เปิดผลชันสูตรเบื้องต้น หญิงฉีดวัคซีนดับ ระบุมีภาวะเลือดคลั่งในหัวใจ

09 มิ.ย. 2564 เวลา 10:00 น.

หญิงวัย 46 ปี ที่อ้างว่าเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มแรก ผลชันสูตรศพเบื้องต้น คาดว่าสาเหตุมาจากความผิดปกติของระบบไหลเวียนเลือด และ มีภาวะเลือดคลั่งในหัวใจ ต้องรอผลชันสูตรศพอย่างละเอียดอีก 45 วัน

จากกรณีการเสียชีวิตของหญิงวัย อายุ 46 ปี หลังได้รับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มแรก เมื่อวันที่ 8 มิ.ย  ที่บ้านพักภายในหมู่บ้านสินทรัพย์นคร กทม.ผ่านมา วันนี้ (9 มิ.ย 64) ศพได้ถูกส่งไปชันสูตรถูกส่งชันสูตรที่แผนกนิติเวช กองพยาธิกรรม โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ

ล่าสุด ที่โรงพยาบาลภูมิพลฯ ญาติ น.ส.ปัญพัสตร์ เดินทางมารับศพ ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า และปฏิเสธให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน ทางญาติจะนำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา

เบื้องต้นระบุว่า สาเหตุผลการชันสูตร คือ มีความผิดปกติในระบบไหลเวียนโลหิต ที่ไปหล่อเลี้ยงหัวใจ และมีภาวะเลือดคลั่งในหัวใจ

ด้าน พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง ผกก.สน.บางเขน เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้นัดสอบปากคำญาติของผู้ตายที่อยู่ในบ้านเดียวกันขณะเกิดเหตุมาให้ข้อมูลในช่วงบ่ายวันนี้ เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวคือไมเกรน และมีการทานยารักษาเป็นประจำ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตต้องรอผลชันสูตรอย่างละเอียดจากแพทย์โดยใช้เวลา 45 วัน เพื่อรวบรวมให้กับผู้บังคับบัญชานำข้อมูลส่ง ศบค.ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด