Spring News

ทิม พิธา แจ้ง มีความเสี่ยงติดโควิด รอฟังผลตรวจเป็นทางการคืนนี้

11 เม.ย. 2564 เวลา 4:47 น.

"ทิม พิธา" หัวหน้าพรรคก้าวไกล แจ้ง เป็นกลุ่มเสี่ยงติดโควิด-19 หลังทราบข่าวครอบครัวเพื่อนลูกติดโควิด จึงขอกักตัว 14 วัน เตรียมไลฟ์แจงผลตรวจคืนนี้

วันที่ 11 เมษายน 2564 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้ออกมาโพสต์แจ้งข่าวว่าตัวเองชมีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด ระบุว่า..

ทิม พิธา

เนื่องจากเมื่อเย็นวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา(เมื่อวานนี้) ผมได้รับแจ้งจากครอบครัวของเพื่อนลูกสาว (น้องพิพิม) ว่าครอบครัวเขาเพิ่งตรวจพบเชื้อโควิด ซึ่งเมื่อวันที่ 4 - 6 เมษายนที่ผ่านมาพวกเราได้ร่วมเดินทางในระหว่างการปิดเทอมของลูกๆ ไปพักผ่อนด้วยกันที่เกาะสมุย ดังนั้นผมและพิพิมจึงถือเป็นกลุ่มเสี่ยง เนื่องจากได้สัมผัสใกล้ชิดกับพวกเขาเป็นเวลาหลายวัน

ก่อนหน้านี้ผมได้ตรวจหาเชื้อโควิดในวันที่ 8 เมษายน และผลเป็นลบ อย่างไรก็ตามผมรีบไปตรวจอีกครั้งในช่วงเย็นเมื่อวานนี้ทันทีหลังจากรู้ข่าว และขณะนี้กำลังอยู่ที่บ้านเพื่อรอผลการตรวจ ซึ่งจะได้ทราบผลภายในวันนี้ แต่แม้ว่าหากผลจะออกมาว่าไม่พบเชื้อ ผมก็จะขอกักตัวเพื่อสังเกตอาการ 14 วัน ตั้งแต่วันนี้ 11 เมษายน จนถึงวันที่ 25 เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่ติดเชื้อและไม่แพร่เชื้อไปสู่สาธารณะ

และในคืนนี้ ผมจะไลฟ์ผ่านโปรแกรม Zoom แจ้งผลตรวจของผมและลูกสาว รวมถึงแถลงต่อสาธารณะถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดระลอก 3 พร้อมกับข้อเสนอแนะต่อรัฐบาลเพื่อแก้ไขวิกฤตการณ์ครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการโรงพยาบาลสนาม โมเดลการนำเข้าวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ และมาตรการตรวจหาเชื้อในวงกว้าง หรือ mass screening โดยผมได้เชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาร่วมพูดคุยผ่านทางออนไลน์ เพื่อให้ความกระจ่างต่อประชาชนถึงสถานการณ์ที่เรากำลังเผชิญอยู่ และการเตรียมตัวรับมือการระบาดที่อาจเลวร้ายลงในอนาคต

ขอให้พี่น้องประชาชนติดตามการแถลงผ่าน Facebook Live ในเวลา 19.00 น. วันนี้ เพื่อที่พวกเราจะร่วมกันฝ่าฟันวิกฤติโควิดระลอกใหม่ไปด้วยกันอย่างมีความรู้เท่าทันสถานการณ์ครับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

• โควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ เพิ่ม 967 สะสม 32,625 ราย

• "หมอยง" แนะ "สงกรานต์" ปีนี้ ควรจะงด ตั้งวงกินเหล้า-เล่นสาดน้ำ

• กทม.เปิดชื่อสถานบันเทิงเพิ่มอีก 10 แห่งใน 3 เขตพบผู้ติดเชื้อโควิด

• บีทีเอส เปิดไทม์ไลน์ เจ้าหน้าที่สถานีรถไฟฟ้าราชดำริ พบไปเที่ยวผับรัชดา

• "ธ.กรุงไทย" แจ้งพบพนักงาน-นักศึกษาฝึกงาน ติดโควิด 9 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด