ข่าว

ลงทุนเพื่ออนาคต!! กูรูนางงาม ชี้ไทยเจ้าภาพ จัดมิสยูนิเวิร์ส ได้โปรโมทไทยแลนด์

ภาพชุดราตรีผ้าไหมไทยทุกชุดของคอลเลคชั่นพิเศษ จากการรวมตัวครั้งสำคัญของ 19 ดืไซเนอร์ไทย เพื่อนำเสนอผ้าไหมไทยของศูนย์ศิลปาชีพ ไปสู่เวทีนางงามจักรวาล Miss Universe 2018 และสายตาชาวโลก ในงาน Thai Night

นายธเนศร ลักษณะวิลาศ กูรูและผู้ก่อตั้งเว็บไซต์นางงามของไทย  T-Pageant.com เผยภายหลังการจัดงาน Thai Night to The Universe  ว่า เป็นการจัดแสดงเสื้อผ้าไหมไทย ที่เน้นผ้าของสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ให้แก่ผู้เข้าประกวดได้สวมใส่ ซึ่งนางงามก็ตื่นตะลึงในความงาม

เมื่อถามว่า การจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งไทยเป็นเจ้าภาพ ไทยได้รับประโยชน์อะไรบ้าง นายธเนศร อธิบายว่า หากให้ระบุด้านเศรษฐกิจอาจบอกได้ไม่ชัด แต่ภาพทุกภาพ วินาทีต่อวินาที นางงาม 95 คนล้วนเป็นคนสวยระดับชั้นนำโลกมีคนติดตามในโลกโซเชียลทำให้ช่วยเผยแพร่ภาพทั้งด้านสังคมวัฒนธรรมประเพณีสถานที่เมนูอาหารไทยจุดนี้เป็นการโปรโมตฟรีช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้คนต่างชาติได้รู้จักถือเป็นภาพลักษณ์ที่ดีเชิญชวนให้เดินทางมาท่องเที่ยวเมืองไทย

ภาพวัดพระแก้ว วัดอรุณ เมนูอาหารไทย ทำให้นางงามได้ส่งภาพต่อไปยังนานาประเทศว่า เขาได้เรียนรู้วัฒนธรรมสวยงาม ถือเป็นการลงทุนส่งต่อไปถึงอนาคต ในฐานะไทยเจ้าบ้าน อยากให้คนไทยเป็นเจ้าบ้านที่ดี อาศัยฝีมือนางงามที่มาร่วมกันเก็บตัว มีโอกาสส่งเสริม สนับสนุน ให้เผยแพร่ภาพไทยไปทั่วโลก