Spring News

ปิงปอง ธงชัย เล่าเป็นหมอนรองกระดูกแตกทับเส้นประสาท หวิดเป็นอัมพาต

12 มี.ค. 2564 เวลา 2:26 น. 5

"ปิงปอง ธงชัย" เผยนาทีเฉียดตาย จากการเป็นหมอนรองกระดูกแตกทับเส้นประสาท จนหวิดเป็นอัมพาต ต้องเร่งรีดน้ำหนักและกินอาหารคลีนเพื่อสุขภาพ

นักแสดงอารมณ์ดี ปิงปอง ธงชัย หรือที่หลายคนรู้จักกันดีในนาม ปิงปอง ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ ขณะมาร่วมบันทึกเทปในฐานะพิธีกรคนใหม่ในรายการ ทอล์ก-กะ-เทยส์ 

เจ้าตัวได้เผยถึงจุดเปลี่ยนชีวิต หันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น จากเดิมน้ำหนักตัวถึง 135 กิโลกรัม ลดลงมาที่ 115 กิโลกรัม พร้อมเล่านาทีเฉียดตาย มีอาการหมอนรองกระดูกแตกทับเส้นประสาท เกือบเป็นอัมพาต ระบุว่า

"ก่อนหน้านี้ย้อนไปประมาณ 2 เดือน มันจะตาย แต่เรายังไม่ตาย แล้วหันมากินคลีน เปลี่ยนความคิดกินของดีให้กับร่างกาย"

"เราไปออกรายการแล้วเอี้ยวตัว รู้สึกว่าได้ยินเสียงอะไรดังกรึ๊บในลำตัว พอกลับมาบ้านแล้วเดินไม่ได้ แค่เอานิ้วโป้งยกขึ้นมาหนึ่งเซนยังร้าวไปทั้งตัวเลย เราก็คิดว่าไม่สามารถจะใช้ชีวิตแบบนี้ได้แล้ว ไม่คิดว่าจะมีโอกาสมาเดินเหินได้ปกติ คิดว่าจะต้องตายแน่ๆ"

"เรากลัวที่จะอยู่บนเตียงไปตลอดกาลนานเทอญ เรากลัวมาก เรากลัวจะเป็นภาระของคนอื่นๆ งานการก็ไม่ต้องห่วงมันทำไม่ได้อยู่แล้ว จะรีวิวเตียงหรอมันก็ไม่ได้"

"หมอให้เข้าเครื่องเอ็มอาร์ไอ ซึ่งเราเข้าเครื่องเอ็มอาร์ไอไม่ได้ด้วย เพราะว่าพุงมันใหญ่กว่าเครื่องเอ็มอาร์ไอ หมอจับพุงและจับเข่าดันเข้าไปในเครื่อง พุงเรามันติดเข้าเครื่องไม่ได้ ต้องเปลี่ยน 4 โรงพยาบาลเลยจ้า เพราะเข้าเครื่องไม่ได้ตัวเราใหญ่กว่าเครื่อง"

"ผลออกมาว่าหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท มันมีหลายระดับ มีทั้งอักเสบ ปลิ้น และแตก แต่ของเราอาการหนักสุด คือแตกทับเส้นประสาท มันหนักมาก"

"หมอบอกว่าจะต้องผ่าตัด ผ่าเลยมั้ยตอนนี้วินาทีนี้เพราะไม่งั้นจะตาย จะปวดอยู่แบบนี้แหละ เราก็ไม่อยากผ่าตัด เราก็ดื้อบอกหมอทำอะไรก็ได้ที่ไม่ต้องผ่าตัด หมอให้เรากินยา มันจะมีหนทางสุดท้ายที่กินยาแล้ว ร่างกายของเราจะรักษาตัวเอง"

"เราเอาคำที่ทุกคนด่ามาศึกษาใหม่ คนบอกวิธีต่างๆ เราก็เอามากลั่นกรองให้เหมาะกับชีวิตเรา เราก็คุมอาหารอย่างถูกต้องแล้ว กินให้อิ่มแต่กินวันละ 2 มื้อ น้ำหนักก่อนลด 135 ตอนนี้ 115 ลดไป 20 โล"

"ตอนนี้หมอบอกว่าบ๊ายบายไม่ต้องมาแล้วนะ มันหายแล้วจ้า ส่วนที่มันแตกที่มันไปแฉลบโดนเส้นประสาท มันเหมือนเสี้ยวฟันเรา เวลาที่ปวดฟันมันจะมีเศษฟันไปโดนจึ๊กๆ ไอ้จึ๊กๆพวกนั้นมันหลุดออกมาเอง มันก็ดีขึ้น ก็รู้สึกว่าเวลาที่เราดูแลตัวเองแล้วมันได้ผลดีจริงๆ หลุดออกไปจากกรรมเวรทั้งหมด"

ปิงปอง ธงชัย เล่าเป็นหมอนรองกระดูกแตกทับเส้นประสาท หวิดเป็นอัมพาต

ปิงปอง ธงชัย เล่าเป็นหมอนรองกระดูกแตกทับเส้นประสาท หวิดเป็นอัมพาต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด