ประชาชนเรือนแสนร่วมวางดอกไม้จันทน์สักการะสังขารอาจารย์ใหญ่ "หลวงพ่อคูณ" [คลิป]

25 ม.ค. 2562 เวลา 5:40 น.

ผู้ให้บริการรถโดยสารเอกชน เพิ่มรถให้บริการเส้นทางกรุงเทพ-ขอนแก่น 10% รองรับประชาชนที่จะเดินทางไปร่วมงานบำเพ็ญกุศล และพระราชทานเพลิงหลวงพ่อคูณ ขณะที่เมื่อวานนี้มีประชาชนไปวางดอกไม้จันทน์ราว 47,000 คน

มหาวิทยาลัยลัยขอนแก่น รายงานยอดประชาชนที่เข้าร่วมวางดอกไม้จันทน์สักการะสังขารอาจารย์ใหญ่พระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ เมื่อวานนี้ (24 ม.ค. 62) มีผู้เข้าร่วมวางดอกไม้จันทน์ที่ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษกประมาณ 47,000 คน ทำให้หนังสือที่ระลึกภายในงานที่ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษกที่เตรียมไว้ประมาณ 14,000 เล่ม ถูกแจกออกไปจนหมด

ส่วนประชาชนที่เข้ามาเยี่ยมชมเมรุนกหัสดีลิงค์ที่ฌาปนสถานชั่วคราววัดหนองแวง ซึ่งตั้งอยู่ที่พุทธมณฑลอีสาน มียอดไม่น้อยกว่า 20,000 คน

ขณะที่ บริษัท นครชัยแอร์ ผู้ให้บริการรถร่วมบริการ ได้จัดเพิ่มรถให้บริการเส้นทางกรุงเทพ-ขอนแก่น ในช่วงระหว่างวันที่ 21-30 มกราคมนี้ ทั้งเที่ยวไปและกลับอีก 10% รองรับประชาชนที่ต้องการเดินทางร่วมงานพิธีพระราชทานเพลิงหลวงพ่อคูณ

พร้อมจัดบริการพิเศษ รถตู้รับ-ส่ง ฟรี ไปยัง สถานที่จัดงานพิธีบำเพ็ญกุศล ที่ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก และในวันพระราชพิธีเพลิงศพ วันที่ 29 มกราคม จะจัดรถทัวร์โดยสาร รับ-ส่งฟรี ไปยังบริเวณพื้นที่จัดงาน ณ พุทธมณฑลอีสาน

ขณะที่  นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา นาย ประเสริฐ บุญไชยสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นำข้าราชการ พ่อค้า และประชาชน ที่เคารพนับถือ พระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา กว่า 1,000 คน ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล สวดพระอภิธรรม และวางดอกไม้จันทน์สรีระจำลอง หลวงพ่อคูณ ที่ศาลาการการเปรียญวัดบ้านไร่ เป็นคืนแรก เมื่อวานนี้ โดยมี พระภาวนาประชานาถ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ พระครูศรีปริยัติพิธาน เจ้าคณะอำเภอด่านขุนทด พร้อมพระเถรชั้นผู้ใหญ่ในพื้นที่ร่วมกันประกอบพิธี ...

นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานวางดอกไม้จันทน์หน้าโลงแก้วบรรจุหุ่นขี้ผึ้งสรีระจำลองหลวงพ่อคูณ โดยวันนี้ (25 ม.ค.) จะจัดสวดพระอภิธรรม เป็นวันที่สอง แต่ละวันจะมีการสวดพระอภิธรรมวันละ 3 รอบไปจนถึงวันที่ 29 มกราคม ซึ่งเป็นวันทำพิธีฌาปนกิจหุ่นขี้ผึ้งสรีระจำลองหลวงพ่อคูณ บนเมรุลอย 9 ยอด ด้านทิศเหนือของอุโบสถ คาดว่าในวันดังกล่าวจะมีประชาชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด