ตำรวจจับจยย.-บิ๊กไบค์แต่งท่อดังกว่าร้อยคัน รวบเด็กแว้น 50 คน

ตำรวจจับกลุ่มผู้ขี่รถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะได้ 50 คน โดยสามารถยึดรถได้กว่า 100 คัน และยึดรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ที่ท่อไอเสียเสียงดังกว่ากฎหมายกำหนดได้อีก 21 คัน

ตำรวจจับจยย.-บิ๊กไบค์แต่งท่อดังกว่าร้อยคัน รวบเด็กแว้น 50 คน

พลตำรวจตรีนิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร ทำการยึดรถจักรยานยนต์จำนวนกว่า 100 คัน จากกลุ่มเยาวชนที่รวมตัวกันแข่งขันรถจักรยานยนต์บนทางสาธารณะในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 และยังยึดรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์อีก 21 คัน ซึ่งเป็นรถที่ท่อไอเสียเสียงดังสูงกว่า 100 เดซิเบล ซึ่งเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนดต้องไม่เกิน 95 เดซิเบล ทำให้สร้างความเดือดร้อนรำคาญกับผู้ที่ได้ยินเสียง โดยได้ปิดประกาศห้ามใช้รถ 30 วัน พร้อมให้ทำการแก้ไข

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังสามารถยึดท่อไอเสียที่ขายตามร้านอะไหล่รถจักรยานยนต์จำนวน 11 ร้านค้า ซึ่งพบว่าไม่ได้มาตรฐาน 22 ท่อ  ส่วนผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ จับกุมได้ 50 คน ในจำนวนนี้เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 12 คน และพบสารเสพติดในปัสสาวะ 7 คน  ทั้งหมดต้องเข้ารับการอบรม 4 ชั่วโมง ที่กองบังคับการตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 และได้เชิญผู้ปกครองร่วมทำประวัติการทำผิดไว้ด้วย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังตรวจยึดยาบ้าได้กว่า 26,000 เม็ด ยาไอซ์กว่า 800 กรัม และอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุน หลังจากปิดล้อมตรวจค้นชุมชน ซ.ประชาสำราญ 3 ซึ่งเป็นพื้นที่เป้าหมายแพร่ระบาดยาเสพติด พร้อมจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดได้ 3 คน