ล ท่าเรือราชวงศ์ ท่าเรือแคทคอเปอเรชั่น ท่าเรือสี่พระยา -หากใช้รถส่วนตัวสามารถนำรถไปจอดบริเวณโดยรอบ ได้แก่ ที่จอดรถ R2 ตรงข้ามห้างไอคอนสยาม ล้ง 1919 ท่าดินแดง จะมีรถชัตเติลบัสทางห้างรับ-ส่ง

จึงขอประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ หากจำเป็นจะต้องใช้เส้นทางดังกล่าวควรเตรียมความพร้อมและวางแผนการเดินทาง หรือสอบถามข้อมูลเส้นทาง แจ้งอุบัติเหตุจราจร และข้อมูลสภาพจราจรเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง