svasdssvasds

รพ. คู่กรณี แจงไม่ติดใจ ไม่คิดฟ้อง ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ พร้อมชี้แจงรายละเอียด

รพ. คู่กรณี แจงไม่ติดใจ ไม่คิดฟ้อง ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ พร้อมชี้แจงรายละเอียด

จบดราม่า! "โรงพยาบาลคู่กรณี" ของนางเอกสาว "ปุ๊กลุก ฝนทิพย์" แจงไม่ติดใจ ไม่คิดฟ้องร้องดาราสาว ปมดราม่าตำหนิโรงพยาบาล บอกสิ่งสำคัญที่สุดคือการช่วยชีวิตคุณแม่ของเธอได้สำเร็จแล้ว

เป็นประเด็นร้อนที่ถูกพูดถึงในหลากหลายแง่มุม สำหรับกรณีของนางเอกสาว "ปุ๊กลุก ฝนทิพย์" ที่ได้โพสต์ข้อความตำหนิการทำงานของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ที่ตนได้พาคุณแม่ไปรักษา หลังเกิดอุบัติเหตุล้มศีรษะฟาดพื้น อาการโคม่าถึงขั้นหยุดหายใจ

แต่ทว่าพอข่าวออกไปก็มีกระแสตีกลับถึงสาวปุ๊กลุกทันที แห่ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ จนเกิดแฮชแท็ก #ปุ๊กลุกฝนทิพย์ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์

รพ. คู่กรณี แจงไม่ติดใจ ไม่คิดฟ้อง ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ พร้อมชี้แจงรายละเอียด

และต่อมาในเฟซบุ๊กได้มีการแชร์โพสต์ของเพจหนึ่ง หมอขอบ่นหน่อยเหอะ-AggressiveDoctor ที่ได้ออกมาเผยภาพแชตบทสนทนาที่มีข้อตวามระบุว่า

"พอดีทางโรงพยาบาลที่คุณปุ๊กลุก กำลังจะทำเรื่องฟ้องค่ะ แต่ขาดคลิปที่ไลฟ์ ยังไงถ้าพอมี ฝากช่วยหาทีนะคะ จะได้เป็นกรณีตัวอย่าง" ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย

โดยล่าสุดทางสื่อดัง ไนน์เอ็นเตอร์เทน ได้ติดต่อไปยังโรงพยาบาลคู่กรณีเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น และได้รับคำตอบว่าทางผู้บริหารโรงพยาบาลยังไม่คิดจะดำเนินการฟ้องร้องนางเอกสาว

เนื่องจากภารกิจสำคัญของโรงพยาบาลคือการช่วยชีวิต โดยเฉพาะในสถานการณ์โควิด 19 ระบาดหนัก จึงไม่ติดใจกรณีดังกล่าว แต่ขอชี้แจงเป็นประเด็น ดังต่อไปนี้

1. เรื่องรถพยาบาล ที่ปุ๊กลุกบอกให้แวะรับกลางทางเผื่อรถสวนกันนั้น ขอชี้แจงว่าปัจจุบันทาง รพ.รับผู้ป่วยทั้งเคสทั่วไป และเคสผู้ป่วยโควิด ซึ่งใช้รถพยาบาลร่วมกันไม่ได้ และคืนเกิดเหตุก็มีเหตุฉุกเฉินเยอะมาก ไม่ได้มีแค่กรณีคุณแม่ของปุ๊กลุก อีกทั้งการแวะรับกลางทางก็ไม่ทราบพิกัดแน่นอน จึงเป็นการสะดวกกว่าที่จะตั้งรับที่ รพ.

2. การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกจากรถ เนื่องจากทราบว่าผู้ป่วยล้มศีรษะกระแทก จึงต้องระมัดระวังอย่างยิ่งเรื่องการเคลื่อนย้าย โดยเฉพาะส่วนศีรษะและกระดูกสันหลัง เพราะหากเคลื่อนย้ายไม่ถูกต้องอาจสร้างความบาดเจ็บเพิ่มเติมให้แก่ผู้ป่วยได้

3. ยืนยันว่าแพทย์ พยายาล และเจ้าหน้าที่ ได้ทำการปั๊มหัวใจกู้ชีพอย่างดีที่สุด รวดเร็วที่สุด จนกระทั่งสามารถช่วยชีวิตคุณแม่ของปุ๊กลุกได้สำเร็จ

4. แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ทุกคนที่เข้าเวรในคืนดังกล่าวได้เห็นข้อความที่ปุ๊กลุกโพสต์แล้ว ทุกคนรู้สึกเสียใจ และหมดกำลังใจ เนื่องจากในสภาวะเช่นนี้ทุกคนต้องทำงานหนักและอยู่เวรมาตลอดทั้งวันแล้ว แต่ก็ไม่มีใครติดใจ เพราะเข้าใจความรู้สึกของญาติผู้ป่วยว่า 1 นาทีของท่าน กับ 1 นาทีของเรามันไม่เท่ากัน ยืนยันไม่มีใครโกรธ หรือติดใจ เพียงแต่รู้สึกเสียใจและหมดกำลังใจ

5. รพ.ยืนยันไม่ฟ้องปุ๊กลุก เพราะภารกิจช่วยเหลือผู้ป่วยสำคัญกว่า โดยเฉพาะช่วงโควิดระบาดหนักเช่นนี้ แต่ยืนยันตามหาคลิปที่มีคนอ้างว่าปุ๊กลุกไลฟ์จากในห้องฉุกเฉินจริง เพื่อตรวจสอบว่ามีจริงหรือไม่ เนื่องจากผิดกฎ และละเมิดสิทธิ์ผู้ป่วยท่านอื่นที่อาจถ่ายติดไปด้วย และถ้าเจอก็จะขอให้ลบคลิปดังกล่าวทิ้งไปเท่านั้น ไม่ได้คิดฟ้องร้องแต่อย่างใด เพราะสิ่งสำคัญคือ ได้ช่วยชีวิตคุณแม่ของปุ๊กลุกได้สำเร็จแล้ว

รพ. คู่กรณี แจงไม่ติดใจ ไม่คิดฟ้อง ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ พร้อมชี้แจงรายละเอียด

รพ. คู่กรณี แจงไม่ติดใจ ไม่คิดฟ้อง ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ พร้อมชี้แจงรายละเอียด

related