Alive ข่าว ทำตามเชฟ

แจกสูตร ซุปครีมเห็ด ของเชฟ โวล์ฟกัง พัค

เวลาไปร้านสเต็กหรือร้านพิซซ่าทีไร มักจะเจอเมนูซุปครีมเห็ด โดยเฉพาะเด็กๆ แทบจะอดใจไม่ไหว ทำตามเชฟวันนี้ เราจะมาทำเมนูยอดฮิตนี้ที่บ้านด้วยกัน ว่าจะทำง่ายจริงไหม อร่อยจริงไหม ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ
แจกสูตร ซุปครีมเห็ด ของเชฟ โวล์ฟกัง พัค 

ซุปครีมเห็ด ถือเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ รสชาติเข้มข้นอร่อยกลมกล่อม ได้ความหอมของครีมซุป เห็ดสดๆมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทานร้อนๆ กับขนมปังอร่อยเข้ากันได้ดี ใส่เครื่องปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย เพิ่มรสชาติให้ละมุนยิ่งขึ้น สูตรอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับคุณหนูๆและทุกๆท่านนะคะ


เครื่องปรุง

– เห็ดแชมปิญอง 225 กรัม
– มะนาวฝรั่ง 1/2 ลูก
– หอมแดง 1 ช้อนโต๊ะ
– เนย 2-3 ช้อนโต๊ะ
– เบย์ลีฟ 1/4 ใบ
– ใบไทม์ 1/2 ช้อนชา
– เกลือ เล็กน้อย
– พริกไท ตามชอบ
– น้ำต้มกระดูกไก่ 3/4 ถ้วย
– ครีม 1 ถ้วย
– พาร์สลี่ย์ 1/2 ช้อนโต๊ะ
– แป้งข้าวโพดละลายน้ำ 1/2 ช้อนโต๊ะ