กลาโหมแจงเองโรงแรมยอมสละให้เป็นที่กักตัวได้มาตรฐานหลังถูกโพสต์รีวิว

17 ก.พ. 2564 เวลา 10:37 น.

โฆษกกระทรวงกลาโหม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ เผยข้อมูลกรณีโรงแรมกักตัวโควิดถูกหนุ่มโพสต์รีวิวแย่ ย้ำโรงแรมยอมเสียสละให้ใช้เป็นที่กักตัว ขอให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนเรื่องฟ้องร้องให้ทั้งสองฝ่ายจัดการกันเอง

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. ที่กระทรวงกลาโหม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม กล่าวถึงกรณีผู้มาจากต่างประเทศแล้วกักตัวที่โรงแรมดังที่พัทยา (State Quarantine) ซึ่งได้รีวิวเจอสภาพที่แย่ ทั้งเรื่องที่พักและอาหาร ล่าสุดโรงแรมโพสต์จะฟ้องผู้รีวิวว่า อยากจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เนื่องจากในสถานการณ์เช่นนี้ ผู้ประกอบการเองก็เสียสละ ขณะเดียวกันในระยะยาวจะต้องประกอบธุรกิจต่อไป

ซึ่งสถานที่ที่ใช้ในเป็น State Quarantine ทั้ง 25 แห่ง ล้วนได้รับการดูแลจากกรมควบคุมโรคมีแพทย์และจิตแพทย์ประจำทุกสถานที่ ขณะเดียวกันในด้านความปลอดภัย มีทหารทุกเหล่าทัพ รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ

กลาโหมแจงเองโรงแรมยอมสละให้เป็นที่กักตัวได้มาตรฐานหลังถูกโพสต์รีวิว

กลาโหมแจงเองโรงแรมยอมสละให้เป็นที่กักตัวได้มาตรฐานหลังถูกโพสต์รีวิว

ส่วนประเด็นเรื่องอาหารยืนยันว่ามีมาตรฐานตามเกณฑ์ทุกแห่ง ซึ่งประกอบไปด้วย 3 ส่วน คือด้านคุณภาพปริมาณและสุขอนามัย ส่วนการบริการโรงแรมนั้น เป็นเรื่องที่เอกชนรับผิดชอบ แต่คงไม่สามารถจะไปเป็นเหมือนโรงแรมปกติได้ เนื่องจากผู้กักตัวจะต้องอยู่ภายในห้องตลอด 24 ชั่วโมง 14 วัน

รร.ศรีพันวา จ่อนำร่อง "วิลลา ควอรันทีน" พา นทท. 70 คน เข้าพัก จ.ภูเก็ต

ทั้งนี้จากเหตุที่เกิดขึ้นก็เป็นสิทธิ์ของผู้รีวิว แต่ก็ขอให้เห็นใจผู้ประกอบการด้วย ดังนั้นอยากให้เข้ามาพูดคุยหารือกัน เพราะการรีวิวนั้นจะส่งผลให้ภาพลักษณ์โรงแรมเสียหายต่อการประกอบธุรกิจในระยะยาว เพราะส่วนใหญ่ที่ผ่านมาก็ได้รับแต่คำชมน้อยมากที่จะมีลักษณะเช่นนี้ จึงอยากให้เป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนการฟ้องร้องนั้น ก็เป็นเรื่องของทั้งสองฝ่ายทางเจ้าหน้าที่ก็อยู่ตรงกลาง เพื่อรับฟังแล้วก็ให้เป็นธรรมทุกฝ่าย

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยังโรงแรมดังกล่าว ก่อนพนักงานจะแจ้งกลับมาว่า โรงแรมไม่ได้เข้าร่วมโครงการ State Quarantine แล้วตั้งแต่วันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด