กีฬา

ไม่หวั่น! “คูมัน” สุดมั่น “เดอลิกต์-ฟานไดค์” พร้อมหยุด “โรนัลโด้”

โรนัลด์ คูมัน ผู้จัดการทีมชาติเนเธอร์แลนด์ศรัทธาในลูกศิษย์ทั้ง เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ผนึกกำลังร่วมกับ มัทไธส์ เดอ ลิกท์ จะหยุดยั้งความร้อนแรงของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กัปตันโปรตุเกสในนัดชิงชนะเลิศยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก วันอาทิตย์นี้

เจ้าภาพ “ฝอยทอง” โปรตุเกส มีคิวเปิดบ้าน เอสตาดิโอ เดอ ดราเกา รับงานมาเยือนของ “อัศวินสีส้ม” ฮอลแลนด์ ในศึก ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศ คืนวันนี้ โดยประเด็นสำคัญที่ถูกพูดถึงกันมากที่สุดคือความร้อนแรงของ โรนัลโด้ ที่เพิ่งซัดแฮตทริกเอาชนะ สวิตเซอร์แลนด์ มา 3 – 1 จะสร้างความปั่นป่วนให้ แนวรับทีมเยือนได้หรือไม่

ซึ่ง โรนัลด์ คูมัน เผยว่าไม่รู้สึกวิตกกังวลเพราะแดนหลังมี 2 สุดยอดแนวรับที่กำลังท็อปฟอร์มทั้ง ฟาน ไดค์ กับ เดอ ลิกท์ “เราเคยเล่นเกมกระชับมิตรกับ สวิตเซอร์แลนด์ มาแล้วเมื่อไม่นานมานี้นี่เองนะ ดังนั้นเรามั่นใจว่าเราจะทำผลงานได้ดีไม่แพ้กัน ผมเชื่อมั่นว่าไม่เพียงแค่ เวอร์จิล ฟาน ไดค์ สามารถหยุดยั้ง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้คนเดียวเท่านั้น เรายังมี มัทไธส์ เดอ ลิกท์ สามารถล็อคสนิท โรนัลโด้ เช่นเดียวกัน ผมมีความสุขที่เราได้ลงเล่นเจอกับเขา (โรนัลโด้) คุณต้องการที่จะเล่นกับผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกเสมอ มันจะเป็นการทดสอบครั้งสำคัญสำหรับเราที่จะหยุดความร้อนแรงของเขา เราทุกคนรอคอยที่จะได้เล่นเจอกับ โรนัลโด้ แต่มันไม่ใช่แค่เขาเท่านั้น โปรตุเกสหลายคนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ”