บิ๊กตู่ ตัดพ้อพรรคร่วมฯ ระหว่างประชุม ครม. ปล่อยลูกพรรคอัดยับ ร่างงบฯ ปี 65

01 มิ.ย. 2564 เวลา 11:51 น.

นายกฯ ตัดพ้อพรรคร่วมรัฐบาล ระหว่างประชุม ครม. หลังปล่อยให้ลูกพรรค ซัดร่างงบฯ ปี 2565 บ่นอุบ “ปากว่าโอเค แต่ปล่อยลูกพรรคซัดโครมๆ” ฉุน อัศวิน ประกาศผ่อนปรน 5 กิจการ โดยไม่ยอมบอก จน ศบค. ต้องเบรก

มีรายงานว่า ในที่ประชุม ครม. ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ปรากฏว่าเกิดปัญหาสัญญาณอินเทอร์เน็ตของระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์มีปัญหา ทำให้เกิดจอดับถึง 3 ครั้ง ทำให้การประชุมต้องสะดุดเป็นระยะๆ 

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบ่อยครั้งในการประชุม ครม. จน พล.อ.ประยุทธ์ เคยบ่นว่า ทำไมจึงยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้เสียที

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

โดยประเด็นที่ประชุมส่วนใหญ่เป็นถึงมาตรการช่วยเหลือเยียวยาประชาชน​ และได้มีการพูดถึงการประชุมสภา พิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีประมาณ พ.ศ.2565 เมื่อวานนี้​ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ตัดพ้อ​กรณี ส.ส.พรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์ อภิปรายวิพากษ์วิจารณ์การจัดทำงบประมาณ ซึ่งนายกฯ ได้กล่าวว่า "ขอให้ช่วยๆ กัน ตรงไหนเกี่ยวข้องก็ให้ช่วยเร่งตอบ ปากก็ว่าโอเค แต่ปล่อยให้ลูกพรรคซัดโครมๆ"

ขณะที่ช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้บอกกับ​ นายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ รองนายกฯ และ ​รมว.สาธารณสุข​ กับนายสาธิต​ ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข​ ให้ช่วยชี้แจงรายละเอียดงบประมาณกระทรวงสาธารณสุข ที่ถูกตัดไปว่าเป็นส่วนไหนอย่างไร และให้บอกด้วยว่าในงบฯ พ.ร.ก.กู้เงิน​ กระทรวงสาธารณสุข ได้งบตรงไหนอย่างไรบ้าง

การประชุมสภา

ในการประชุม ครม.ครั้งนี้​ มีรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้แสดงอาการหงุดหงิด​ต่อกรณี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ที่ประกาศผ่อนคลาย​ 5​ กิจการ​ จน​ ศบค.ต้องออกมาเบรกในตอนค่ำว่า​ “ทำอะไร​ ตัดสินใจอะไรไปโดยไม่ยอมบอกแต่กลับประกาศออกไปเลย​ เหมือนหวังจะหาเสียง”​ จนนายกฯ ต้องออกมาเบรกเอง เพราะเป็นเรื่องที่สุ่มเสี่ยง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด