เลือกตั้ง 62 : "ศรีวราห์" เผยมีผู้ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งแล้ว 10 ราย

24 มี.ค. 2562 เวลา 5:24 น.

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยทั้งก่อนและหลังเปิดหีบบัตรเลือกตั้งทั่วประเทศ มีผู้กระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งแล้ว 10 ราย สั่งดำเนินการตามกฎหมาย

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปยังหน่วยเลือกตั้งที่ 91-93 เขตลาดพร้าว พร้อมกับ น.ส.สุพรียา รังสิพราหมณกุล บุตรสาว เพื่อใช้สิทธิ์เลือกตั้ง และพูดคุยกับประธานประจำหน่วยเลือกตั้ง โดยพบว่าตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงขณะนี้มีประชาชนมาใช้สิทธิ์แล้วถึง 1 ใน 3 ของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งหมด

เลือกตั้ง 62 : "ศรีวราห์" เผยมีผู้ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งแล้ว 10 ราย

ขณะที่การตรวจสอบบุคคลที่กระทำความผิดเกี่ยวกับกฎหมายเลือกตั้ง ตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงช่วงเช้าวันนี้ พบมีผู้กระทำผิดแล้วประมาณ 10 ราย พบมีการซื้อเสียงจังหวัดในสามจังหวัดคือกาฬสินธุ์ นครปฐม และสงขลา ซึ่งเป็นการร้องเรียนจากประชาชนให้ดำเนินความผิดกับผู้สมัครที่ทำการซื้อเสียงส่วนจะเป็นพรรคใดนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้ และพบว่ามีการฉีกบัตรเลือกตั้งในพื้นที่คลองหลวง ลำพูน และเชียงใหม่ด้วย ซึ่งจากการตรวจสอบ พบว่าเป็นผู้ที่มีอาการเมาสุราและอีกรายหนึ่งยังมีอาการทางประสาทด้วย

เลือกตั้ง 62 : "ศรีวราห์" เผยมีผู้ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งแล้ว 10 ราย เลือกตั้ง 62 : "ศรีวราห์" เผยมีผู้ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งแล้ว 10 ราย เลือกตั้ง 62 : "ศรีวราห์" เผยมีผู้ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งแล้ว 10 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด