พี่สาว “อั๋น ภูวนาท” ให้ทางเลือก “ปารีณา” ขอโทษน้องชาย หรือเจอฟ้อง

31 ก.ค. 2562 เวลา 2:34 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

หลังจากทีเปิดสงครามย่อมๆ ผ่านโซเชียลกันไปแล้ว สำหรับ อั๋น ภูวนาท คุนผลิน ชื่อดัง กับ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ หลัง ปารีณา โพสต์แสดงความคิดเห็นกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ และ ต่าย ชุติมา ทีปนาถ อดีตภรรยา นั้น

ล่าสุด ดร.ภูวนิดา คุนผลิน พี่สาวของหนุ่มอั๋น และเป็นอดีตส.ส.พรรคไทยรักไทย ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมออกมาสอนในฐานะรุ่นพี่ในสภาฯ ว่าควรเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคม เปิดใจรับฟัง ไม่พูดกล่าวหาให้บุคคลอื่นเสื่อมเสียชื่อเสียง และยังให้ทางเลือกว่าจะขอโทษน้องชายตน หรือจะให้ฟ้องหมิ่นประมาท

โดยระบุว่า “พี่แอนชี้แนะและสอนน้องเอ๋นะคะ” พี่แอน ดร.ภูวนิดา คุนผลิน ทั้งในฐานะพี่สาวของดร.อั๋น ภูวนาท คุนผลิน และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร รุ่นพี่ของเอ๋หลายสมัยค่ะ

ในฐานะรุ่นพี่ในสภาผู้แทนราษฏร การทำหน้าที่ในฐานะ สส. ซึ่งเป็นบุคคลสาธารณะที่เหมาะสมกับที่ได้รับความไว้วางใจ และเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่สังคมได้ชื่นใจ น่าจะเป็นบทบาทที่เอ๋ควรทำได้ดีกว่านี้นะคะ พี่แอนเห็นเอ๋มาตั้งแต่แรกๆ ที่เข้ามาสภาฯ เอ๋วันนั้นและวันนี้เหมือนคนละคนกันค่ะ และหากมีคำแนะนำด้วยความปรารถนาดีไม่ว่าจากใคร เราเองก็ควรต้องเปิดใจรับฟัง พิจารณาตนเองเพื่อนำมาปรับปรุง หากมีเหตุผลในการกระทำนั้นๆก็ชี้แจงให้เข้าใจ แต่ไม่สมควรตอบกลับใส่ความด้วยอารมณ์

และการกล่าวหาด้วยคำพูดส่อเสียดและจงใจทำให้บุคคลอื่นเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น หรือถูกเกลียดชัง ซึ่งเข้าข่ายความผิดฐานหมิ่นประมาท ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 326 ตามที่เอ๋ได้ใช้สื่อทางสังคม (Social Media) กล่าวหาดร.อั๋น ภูวนาท ด้วยข้อความที่ทำให้เสียชื่อเสียง ในกรณีนี้แม้มีเอกสิทธิ์ สส.ก็ไม่คุ้มครองค่ะ เนื่องจากเป็นการกระทำนอกเหนือความคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญ และการใช้สื่อทางสังคม (Social Media) นั้นเป็นการใช้สิทธิเสรีภาพในการพูด แสดงความคิดเห็น ติชม ซึ่งยิ่งควรต้องคำนึงถึงข้อกฎหมายซึ่งเป็นกติกาของสังคม และหากสิทธิเสรีภาพของใครถูกละเมิดก็เป็นหน้าที่ของคนนั้นในการปกป้องรักษาสิทธิเสรีภาพที่ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายของตนเอง นี่คือกฎหมายที่เอ๋ต้องศึกษาทำความเข้าใจให้ดีนะคะ

และในฐานะพี่สาวของดร.อั๋น ภูวนาท คุนผลิน พี่คงต้องขอให้ข้อมูลข้อเท็จจริงให้ทราบค่ะ คุณอั๋นเป็นที่รักและความภาคภูมิใจของครอบครัวคุนผลิน เป็นตัวอย่างที่ประสบความสำเร็จในวิชาชีพที่คุณอั๋นได้ทำงานเป็นศิลปิน นักร้อง ผู้ประกาศข่าว พิธีกร จนได้รับเลือกให้ได้รับรางวัลต่างๆ มากมายเป็นเครื่องพิสูจน์ความสามารถอยู่แล้ว คุณอั๋นได้ตัดสินใจเลือกเส้นทางชีวิตในสายงานที่รักและสร้างสรรสังคมอย่างมีคุณภาพเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม และในสายงานวิชาการหลังจากจบปริญญาเอกดุษฎีบัณฑิตรัฐประศาสนศาสตร์

คุณอั๋นเป็นวิทยากรรับเชิญให้หลากหลายหลักสูตรฯและหลากหลายสถาบันฯ และยังเป็นผู้สนับสนุนการช่วยเหลือสังคมผ่านช่องทางสื่อมากมาย เป็นนักคิด นักเขียนบทความให้หลากหลายสื่อสิ่งพิมพ์ ที่สำคัญคุณอั๋นได้รับการอบรมบ่มนิสัยที่ดีจนนับได้ว่าเป็นบุคคลคุณภาพที่เป็นตัวอย่างให้แก่เยาวชนและศิลปินรุ่นน้องๆ ได้เป็นอย่างดี ในธุรกิจของครอบครัว

และธุรกิจส่วนตัว คุณอั๋นเป็นนักบริหารธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ และเมื่อคุณอั๋นได้รับบทบาทเป็นคุณพ่อก็สามารถทำหน้าที่ได้ดี รางวัล “Father of the Year 2019”  จากสื่อ เป็นผลมาจากความตั้งใจของคุณอั๋นที่จะสร้างสังคมที่แข็งแรงเริ่มต้นจากสถาบันครอบครัวของตัวเอง คงเป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่คุณอั๋นทุ่มเทเต็มความสามารถในทุกบทบาทและหน้าที่ ดังนั้นข้อกล่าวหาของเอ๋ที่มีต่อคุณอั๋นขาดสาระข้อเท็จจริง และในฐานะพี่สาวคงยอมไม่ได้ที่จะให้น้องชายของพี่ถูกละเมิด หมิ่นประมาท ทำให้เสียชื่อเสียงค่ะ

พี่มี 2 ทางเลือกให้เอ๋นะคะ

1. ลบข้อความที่กล่าวหาจากสื่อทางสังคม Social Media) ทุกอันที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของ ดร.อั๋น และลงข้อความขอโทษดร.อั๋นแทน

2. ผลของการละเมิดสิทธิ ด้วยการฟ้องความผิดฐานหมิ่นประมาท ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 326 ค่ะ

ในฐานะพี่ขอชี้แนะให้เลือกข้อ 1 นะคะ

ปล.เรื่องครอบครัวและส่วนตัว ก็ไม่ควรละเมิดเช่นกันค่ะ คนละเรื่องกับเรื่องสิทธิสตรีนะคะ

พี่สาว “อั๋น ภูวนาท” ให้ทางเลือก “ปารีณา” ขอโทษน้องชาย หรือเจอฟ้อง พี่สาว “อั๋น ภูวนาท” ให้ทางเลือก “ปารีณา” ขอโทษน้องชาย หรือเจอฟ้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปารีณา โพสต์ถึง “ทิม พิธา” แชร์สัมภาษณ์ปมเลิกราอดีตภรรยา “ต่าย ชุติมา”

ปารีณา สับ (เป็นข้อๆ) ทิม พิธา ซัดดาวดวงใหม่ดับเพียงข้ามคืน

“อั๋น ภูวนาท” ซัดแรง “ปารีณา” ชี้ ปม “ต่าย” เลิก “ทิม” เรื่องส่วนตัว

“ปารีณา” ซัดกลับ “อั๋น ภูวนาท” ได้แสบถึงทรวง ปมต่ายเลิกทิม ลั่นควรเห็นใจฝ่ายหญิง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด