การเมือง ข่าว วิดีโอ

เลือกตั้ง62 : “ศรีสุวรรณ” เตรียมตั้งทีมตรวจสอบนายกฯ เดินสายปราศรัย 4 ภาค

รองประธานศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้ง เตรียมตั้งทีมตรวจสอบ ติดตามการเดินสายปราศรัย ของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็น แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย และ ในฐานะรองประธานศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้ง เตรียมการตั้งทีมตรวจสอบ เพื่อติดตามการเดินสายปราศรัยของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หลังจากที่ พรรคพลังประชารัฐ ได้เตรียมการกำหนดวันขึ้นเวทีปราศรัยของ พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ตามแต่ละภาค

สำหรับการตั้งทีมตรวจสอบนี้ นายศรีสุวรรณ ได้ระบุว่า พลเอกประยุทธ์ มีหลายสถานะ และไม่ยอมลาออกจากข้าราชการการเมือง เพื่อมาทำหน้าที่รักษาการตามที่นักการเมืองในอดีตได้เคยปฏิบัติกัน เพื่อสร้างความเสมอภาคในการหาเสียงและเพื่อความสุจริตและเที่ยงธรรมตามที่ พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.2561 กำหนด ดังนั้น จึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษมากกว่าพรรคอื่นๆ

ซึ่งหากพบว่าการกระทำและคำปราศรัยของ พลเอกประยุทธ์เข้าข่ายความผิดตามกฎหมาย ตน ในฐานะรองประธานศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้ง ก็จะรีบส่งคำร้องไปให้ กกต.พิจารณาวินิจฉัยเอาผิดทันที และหากมีประเด็นใดที่เกี่ยวโยงไปถึงการกระทำ และรู้เห็นของหัวหน้าพรรคและหรือคณะกรรมการบริหารพรรคของพรรคพลังประชารัฐที่ส่อไปในทางที่ขัดต่อกฎหมาย ก็จะดำเนินการด้วยเช่นกันในทันที

อย่างไรก็ตาม การปราศรัยใหญ่ ของ พลเอกประยุทธ์ คาดว่าจะเริ่มทำการปราศรัยใหญ่ ในภาคอีสาน เป็นแห่งแรก ในวันที่ 10 มี.ค. นี้