ข่าว

นายกฯวอนคนไทยเป็น “ผู้ให้” บริจาคสมทบโครงการ “สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์”

วันนี้ (16 มิ.ย. 60) – พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ว่า "ผมขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสืบสานปณิธานแห่ง “การให้” ด้วยการบริจาคเงินสมทบทุนโครงการ “สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์” สถาบันการแพทย์แห่งใหม่ของโรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งจะเป็นศูนย์ความเป็นเลิศทางการศึกษาและการวิจัย เพื่อผลิตบุคลากรทางการแพทย์ที่มีคุณภาพในทุกระดับ ตลอดจนเป็นศูนย์กลางการเผยแพร่วิทยาการและเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยให้กับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ

โดยขยายพื้นที่การให้บริการทางการแพทย์ ไปในพื้นที่ทางภาคตะวันออกของกรุงเทพฯ และ EEC ทั้งนี้ รายละเอียดการบริจาคสบทบทุน ตามที่ปรากฏหน้าจอด้านล่าง นะครับ ก็วันนี้ผมตั้งใจจะพูดให้ช้าลงก็ไม่ได้อีกแหละ เพราะเรื่องมันก็เยอะพอสมควร พยายามติดตามดูหน่อยก็แล้วกันนะครับ ต้องขอโทษอาจจะพูดเร็วไป

ก็ตามอ่านดูในหนังสือพิมพ์ก็มีทุกสัปดาห์ ถ้าวันนี้ไม่ทันดูก็กรุณาดูวันเสาร์ 8 โมงเช้าดูได้อีกครั้งหนึ่ง แล้วก็อ่านในหนังสือพิมพ์ก็มี ก็ขอให้ดูทั้งฉบับนะ ไม่งั้นก็หยิบเอาประเด็นโน้นประเด็นนี้มาแล้วก็ตีผมกลับไปกลับมา ผมก็ไม่เกิดประโยชน์ในการพูดของผมเลย อย่ารำคาญผม เพราะผมทำให้ประเทศชาติทำให้ท่านทุกคน"