ปิดตลาดปลาแม่กลอง 3 วัน คนงานตลาดติดโควิดจำนวนมาก หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่

08 มิ.ย. 2564 เวลา 11:27 น.

ด่วน!! ปิดตลาดปลาแม่กลอง ปธ.สหกรณ์ประมงหลั่งน้ำตาขอโทษผู้บริโภค หวั่นคลัสเตอร์รอบใหม่ หลังจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจเชิงรุกพบคนงานตลาดปลาติดโควิดจำนวนมาก

นายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม, นพ.สาทิต บุญยะส่ง นพ.สสจ.สมุทรสงคราม ระดมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขนับร้อยคน เร่งตรวจคัดกรองผู้ที่มีความเสี่ยง ซึ่งเป็นคนงานตลาดปลาสหกรณ์ประมงแม่กลองจำกัด ต.แหลมใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ทั้งคนไทย คนต่างด้าวรวมทั้งผู้ประกอบการรวมประมาณ 1,600 คน หลังมีการตรวจเชิงรุกคนงานตลาดปลา 315 คนเมื่อสองวันก่อน พบติดเชื้อโควิดกว่า 40 คน ส่วนใหญ่เป็นคนต่างด้าว จึงเกรงว่าตลาดปลาสหกรณ์ประมงแม่กลองจำกัด อาจจะเป็นคลัสเตอร์ หรือแหล่งแพร่เชื้อโควิดรอบใหม่ของจังหวัดสมุทรสงคราม จึงต้องระดมเจ้าหน้าที่มาตรวจ หากพบผู้ติดเชื้อโควิดจะได้คัดแยกไปกักตัวที่โรงพยาบาลสนาม ซึ่ง จังหวัดสมุทรสงครามใช้สถานที่สถาบันราชภัฏสวนสุนันทา ศูนย์การศึกษาสมุทรสงคราม ในตำบลบางแก้ว อำเภอเมืองสมุทรสงคราม เป็นโรงพยาบาลสนาม ส่วนผลการตรวจจะทราบในอีก 3-4 วันข้างหน้า

นายสมพร สมุทรโสภากุล ประธานสหกรณ์ประมงแม่กลองจำกัด ได้หลั่งน้ำตาขอโทษทั้งชาวประมงและประชาชนผู้บริโภค โดยยอมรับว่าเมื่อมีคนงานตลาดปลาติดโควิดเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจทำให้ไม่ปลอดภัยและเป็นคลัสเตอร์รอบใหม่ คณะกรรมการตลาดปลาจึงสั่งปิดตลาดปลาสหกรณ์ประมงแม่กลองจำกัด ซึ่งเป็นตลาดปลาที่ใหญ่เป็นอัน 2 ของประเทศไทย รองจากตลาดปลาทะเลไทยจังหวัดสมุทรสาครหยุดการซื้อขายมีกำหนด 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 10-12 มิถุนายน 2564 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดตลาดรวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆให้เกิดความมั่นใจทั้งผู้ซื้อและผู้ขายรวมทั้งผู้บริโภค

สำหรับ จ.สมุทรสงคราม ล่าสุดเมื่อวานนี้ ( 7 มิ.ย.64 ) ยังพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก 8 คน รวมยอดผู้ติดเชื้อสะสมตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค.63 ถึงวันที่ 7 มิ.ย. 64 จำนวน 346 คน รักษาหาย 242 คน กำลังรักษา 102 คน และมีผู้เสียชีวิต 2 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด