ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง “สรยุทธ-ไร่ส้ม” ปลอมเอกสารใบคิว เหตุฟ้อง ซ้ำคดีดำที่ศาลสั่งจำคุกไปแล้ว

08 ส.ค. 2560 เวลา 7:49 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง “สรยุทธ-ไร่ส้ม” ปลอมเอกสารใบคิว เหตุฟ้องซ้ำคดีดำที่ศาลสั่งจำคุกไปแล้ว -  เผย เครียด! เป็นคนติดคดี

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

- 8 ส.ค. 60 -  ศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งยืนตามศาลชั้นต้น ว่าคดีพนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 3 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง บริษัท ไร่ส้ม จำกัด โดยนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมการผู้จัดการฯ, นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อายุ 50 ปี อดีตพิธีกรรายการเล่าข่าวชื่อดัง , น.ส.มณฑา ธีระเดช อายุ 43 ปี เจ้าหน้าที่บริษัทไร่ส้มฯ และนางพิชชาภา เอี่ยมสะอาด หรือนางชนาภา บุญโต อายุ 47 ปี อดีตพนักงานจัดทำคิวโฆษณาของบริษัท อสมท. จำกัด (มหาชน) เป็นจำเลยที่ 1 – 4 คดีที่ 2  ในความผิดฐานร่วมกันปลอมเอกสารสิทธิ และใช้หรืออ้างเอกสารสิทธิปลอม และร่วมกันทำให้เกิดความเสียหายนั้น เป็นการฟ้องซ้ำจำเลยทั้งสี่ในคดีที่ศาลอาญา มีคำพิพากษาในคดีหมายเลขดำ อ.313/2558 แล้ว จึงไม่รับพิจารณาคดี

        ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ขณะที่วันนี้นายสรยุทธ์ เดินทางมาฟังคำสั่งพร้อมจำเลยอื่น โดยคดีหลักความผิด เรียก รับทรัพย์สินฯโดยมิชอบ, ใช้อำนาจหน้าที่โดยทุจริต อันเป็นการเสียหายแก่องค์กร , เป็นพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ และสนับสนุนพนักงานกระทำผิด อันเป็นความผิด พ.ร.บ.ว่า ด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงานของรัฐ พ.ศ.2502 ม.6 , 8 และ 11 จากกรณีเดียวกันที่ไม่ชำระค่าโฆษณาส่วนเกินนั้น ที่ศาลชั้นต้นให้จำคุกนายสรยุทธ 13 ปี 4 เดือนนั้น คดีอยู่ระหว่างการอุทธรณ์

       

นายสรยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ว่า คดีดังกล่าวเกิดขึ้นเพราะมีเจ้าหน้าที่ อสมท.ไปแก้ไขใบคิวโฆษณา และเมื่อบริษัท อสมท. ขอให้บริษัทไร่ส้ม ส่งเอกสารไปให้ตรวจสอบ ทางบริษัทก็ส่งเอกสารจริงที่ไม่ได้มีรอยลบ เป็นการยืนยันความบริสุทธิ์ โดยไม่ทราบเลยว่าเจ้าหน้าที่คนนั้นมีการแก้ไขสำเนาเอกสารที่เคยส่งไปในอดีต ทั้งนี้ยืนยันว่าการลบสำเนาดังกล่าว ไม่สามารถปกปิดอะไรเลย เพราะในระบบมีเอกสารตัวจริงยืนยันอยู่แล้ว ส่วนเรื่องการโฆษณาเกินนั้นขอไม่ออกความเห็นเพราะยังอยู่ระหว่างการพิจารณาคดี

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

สำหรับคดีหลักฐานกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์กร ศาลนัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในวันที่ 29 สิงหาคมนี้

นายสรยุทธ์ กล่าวต่อว่า คดีหลักรอฟังอุทธรณ์  29 ส.ค.นี้ ยืนยันจะมาฟังคำตัดสิน ส่วนตอนนี้ไม่ได้ทำอะไรกลับมาอยู่กทม. ส่วนบ้านเขาใหญ่ปลูกให้แม่พัก ก็ยอมรับว่า คนติดคดีก็มีความเครียดเป็นธรรมดา เพราะจากแต่ก่อนเคยทำงานทุกวันปกติโดยไม่ต้องคิดอะไรแต่ตอนนี้ไม่ได้ทำแล้ว ก็เครียดเป็นธรรมดา

ด้านนายมนต์อนันต์ เรืองจรัส ทนายความส่วนตัวนายสรยุทธ เปิดเผยว่า เมื่อคดีปลอมเอกสาร ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ มีคำพิพากษายืนให้จำหน่ายคดีออกจากสาระบบความเพราะเป็นการฟ้องซ้ำ ในทางกฏหมายก็ไม่สามารถที่จะฏีกาได้อีก


ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th