เวลาไปร้านสเต็กหรือร้านพิซซ่าทีไร มักจะเจอเมนูซุปครีมเห็ด โดยเฉพาะเด็กๆ แทบจะอดใจไม่ไหว ทำตามเชฟวันนี้ เราจะมาทำเมนูยอดฮิตนี้ที่บ้านด้วยกัน ว่าจะทำง่ายจริงไหม อร่อยจริงไหม ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ แจกสูตร ซุปครีมเห็ด ของเชฟ โวล์ฟกัง พัค
ซุปครีมเห็ด ถือเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ รสชาติเข้มข้นอร่อยกลมกล่อม ได้ความหอมของครีมซุป เห็ดสดๆมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทานร้อนๆ กับขนมปังอร่อยเข้ากันได้ดี ใส่เครื่องปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย เพิ่มรสชาติให้ละมุนยิ่งขึ้น สูตรอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับคุณหนูๆและทุกๆท่านนะคะ
เครื่องปรุง
- เห็ดแชมปิญอง | 225 | กรัม |
- มะนาวฝรั่ง | 1/2 | ลูก |
- หอมแดง | 1 | ช้อนโต๊ะ |
- เนย | 2-3 | ช้อนโต๊ะ |
- เบย์ลีฟ | 1/4 | ใบ |
- ใบไทม์ | 1/2 | ช้อนชา |
- เกลือ | เล็กน้อย | |
- พริกไท | ตามชอบ | |
- น้ำต้มกระดูกไก่ | 3/4 | ถ้วย |
- ครีม | 1 | ถ้วย |
- พาร์สลี่ย์ | 1/2 | ช้อนโต๊ะ |
- แป้งข้าวโพดละลายน้ำ | 1/2 | ช้อนโต๊ะ |