ไพโรจน์ ใจสิงห์ ดาราอาวุโส เสียชีวิตอย่างสงบ ด้วยวัย 78 ปี

22 ก.พ. 2564 เวลา 2:07 น.

อาลัยยิ่ง "ไพโรจน์ ใจสิงห์" นักแสดงอาวุโสมากความสามารถ เสียชีวิตแล้วอย่างสงบที่บ้านพัก ด้วยวัย 78 ปี หลังป่วยโรครุมเร้ามานานหลายปี ด้าน "ปู ปริศนา กล่ำพินิจ" นักแสดงรุ่นใหญ่ โพสต์ข้อความสุดอาลัยต่อการจากไปของดาราอาวุโส

กลายเป็นข่าวช็อกวงการบันเทิง ที่ต้องสูญเสียนักแสดงอาวุโสมากคุณภาพ อย่าง ไพโรจน์ ใจสิงห์ ที่ล่าสุดได้จากไปอย่างสงบ เมื่อเช้ามืดวันที่ 22 ก.พ. 64 หลังประสบมรสุมป่วยรุมเร้า ต้องหยุดงานในวงการบันเทิง จากการเจ็บป่วยและต้องเข้ารับการรักษา

โดยล่าสุด ปู ปริศนา กล่ำพินิจ นักแสดงรุ่นใหญ่ ได้โพสต์อาลัย ไพโรจน์ ใจสิงห์ โดยโพสต์ภาพขาว-ดำ พร้อมเขียนข้อความสุดอาลัยการจากไปในวัย 78 ปีของดาราอาวุโสด้วยว่า "ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปเมื่อเช้ามืดวันนี้ ของอาโรจน์ "ไพโรจน์ ใจสิงห์" หลับให้สบายนะคะอา ปูขอให้ดวงวิญญาณของอาไปสู่สุคติภพอันสงบสุข ด้วยความอาลัยรักค่ะ" ท่ามกลางแฟนๆเข้ามาร่วมแสดงความอาลัยจำนวนมาก

ไพโรจน์ ใจสิงห์ เกิดเมื่อวันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2486 ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ เคยเป็นครูที่โรงเรียนสารวิทยา และโรงเรียนอำนวยศิลป์พระนครมาหลายปี ระหว่างสอนหนังสือก็ได้หารายได้พิเศษเล่นดนตรีตอนกลางคืน เข้าสู่วงการครั้งแรกในปี พ.ศ. 2514 โดยรับบทพระเอกจากเรื่อง ดวง ของ เปี๊ยก โปสเตอร์ คู่กับ วนิดา อมาตยกุล และ สังข์ทอง สีใส เป็นตัวประกอบ

ส่วนชีวิตส่วนตัวสมรสกับนางโซติรส ใจสิงห์ มีบุตรทั้งหมด 9 คน หนึ่งในนั้นคือ ชื่อ กฤษฎา ใจสิงห์ ศิลปินเพลงแนวอินดี้

หากย้อนไปเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2556 ไพโรจน์ได้ป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ซีกซ้าย โดยเป็นหลายโรครุมเร้า เช่น ความดันโลหิตสูง เส้นเลือดในสมองตีบ กล้ามเนื้ออ่อนแรง หัวใจและต่อมลูกหมากโต ได้ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลทหารผ่านศึกจนอาการดีขึ้น ต่อมาเมื่อวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2556 ได้มีอาการทรุดลงอีกครั้งโดยมีอาการไข้ขึ้นสูง และเบื่ออาหาร จึงถูกส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลราชวิถีอีกครั้ง โดย เมื่อปี 2563 ดาราอาวุโส ไพโรจน์ ใจสิงห์ อาการทรุดปอดติดเชื้อ ครอบครัวขอความช่วยเหลือ

ไพโรจน์ ใจสิงห์ ดาราอาวุโส เสียชีวิตอย่างสงบ ด้วยวัย 78 ปี

ไพโรจน์ ใจสิงห์ ดาราอาวุโส เสียชีวิตอย่างสงบ ด้วยวัย 78 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด