"สิระ" โชว์ปิดเว็บพนันออนไลน์ โวย "ดีอีเอส" ไม่ดำเนินการให้เฉียบขาด!

17 ธ.ค. 2563 เวลา 10:04 น. 1

"สิระ เจนจาคะ" โชว์ ปิดเว็บพนันออนไลน์ ตบหน้า "ดีอีเอส" โวยพอมีการปิดไป ก็กลับมาเปิดต่อได้อีกปล่อยให้มอมเมาคนไทย ลั่นหรือเพราะมีใครอยู่เบื้องหลัง!!

 

วันนี้ (17 ธ.ค.63) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ในขณะนี้ตนกำลังเร่งปิดเว็บการพนันออนไลน์ทุกเว็บที่เปิดให้มีการเล่นพนันอย่างแพร่หลาย โดยได้ดำเนินการไปจำนวนหนึ่งแล้ว รวมทั้งจะปิดเชิฟเวอร์ที่อยู่ต่างประเทศด้วย และจะปราบเว็บผิดกฎหมายเหล่านี้ให้หมดไปจากประเทศไทย เนื่องจากถือเป็นแหล่งพนันที่เข้าถึงประชาชนและเยาวชนไทยได้ง่ายมาก มีลักษณะการมอมเมาให้เสพติดการเล่นพนัน ฉะนั้นจะปล่อยปะละเลย ทำนิ่งเฉยเหมือนที่ผ่านมาไม่ได้อีก

"สิระ" โชว์ปิดเว็บพนันออนไลน์ โวย "ดีอีเอส" ไม่ดำเนินการให้เฉียบขาด!

ดีอีเอส ยื่นขอคำสั่งศาล ปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ 220 เว็บไซต์

 

"ผมไม่เข้าใจว่ากระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส)และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ทำไมไม่ดำเนินการให้เฉียบขาด พอมีการปิดไป ก็กลับมาเปิดต่อได้อีก หรือเพราะมีใครอยู่เบื้องหลังเว็บชั่ว ๆ พวกนี้ วันนี้ถ้าไม่มีใครปราบ ผมจะทำเอง และให้คำมั่นสัญญาว่า ผมจะปราบให้หมดไปให้ได้ โดยไม่ต้องใช้กองกำลังของตำรวจ และถ้ากระทรวงหรือตำรวจอยากจะศึกษาว่าต้องทำอย่างไร ก็ขอให้บอก ผมจะบอกวิธีให้" นายสิระ กล่าว

 

 

นายสิระ กล่าวต่อว่า ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองมีหน้าปกป้องลูกหลาน แต่ถ้ายังปล่อยให้มีสิ่งที่มอมเมาแพร่หลาย สร้างหายนะให้กับประเทศชาติและประชาชนแบบนี้ ตนคิดว่าเรากำลังบกพร่องต่อหน้าที่ เพราะจริงๆแล้วเว็บพวกนี้ไม่ได้ดำเนินการปิดหรือจับกุมผู้กระทำความผิดยากเลย แต่ปัญหาคือ ไม่มีใครตั้งใจจริงที่จะทำ แต่วันนี้ตนมีความตั้งใจและจริงใจที่จะแก้ปัญหาตรงนี้ให้ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด