ตร. เล็ง“จับ-ปรับ” นั่งท้ายกระบะ ล้อมคอกเทกระจาด 13 ศพ

30 ก.ย. 2562 เวลา 6:44 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันนี้ (30 ก.ย. 62) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีนโยบายให้บังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และการจราจรอย่างเข้มงวดหลังเกิดอุบัติเหตุ รถกระบะบรรทุกนักศึกษาฝึกงานเทคนิคศรีสะเกษ เทกระจาดทำให้มีผู้เสียชีวิต 13 คน และ บาดเจ็บ 6 คน เนื่องจากกรณีที่ดังกล่าวเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.รถยนต์ เพราะเป็นการใช้รถผิดประเภทนำรถกระบะมาบรรทุกประชาชน และ เข้าข่ายผิด พ.ร.บ.การจราจรทางบก เนื่องจากใช้ความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด

นอกจากนี้คนขับรถบิ๊กอัพ และคู่กรณีอาจมีความผิดกฎหมายอาญา ฐานขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและบาดเจ็บสาหัส รวมทั้งทำให้เสียทรัพย์

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะเร่งสร้างการรับรู้ให้กับประชาชนและผู้ขับขี่ให้ตระหนักถึงความปลอดภัยไม่ทำผิดกฎหมายทั้ง 2 ฉบับ จากนั้นจะบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด เริ่มจากการจับเตือน และหากพบการฝ่าฝืนอีกก็จะจับดำเนินคดีทันที

อีกทั้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยังสั่งให้เข้มงวดกับรถโดยสารสาธารณะโดยเฉพาะรถตู้เนื่องจากบางครั้งคนขับต้องการทำรอบจึงเสี่ยงต่อกานเกิดอุบัติเหตุอย่างรุนแรง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

แฟนคนขับกระบะ เผยสาเหตุอุบัติเหตุสลดกระบะ นศ.ฝึกงานพลิกคว่ำ

ร่วมกตัญญู-ป่อเต็กตึ๊ง นำส่งฟรี 12 ร่าง นศ.เทคนิค ถึงบ้านเกิดศรีสะเกษ พ่อแม่ร่ำไห้ระงม

[วงจรปิด] ขณะกระบะนักศึกษาฝึกงานพุ่งชนเสาไฟดับ 14

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด