เลือกตั้ง62 : "จตุพร" วิเคราะห์ขั้ว "เพื่อไทย" ฟอร์มทีม ตั้งรัฐบาล

27 มี.ค. 2562 เวลา 3:53 น.

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ(พช.) วิเคราะห์ถึงมุมมอง ความเคลื่อนไหวในการเตรียมจัดตั้งรัฐบาล พรรคเพื่อไทย ที่เตรียมแถลงข่าวความคืบหน้าการจัดตั้งรัฐบาลวันนี้ โดยคาดว่าสามารถรวมเสียงแนวร่วมได้ 252 เสียง เพื่อชิงเก้าอี้ประธานสภาก่อนในเบื้องต้น

พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยพรรคฝ่ายประชาธิปไตย ประกอบด้วย พรรคอนาคตใหม่ พรรคเสรีรวมไทย พรรคประชาชาติ และพรรคเพื่อชาติ ประกาศจับมือกันจัดตั้งรัฐบาลในวันที่ 27 มี.ค.นี้ เวลา 10.00 น. ที่ รร.แลงคาสเตอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ ทั้งนี้ บรรดาแกนนำของแต่ละพรรคจะเดินทางไปร่วมแถลงข่าวจับมือตั้งรัฐบาลด้วยตัวเอง เพื่อประกาศว่าฝ่ายประชาธิปไตย มีเสียงเกิน 251 เสียง เบื้องต้นจะประกาศพร้อมชิงตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎรก่อน นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ(พช.) จะมาวิเคราะห์ถึงมุมมอง ในการแถลงข่าวของพรรคเพื่อไทย ในเบื้องต้น ผ่านรายการ

คุณจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ(พช.) ได้ให้ข้อมูลถึงประเด็นขั้วพรรคเพื่อไทยมีโอกาสจัดตั้งรัฐบาลสำเร็จหรือไม่ โดย นายจตุพร กล่าวว่า มีความยากทั้งสองฝ่ายที่สนับสนุน ทั้งฝ่ายที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและฝ่ายพรรคเพื่อไทยที่เป็นแกนนำด้วยจำนวนเสียงที่ปริ่มๆ ไม่ต่างกันของทั้งสองฝ่าย ในเรื่องการเมืองคิดว่าใกล้ถึงทางตันเต็มทีแล้วและเข้าสู่เดดล็อกทางการเมือง

ทั้งนี้หากมีรัฐบาลซื้อเสียงจากประชาชนจะเกิดความลำบาก นายจตุพร กล่าวต่ออีกว่า ประชาชนจะเสื่อมตามลำดับ ระบบก็จะถดถอยความเป็นนักการเมืองจะถูกฉายภาพชัด และหากใครได้เป็นนายกรัฐมนตรีซื้อเสียงจากประชาชนก็คิดว่าไปไม่รอด นอกจากจะเสื่อมแล้วยังเป็ยจุดหักเหทางการเมืองอีกด้วย!

เลือกตั้ง62 : "จตุพร" วิเคราะห์ขั้ว "เพื่อไทย" ฟอร์มทีม ตั้งรัฐบาล

"จตุพร" วิเคราะห์ขั้ว พท.

 

รายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand วันที่ 27 เดือนมีนาคม พ.ศ. 2562 เวลา 08.00 น.- 10.00 น. ทางช่อง SPRING26 ดำเนินรายการโดย “ ดนัย เอกมหาสวัสดิ์” และ “อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์” เจาะลึกประเด็นร้อน.. เสิร์ฟอาหารสมองยามเช้า วันนี้ *"จตุพร" วิเคราะห์ขั้ว พท. * รับฟังเสียงสัมภาษณ์สดทางโทรศัพท์กับ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ(พช.) รายละเอียดจะเป็นอย่างไรติดตามได้จากรายการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด