ข่าว

แชร์ทะลุล้าน! คลิป “ทารกแรกเกิด” เดิน?

เมื่อวานที่ 26 พ.ค.60 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า "Arlete Arantes" ได้โพสต์คลิปซึ่งมีความยาว 41 วินาที ซึ่งเป็นคลิปที่สร้างตื่นเต้นต่อผู้คนที่ได้ชมคลิปนี้อย่างมาก 

คลิปที่ว่านั้น เป็นคลิปของทารกน้อยคนหนึ่งที่นางพยาบาลใช้แขนข้างหนึ่งจับไว้ ยกเท้าขึ้น และความเคลื่อนไหวที่มีลักษณะเหมือนพยายามที่จะเดิน ทำให้ชาวเน็ตต่างออกมาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก  บ้างก็บอกว่าเป็น"ปาฏิหาริย์" และบางคนได้ขอตั้งชื่อเด็กน้อยคนนี้ว่า  "อูเซน โบลท์" (นักวิ่งลมกรด) อีกรายเอ๋ยปากแซวว่า "เหยียดแข้งเหยียดขาหลังบ้าง หลังจากเดินทางมานานกว่า 9 เดือน"

เพียง 3 วันเท่านั้น ที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์ ล่าสุดวันนี้(29 พ.ค.60) มียอดวิวกว่า 73 ล้านวิว และมียอดแชร์กว่าเกือบ 1.7 ล้านแชร์แล้ว
 
ล่าสุดมีรายงานเข้ามาว่า ทางโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยโรเชสเตอร์ได้ออกมายืนยันว่า เป็นเรื่องจริง และการเดินของทารกที่หลายคนเห็นอยู่นั้น ไม่ใช่ปาฏิหาริย์แต่อย่างใด ปฏิกริยาที่เห็นในคลิปนั้น เป็นการตอบสนองทางธรรมชาติของทารกแรกเกิด ที่เรียกว่า stepping reflex เพราะเวลาอุ้มทารกแล้วเท้าแตะของทารกพื้น ทารกจะยกเท้าเหมือนเดินหรือดิ้น กริยาตอบสนองที่ว่านั้น จะช่วยพัฒนาการระบบประสาทของทารกได้เป็นอย่างดี

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน