พนง.ช่วยนำไฟมือถือส่องหน้าคุณลุง หลังสแกนใบหน้ารับสิทธิ เราชนะ ไม่ผ่าน

18 ก.พ. 2564 เวลา 8:36 น. 1

ชุลมุนลุ้นกันทั้งหอประชุม! เมื่อคุณลุงรายหนึ่งสแกนใบหน้าเพื่อรับสิทธิ "เราชนะ" ไม่ผ่านสักที พนักงานรวมตัวกันเอาไฟมือถือมาส่องหน้า พร้อมทำทุกวิถีทาง ทั้งหาพื้นหลังสีขาวและแสงเงาธรรมชาติ ขอเพียงให้คุณลุงสแกนหน้าผ่านให้ได้

วันนี้ (18 ก.พ.64) สำหรับประชาชนที่ได้รับสิทธิ "เราชนะ" ประชาชนกลุ่มที่ 2 และ กลุ่มที่ 3 จะได้รับเงินเข้างวดแรก 2,000 บาท ทั้งนี้ได้มีประชาชนจำนวนมากต่างเข้าไปเช็กยอดเงินในแอปเป๋าตังจนทำให้ระบบล่มแต่เช้า 

ทั้งนี้พบว่าประชาชนหลายคนยังคงติดปัญหา ในเรื่องของการยืนยันตัวตนเข้าสู่แอปเป๋าตังไม่ได้จึงทำให้ไม่สามารถเข้าไปกดยืนยันสิทธิเราชนะได้ ทั้งนี้ทำให้ประชาชนเกิดความกังวลว่าตนเองจะถูกตัดสิทธิ จนกระทั่งล่าสุด ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล ได้ตอบคำถามคาใจประชาชน ประชาชนที่ได้รับสิทธิเราชนะแล้ว แต่ยังไม่สามารยืนยันตัวตนทันวันที่ 18 ก.พ. 64 ไม่ต้องกังวล ยืนยันว่าไม่ถูกตัดสิทธิ จะได้วงเงินครั้งแรกเท่ากับวงเงินที่สะสมมาตั้งแต่ 18.ก.พ.64รับวงเงินทุกวันพฤหัส 1,000 บาท/สัปดาห์ จนครบสิทธิของโครงการ ใช้ได้ถึง 31 พ.ค.64

 

ขณะเดียวกันทางธนาคารกรุงไทย ก็ยังคงให้บริการสำหรับประชาชนที่ไม่มีสมาร์ทโฟน ได้เข้ามาลงทะเบียนเราชนะด้วยเช่นกันซึ่งก็พบว่ามีผู้สูงอายุจำนวนไม่น้อยที่ไปต่อคิวรอลงทะเบียน

 

ล่าสุดพบผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เป็นเจ้าหน้าที่ของกรมการปกครองได้โฟสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว เล่าถึงเหตุการณ์ของคุณตาท่านหนึ่ง ไม่สามารถใช้บัตรประชาชนสแกนได้ เนื่องจากบัตรประชาชนชำรุด โดยเจ้าหน้าที่ได้สแตนบายพาไปถ่ายบัตรเพราะคุณลุงมาคนเดียว แต่แล้วปัญหาก็เกิดอีก หลังจากไปถ่ายบัตรมาใหม่

ใบหน้าของคุณลุงไม่สามารถสแกนได้ เพราะในบัตรประชาชนภาพที่ได้ขาวมากก็เนื่องจากผมและหนวดของลุงทำให้ภาพมันดึงแสงไปเยอะ หน้าจริงที่สแกนจึงไม่ผ่านสักที  สแกนหลายรอบมากเปลี่ยนเครื่องก็แล้วก็ไม่ได้ สแกนในที่ที่แดดจ้าก็ไม่ผ่าน เลยตัดสินใจลองเอาไฟโทรศัพท์มาส่องให้ตอนที่สแกนขาวเหมือนบัตร (ภาพคือแบบภาพนี้) ชุลมุนลุ้นกันทั้งหอประชุม แต่ก็ยังไม่ได้อยู่ดี จนต้องหาพื้นหลังสีขาวและแสงเงาธรรมชาติช่วยจึงสามารถสแกนสำเร็จได้ภายหลังสแกนได้ทุกคนในหอประชุม เฮ ลั่นยินดีกับคุณลุงมาก คืออยากให้ได้มาก จนท.ช่วยกันเต็มที่ทุกวิถีทางไม่ปล่อยผ่านใครที่มีปัญหา  #บริการอย่างเต็มที่ ประชาชนที่อยู่กันทั้งวัน วันนี้สุดยอดมาก 
#เราชนะ  #1ความประทับใจ ขออนุญาตนำภาพคุณลุงท่านนี้มาเผยแพร่ 

พนง.ช่วยนำไฟมือถือส่องหน้าคุณลุง หลังสแกนใบหน้ารับสิทธิ เราชนะ ไม่ผ่าน

พนง.ช่วยนำไฟมือถือส่องหน้าคุณลุง หลังสแกนใบหน้ารับสิทธิ เราชนะ ไม่ผ่าน

พนง.ช่วยนำไฟมือถือส่องหน้าคุณลุง หลังสแกนใบหน้ารับสิทธิ เราชนะ ไม่ผ่าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด