แชร์สนั่นโซเซียลคลิปปะทะเดือด มาเฟียแท็กซี่พัทยาปิดล้อมรถหนุ่มแกร็บคาร์ [คลิป]

25 ม.ค. 2562 เวลา 6:40 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากกรณีในกระแสโซเชียลมีการโพสต์คลิปวิดีโอความยาวประมาน 3 นาที เกี่ยวการปะทะกันระหว่าง โชเฟอร์แท็กซี่พัทยา และโชเฟอร์แกร็บคาร์ โดยในคลิปจะเห็นว่ากลุ่มคนขับแท็กซี่ได้ปิดล้อมรถ และรุมชกต่อยคนขับแกร็บคาร์ ซึ่งเป็นกระแสวิจารณ์กันถึงความไม่เหมาะสมของกระทำของโชเฟอร์แท็กซี่กันในขณะนี้

[gallery columns="1" size="full" ids="428511,428512,428513"]

จากการตรวจสอบทราบว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาน 14.00 น. ของเมื่อวานนี้ (24 ม.ค.62) บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ  สาขาพัทยาใต้ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รถแกร็บคาร์ ยี่ห้อ นิสสัน มาร์ช สีทอง  มาจอดบริเวณจุดเกิดเหตุ จากนั้นได้มีกลุ่มคนขับแท็กซี่ประมาน 3 คัน ได้ขับรถมาปิดล้อมรถแกร็บคาร์ ก่อนคนขับจะลงมาทะเลาะมีปากเสียงกันตามคลิปวิดีโอ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าควบคุมสถานการณ์และเชิญตัวคู่กรณีมาสอบสวนต่อที่ สภ.เมืองพัทยา

พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า สำหรับกรณีดังกล่าวถือว่า เป็นการทะเลาะมีปากเสียงกันระหว่างบุคคล ซึ่งคนขับแท็กซี่ได้อ้างว่า พบชายคนดังกล่าวขับรถต้องสงสัยมารับผู้โดยสารหลายครั้งแล้ว จึงขับรถติดตามมาตรวจสอบ ด้วยความโมโหจึงบันดาลโทสะด่าทอ ทะเลาะมีปากเสียงกัน และชกต่อยกัน โดยเบื้องพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อน ส่วนกรณีการใช้รถผิดประเภทไม่ตรงตามที่จดทะเบียนไว้นั้น ยังไม่สามารถเอาผิดได้ เนื่องขณะเกิดเหตุคนขับแกร็บคาร์ไม่มีผู้โดยสาร จึงไม่พบความผิดปรากฎชัดเจน

อย่างไรก็ตาม จะเรียกตัวคู่กรณีทั้งหมดมาสอบปากคำโดยระเอียดอีกครั้ง หากพบมีความผิดทั้งการประพฤติตัวไม่เหมาะสมของคนขับแท๊กซี่ หรือการใช้รถผิดประเภทแก๊ปคาร์ จะประสานเจ้าหน้าที่ขนส่งเพื่อดำเนินการลงโทษตามกฏหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด