กาละแมร์ โดนดราม่าอีกรอบ หลังยืนยันพูดตามข้อเท็จจริง แค่ไม่ตรงกฎที่มี

26 ม.ค. 2564 เวลา 6:24 น.

"กาละแมร์ พัชรศรี" ทัวร์ลงอีกรอบ โดนชาวเน็ตดราม่า หลังโพสต์ข้อความในไอจี ยืนยันพูดตามข้อเท็จจริง แค่ไม่ตรงกับกฎที่มี

ยังคงเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจ กับประเด็นดราม่ารีวิวอาหารเสริมของพิธีกรชื่อดัง กาละแมร์ พัชรศรี ที่ถูกชาวเน็ตดราม่าหนักอวดอ้างสรรพคุณเกินจริง ในขณะต่อมาถูกคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้สั่งระงับการโฆษณาของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งพบว่าเคยถูกดำเนินคดีมาแล้ว 7 คดี ตามที่ข่าวนำเสนอไป

โดยล่าสุด กาละแมร์ ได้โพสต์รูปที่มีข้อความระบุว่า "ขยันหมั่นเพียร ไม่ท้อไม่หยุด และตลอดเส้นทางมันสนุก แม้จะมีทั้งคราบเลือดและน้ำตา" พร้อมทั้งเขียนแคปชั่นประกอบว่า "ขอบพระคุณทุกคำแนะนำจากทุกคน ผู้ใหญ่จากทุกหน่วยงานภาครัฐ ทำให้แมร์ได้พัฒนาทุกอย่างให้ถูกต้อง แมร์ได้เรียนรู้ เติบโต ได้เข้าใจในกฏระเบียบ แม้จะพูดตามข้อเท็จจริง แต่ถ้าไม่ตรงกับกฎที่มีก็ไม่สามารถ แมร์อาจไม่ทราบทุกกฎทุกเรื่องต้องกราบขออภัยจากใจ และแมร์ขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่ส่งทั้งกำลังใจ รีวิวการกินมาอย่างทะลักทะล้น แมร์ซาบซึ้งไม่มีวันลืม สัญญาจะทำผลิตภัณฑ์ให้ดีขึ้นไปอีกเรื่อยค่ะ" ซึ่งจากโพสต์นี้ของเธอ ก็มีแฟนคลับเข้ามาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก

 

แต่ไม่วายกลับเจอดราม่าอีกรอบ มีชาวเน็ตบางส่วนเข้ามาคอมเมนต์เดือดในอินสตาแกรมของเจ้าตัว ถกเถียงกันสนั่นกับคำพูดของ กาละแมร์ ที่บอกว่า "แม้จะพูดตามข้อเท็จจริง แต่ถ้าไม่ตรงกับกฎที่มีก็ไม่สามารถ แมร์อาจไม่ทราบทุกกฎทุกเรื่องต้องกราบขออภัยจากใจ" ซึ่งชาวเน็ตได้วิพากษ์วิจารณ์แรง ในทำนองว่า คุณก็ยังคงยืนยันว่ามันเป็นข้อเท็จจริง แต่ไร้การพิสูจน์ใดๆ ทั้งรักษาโควิดและโรคซึมเศร้า มันไม่เมคเซ้นส์มากๆ , แม้จะพูดตามข้อเท็จจริง แต่ถ้าไม่ตรงกับกฏที่มีก็ไม่สามารถ งงตรงนี้ค่ะ , ก็ยังพยายามจะแถว่าที่ออกมาพูดว่ารักษาได้ทั้งหมด กันโควิดอีกต่างหากเป็นความจริงแต่ไม่ตรงกับกฎ , งงยังถูไถไปได้อีก