ขอคนที่พร้อม!! “สมยศ” ยันโค้ช “ช้างศึก” คนต่อไป ไทย หรือ เทศ ก็ได้ (คลิป)

08 ม.ค. 2562 เวลา 13:29 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดใจครั้งแรกหลังปลด มิโลวาน ราเยวัช ออกจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติไทย โดยยืนยันว่า เป็นการแยกทางกันด้วยดี ส่วนกุนซือคนต่อไป “ช้างศึก” จะเป็นคนไทย หรือ ต่างชาติก็ได้ แต่ต้องพร้อมที่จะทำงาน และมีคุณสมบัติที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยต้องการ

โดย “บิ๊กอ๊อด” เปิดใจว่า อันดับแรกต้องกราบขออภัยแฟนบอลชาวไทย ที่ผลงานทีมชาติไทยออกมาไม่ดี ในการแข่งขันนัดแรก สมาคมฟุตบอลฯ เองก็พยายามทำดีที่สุดแล้ว ในการสรรหา หรือคัดเลือกตัวกุนซือ ซึ่งก่อนจะคัดเลือกก็หวังว่า โค้ชคนนั้นจะทำผลงานได้ดี โดยคัดเลือกจากโปรไฟล์ที่ยื่นเข้ามา

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ประมุขฟุตบอลไทย กล่าวต่อว่า การปลด ราเยวัช ออกจากตำแหน่ง ก็เป็นไปตามสัญญาที่ระบุเอาไว้ชัดเจนอยู่แล้วว่า ถ้าผลงานไม่ดีก็ต้องเปลี่ยน ไม่ใช่เกิดจากความขัดแย้งกันภายในแคมป์ฝึกซ้อมแต่อย่างใด

“หลังจากนี้ทีมชาติไทยยังเหลือโปรแกรมอีก 2 นัดก็ต้องทำให้ดีที่สุดต่อไป โดยได้กำชับ “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือคนใหม่กับ “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยฯแล้วให้ทำผลงานอย่างเต็มที่ และสุดความสามารถ ส่วนขวัญกำลังใจของนักเตะในตอนนี้ทุกคนมีสภาพจิตใจที่ยอดเยี่ยม และพร้อมที่จะลงไปเล่นในอีก 2 เกมที่เหลือ” บิ๊กอ๊อด เผย

ส่วนคุณสมบัติของกุนซือ “ช้างศึก” คนต่อไป พล.ต.อ.ดร.สมยศ กล่าวว่า โค้ชคนต่อไป จะเป็นใครก็ได้ไม่ว่าจะเป็นคนไทย หรือชาวต่างชาติ แต่ต้องเป็นคนที่พร้อมสำหรับการทำงานทุ่มเทให้กับทีม และต้องมีคุณสมบัติตามที่ทีมชาติไทยต้องการ รวมถึงมีค่าจ้างที่เหมาะสม เพราะสมาคมฯ ไม่ได้มีเงินมากมายเหมือนเพื่อนร่วมทวีปอย่าง จีน หรือญี่ปุ่น

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th