Spring News

ดับแล้ว 1! คลัสเตอร์สุโขทัย งานเลี้ยง "สมศักดิ์ เทพสุทิน" ล่าสุดติดเชื้อโควิดแล้ว 10 ราย

23 เม.ย. 2564 เวลา 2:17 น. 16

สมศักดิ์ เทพสุทิน เผยไทม์ไลน์ ยันงานรดน้ำดำหัว พบปะเพื่อนฝูงไม่ใช่ปาร์ตี้ เพียงพบปะนานๆเจอกันที คลัสเตอร์งานสังสรรค์ติดเชื้อโควิดแล้ว 10 ราย เสียชีวิตแล้ว 1 ราย

 จากกรณีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม พร้อมผู้ติดตาม ร่วมสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน ที่ร้านอาหารใน จ.สุโขทัย พร้อมถ่ายภาพหมู่โดยไม่สวมหน้ากากอนามัย ในวันที่ 12 เมษายน และต่อมาพบผู้ร่วมงานติดเชื้อโควิด-19 

ล่าสุดสำนักงานสาธารณสุข จังหวัดสุโขทัย เผยว่า จ.สุโขทัยมีผู้ติดเชื้อสะสมแล้ว 39 ราย โดยมี ที่ไทม์ไลน์วันที่ 12 เม.ย. ไปร่วมสังสรรค์รับประทานอาหารในวันสงกรานต์กับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมติดเชื้อเพิ่มเติม อีก 6 ราย หนึ่งในนั้นคือนายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง ส.ส.เขต 2 สุโขทัย ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ร่วมสังสรรค์รับประทานอาหารที่ร้านอาหารคาเฟ่เดอทรี ทำให้กลุ่มนี้ติดเชื้อแล้ว 10 ราย

 ขณะที่นายสมศักดิ์ เทพสุทิน เผยว่า การเดินทางไปร่วมรับประทานอาหารกับกลุ่มคนสนิทแล้วมีการติดเชื้อโควิด-19 ก่อนช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ เป็นช่วงที่ตนเองเร่งทำงานเดินหน้านโยบายปราบปรามยาเสพติด

 

ไทมไลน์นายสมศักดิ์ เทพสุทิน วันที่ 9-12 เมษายน 64

• 9 เมษายน 2564 เดินทางไปยังจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฎิบัติการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ประจำปีงบประมาณ 2564  

• 10 เมษายน 2564  เดินทางไปตรวจด่านสกัดยาเสพติดแม่พริก และ สบปราบ จ.ลำปาง ก่อนนั่งรถส่วนตัวกลับมายัง จ.สุโขทัย 

• 11  เมษายน 2564 เดินสายทำบุญในจังหวัดสุโขทัย 2 แห่ง 

• 12 เมษายน 2564 (วันหยุดราชการ) เดินทางไปเป็นประธานมอบนโยบายยาเสพติดภาคเหนือแก่ตำรวจภาคเหนือตอนล่างในการตัดวงจรยาเสพติด หลังจบภารกิจข้าราชการและผู้ติดตามทุกคนในคณะได้มีการตรวจโควิดแล้ว ผลออกมาไม่มีใครติดเชื้อ

 จากนั้นเมื่อตนเองอยู่ในพื้นที่บ้านเกิด จึงได้รับเชิญจากคนสนิทที่ช่วยทำงานในพื้นที่ ให้ไปรับประทานอาหารที่ร้าน คาเฟ่ เดอ ทรี เพราะที่ผ่านมาไม่ค่อยได้พบปะพูดคุยกัน ตั้งแต่ทำงานในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม จึงได้สอบถามสาธารณสุขจังหวัดสุโขทัยแล้วตามข้อมูลข้างต้น 

 

 นายสมศักดิ์ ระบุว่า ร้าน คาเฟ่ เดอ ทรี ไม่มีดนตรีหรือการแสดงใดใด แม้ร้านจะเป็นที่โล่งไม่แออัด แต่มีห้องรับรอง ซึ่งอาจเพราะเป็นห้องแอร์ อากาศถ่ายเทไม่เพียงพอ จึงอาจเป็นสาเหตุให้คนติดเชื้อได้ และตนไม่ทราบจริงๆ ว่าในการไปร่วมงานในครั้งนี้มีคนติดเชื้อโควิด-19 

 ส่วนการจัดงานรดน้ำดำหัว นายสมศักดิ์ ระบุว่า ไม่ทราบมาก่อน แต่เมื่อได้มีการเชิญ ก็ไม่สามารถที่จะปฎิเสธ เพราะเกรงจะไปหักหาญน้ำใจผู้ที่มาร่วมรับประทานอาหาร ส่วนต้นตอของเชื้อนั้น ไม่ทราบจริงๆ ว่าใครเป็นพาหะแพร่เชื้อโควิด-19 และไม่สามารถหาต้นตอได้ว่าใครติดเชื้อบ้าง เพราะคนร่วมงานมีหลายคน

ขณะที่มีรายงานว่า หนึ่งในผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มงานเลี้ยงรับประทานอาหาร รดน้ำดำหัวรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นหญิงสูงวัย ได้เสียชีวิตลง จากการติดเชื้อโควิด-19 โดยครอบครัวและคนใกล้ชิด ได้โพสต์ไว้อาลัยต่อการจากไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• สมศักดิ์ รับ ร่วมก๊วน คลัสเตอร์สุโขทัย เผยผลตรวจลบ ขอกักตัว 14 วัน

• ขสมก.เปิดไทม์ไลน์ คนขับรถเมล์ ปอ.142 ติดโควิด พบรับเชื้อจากหลาน

• "พ.ต.อ.จรุงวิทย์" เลขาฯ กกต. ติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจพนักงานพรุ่งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด