Spring News

สรุปดราม่า ป๋อมแป๋ม-ตุ๊ยตุ่ย เหยียดคนอยากไปหัวหินก่อนตาย

31 ม.ค. 2564 เวลา 3:44 น. 1

ชาวเน็ตขุดดราม่ายับ ปม "ป๋อมแป๋ม นิติ" และ "อาตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด" เหยียดคนอยากไปหัวหินก่อนตาย

กลายเป็นดราม่าในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างพากันขุดคลิปในรายการหนึ่ง ที่ ป๋อมแป๋ม นิติ ดำเนินหน้าที่พิธีกร เป็นเทปเมื่อเดือน ก.ย. 2559 เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ซึ่งมีแขกรับเชิญเป็น อาตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด มาร่วมพูดคุยในรายการด้วย

ในเทปนี้มีเรื่องราวว่า อาตุ๊ยตุ่ย เคยตั้งคำถามกับผู้ชมทางบ้านว่า "ก่อนตายต้องทำสิ่งนี้ให้ได้สักครั้ง" และคำตอบที่ถูกใจอาตุ่ยก็คือ "ก่อนตายอยากไปหัวหินสักครั้ง" ซึ่งทั้งสองคนได้หัวเราะออกมา

อาตุ๊ยตุ่ย พูดเสริมว่า "ชีวิตของมึง มึงอยู่ที่ไหน มึงเป็นใคร มันเป็นเรื่องยากเหรอ ไปหัวหิน เต็มที่เคยไปถึงแค่บางขุนเทียน เราก็เลยต้องให้รางวัลคนนี้" ทางด้านพิธีกรประจำรายการ ป๋อมแป๋ม ได้พูดเสริมว่า "ดูไม่มีต้นทุนเลยอะ" หลังจากนั้นทั้งคู่ก็หัวเราะหนัก จนตกเก้าอี้กันเลยทีเดียว

ซึ่งหลังจากที่มีการนำเนื้อหาดังกล่าวในรายการมาเผยแพร่ในทวิตเตอร์ ก็มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างรุนแรง อาทิเช่น ไม่ควรเหยียดและดูถูกความฝันคนอื่น เพราะบางคนเขาไม่มีเงิน ชีวิตแทบไม่มีโอกาสได้เที่ยว พร้อมย้ำต้นทุนชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน

โดยล่าสุด ป๋อมแป๋ม ได้โพสต์รูปภาพที่เขียนด้วยลายมือเป็นคำขอโทษถึงคลิปดังกล่าว ใจความว่า "ขอโทษสำหรับสิ่งที่พูดไปในรายการเรื่องหัวหิน ขอโทษอย่างที่สุด เราไม่ได้มีเจตนาที่จะดูถูกใครเลย แต่กับประโยคนั้นที่พูดออกมา มันก็ทำให้คิดได้ว่าเราดูหมิ่นคนอื่นอยู่จริงๆ ซึ่งถ้าทุกคนจะตำหนิเราเรื่องนี้ เราก็เข้าใจคุณที่สุดค่ะ และก็ยอมรับในคำตินั้น โดยจะไม่แก้ตัวใดๆ ค่ะ เราสัญญาว่าเราจะไม่พูดโดยที่ไม่ระวังแบบนี้อีก"

และจากโพสต์ขอโทษของ ป๋อมแป๋ม ก็มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจและชื่นชมที่ออกมาขอโทษในสิ่งที่พูดไป แต่ก็มีชาวเน็ตรายหนึ่งที่พิมพ์ข้อความบอกว่า "อย่าไปใส่ใจเดี๋ยวมันก็ผ่านไป ในโลกนี้ไม่มีใครไม่เคยทำผิด"

งานนี้ ป๋อมแป๋ม ไม่ได้ปล่อยผ่าน ได้เข้ามาตอบคอมเมนต์ชาวเน็ตว่า "ถ้ารู้สึกว่าทำผิด หรือทำให้ใครไม่สบาย หน้าที่ที่จะออกมารับผิดหรือขอโทษ มันก็คือตัวเราค่ะ จะบอกไม่แคร์ก็ไม่ได้หรอก เราก็ยังต้องเรียนรู้อะไรอีกเยอะ แล้วรู้จากความผิดพลาดของตัวเอง มันก็ต้องอาศัยคนมาคอยสะกิดแบบนี้ ยายไม่โกรธเลย"

ในขณะที่ทางฝั่ง อาตุ๊ยตุ่ย ได้อัดคลิปชี้แจง ในทำนองว่า "กราบขอขมาจากหัวใจต่อเหตุการณ์ในวันนี้ ไม่สบายใจ เสียใจมากที่สุด ไม่ได้มีเจตนาหมิ่นฝันของใครเลย ในคลิปวีดิโอรายการนั้น เป็นเพียงช่วงสั้นๆที่ทำให้เข้าใจเจตนาอาผิดได้ อาเข้าใจกับการที่หลายท่านตีความเช่นนั้นดูแล้วผิดหวัง อากราบขอโทษที่ทำให้เสียความรู้สึก"

สรุปดราม่า ป๋อมแป๋ม-ตุ๊ยตุ่ย เหยียดคนอยากไปหัวหินก่อนตาย

สรุปดราม่า ป๋อมแป๋ม-ตุ๊ยตุ่ย เหยียดคนอยากไปหัวหินก่อนตาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด