อ๊อฟ ปองศักดิ์ เจอพิษโควิด สูญรายได้ 7 หลัก ต้องกินบุญเก่าในช่วงไร้งาน

11 ก.พ. 2564 เวลา 2:25 น.

ฮาไม่ออก "อ๊อฟ ปองศักดิ์" โอดโดนพิษโควิด-19 เล่นงาน ทำสูญเสียรายได้ 7 หลัก ตอนนี้ต้องกินบุญเก่า นำเงินเก็บมาใช้ในช่วงที่ไม่มีงาน พร้อมย้ำโสดสนิท ไม่เปย์ใคร มีเป้าหมายชัดเจนอยากมีแฟนรวย

เรียกได้ว่าการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอก 2 นี้ ทำเอาทุกคนได้รับผลกระทบทุกที่ทุกวงการจริงๆ รวมไปถึงคนในวงการบันเทิงไทยเองก็ได้รับผลกระทบกันอย่างหนัก หนึ่งในนั่นก็คือ อ๊อฟ ปองศักดิ์ ที่ล่าสุดได้ออกมายอมรับกลางวงสัมภาษณ์ว่าโควิด-19 ที่ผ่านมา โดนกระทบอย่างหนัก ระบุว่า "ต้องเอาบุญเก่ามากินแล้วค่ะ เกือบแทะฝาบ้านกินแล้ว แต่จริงๆ อ๊อฟก็เข้าใจเพราะไม่ได้เป็นแค่เราคนเดียวที่มีผลกระทบตรงนี้ มันเป็นในหลากหลายอาชีพมาก แต่เราอาจจะโชคดีกว่าอีกหลายๆ อาชีพนะ หลายๆ คนก็คงรู้แหละว่าการเป็นนักร้อง นักแสดงมันมีรายได้เข้ามามากกว่าอาชีพอื่นๆ แต่รายจ่ายมันก็เยอะตามขึ้นมาเหมือนกัน และอะไรที่เราพอจะช่วยเหลือกลุ่มธุรกิจใหม่กลุ่มเล็กๆ ที่เราพอจะทำได้เราก็ทำเต็มที่เพื่อช่วยเหลือเขา

จากโควิดนี้ ทำให้อ๊อฟสูญเสียรายได้ไปถึง 7 หลัก เพราะถ้าในช่วงปกติเดือนหนึ่งจะทำงานประมาณ 20 กว่าวัน แต่พอช่วงที่หยุดโควิดรอบแรก 6 เดือนไม่ได้ทำอะไรเลยมันก็หาย และช่วงนั้นเป็นช่วงที่อ๊อฟกำลังทำบ้านด้วย มันก็เลยกลายเป็นว่ารายได้ไม่เข้า แต่รายจ่ายเพิ่มขึ้น หนักเอาการเหมือนกันครับ แต่ด้วยความที่เรามีรายได้มาค่อนข้างเยอะกว่าอีกหลายๆ อาชีพ มันก็เลยทำให้เรามีเงินเก็บอยู่ประมาณนึง เราก็เอาเงินเก็บตรงส่วนนั้นมาใช้"

โควิด-19 กระทบกับการทำบ้าน ต้องปรับให้ถูกลง ?

"ใช่สิคะ เพราะตอนนั้นอ๊อฟตั้งใจจะทำเป็นห้องอัด ห้องซ้อมเลยในบ้าน ตอนนี้มีห้องแต่ยังไม่มีเครื่อง (หัวเราะ) ก็รอว่าให้โควิดมันดีขึ้นก่อน หาเงินอีกสักประมาณหนึ่งแล้วค่อยทำ ส่วนแผนสำรองคือช่วงก่อนที่จะมีโควิด เราไม่ได้คิดเลยว่ามันจะมีเหตุการณ์อะไรแบบนี้ที่มันทำให้การเงินเราสะดุด

แต่พอมันเกิดขึ้นปุ๊บครั้งที่ 2 มันทำให้เรามีสติมากขึ้น ช่วงแรกมันเหมือนแพนิคไปหมดเลย ทุกอย่างมันเข้ามาโดยที่เราไม่ได้ตั้งตัว แต่พอรอบ 2 มันเลยทำให้เรามีสติมากขึ้น คิดมากขึ้น และทำให้เราไม่ตื่นตระหนกกับมัน"

ก่อนหน้านี้ทำงานแทบทุกวัน ตอนนี้ทำอะไรบ้าง?

"เหลือแต่รายการทีวีอย่างเดียว ช่วงนี้ทำประมาณ 10 วันเอง ถ่ายซิตคอมก็ 4 วันต่ออาทิตย์ และมีถ่ายรายการออนไลน์ และถ่ายรายการจัดจ้านในย่านวิภา โชคดีที่ยังมีรายการ งานอะไรที่ต้องเจอคนเยอะๆ คือมันเสี่ยง เราเข้าใจไง"

เรื่องหัวใจ ไม่มีใครเข้ามาเลย ?

"มันไม่มีครับ อันนี้ถามหรือด่าคะ (หัวเราะ) ไม่มีเลย เอาจริงๆ ไม่มี ถามว่าคันไหม ก็คัน เอาจริงๆ ไม่มีเลยครับ เราไม่ได้ปิด เปิดตลอด ล้างรอ (หัวเราะ) หมายถึงว่าล้างหัวใจรอแล้วค่ะ ต้อนรับคนที่เข้ามาในชีวิตคนใหม่ แต่ว่าช่วงนี้ยังไม่มี"

เราพร้อมเลี้ยงดู ?

"ไม่ เขาต้องเลี้ยงดูดิฉันแล้วค่ะ ณ ตอนนี้บอกเลยว่า มีเป้าหมายแล้วคือ อยากได้ผัวรวย เราไม่ใช่สายเปย์แล้ว ไม่เปย์แล้ว พอแล้ว เหนื่อย (หัวเราะ)"

อ๊อฟ ปองศักดิ์ เจอพิษโควิด สูญรายได้ 7 หลัก ต้องกินบุญเก่าในช่วงไร้งาน

อ๊อฟ ปองศักดิ์ เจอพิษโควิด สูญรายได้ 7 หลัก ต้องกินบุญเก่าในช่วงไร้งาน

อ๊อฟ ปองศักดิ์ เจอพิษโควิด สูญรายได้ 7 หลัก ต้องกินบุญเก่าในช่วงไร้งาน

อ๊อฟ ปองศักดิ์ เจอพิษโควิด สูญรายได้ 7 หลัก ต้องกินบุญเก่าในช่วงไร้งาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด