svasdssvasds

เติ้ล ธนพล เผยสาเหตุป่วยหนัก เพราะชีวิตพลิก หลังมีคดีความ

เติ้ล ธนพล เผยสาเหตุป่วยหนัก เพราะชีวิตพลิก หลังมีคดีความ

"เติ้ล ธนพล" อดีตพระเอกชื่อดัง โพสต์สาเหตุที่ป่วยหนัก เพราะชีวิตพลิกผัน หลังมีคดีความ บอกพิษสุราทำพินาศ อาเจียนเป็นเลือด-มีปัญหาลำไส้ ยอมรับหมดตัวแทบแย่งข้าวหมากิน

ทำเอาหลายคนตกใจ เมื่อ "เติ้ล ธนพล" อดีตพระเอกดัง ได้โพสต์รูปภาพตัวเอง ในสีหน้าแววตาที่โรยรา ขณะกำลังนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล แถมมีสายยางโยงโพรงจมูกอีกด้วย

ซึ่งใต้โพสต์ก็มีคนบันเทิงและแฟนคลับเข้ามาให้กำลังใจจำนวนมาก โดยล่าสุดหนุ่ม เติ้ล ได้เคลื่อนไหวอีกครั้ง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เผยเรื่องราวชีวิตที่พลิกผัน

พิษสุราทำพินาศ หมดตัวแทบแย่งข้าวหมากิน พบมีอาเจียนเป็นเลือด ตลอดจนมีปัญหาลำไส้ พร้อมกับโพสต์ภาพน่ากลัว ขณะรอยเลือดเต็มห้องนอน ระบุข้อความว่า

"เริ่มต้นเลยแล้วกัน เอาเป็นว่าชีวิตที่ไม่คิดว่าจะพลิกผันเป็นเเบบนี้ หลังจากมีคดีความชีวิตก็เปลี่ยนไป เครดิตที่มีก็หมด แต่ก็ไม่คิดอะไร เพราะยังพอมีงานทำแต่ก็น้อยลง ยังพอใช้ชีวิตเป็น

แต่ก็มีจุดเปลี่ยนคือเพื่อน ญาติ คนรู้ใจ(เเฟน) คนรอบๆตัวเริ่มมองแปลกๆเหมือนผมไปฆ่าคนตาย ทำความผิดแบบมึงไม่น่าอยู่บนโลกนี้ได้ หรือเราคิดไปเองก็ไม่รู้ คิดไปทั่วคิดไปหมด ระแวงไปหมด จุดจบคือหาสิ่งที่ทำให้ลืมและคิดบวก

ไม่อยากพูดถึงญาติชั่วๆ นะหลอกเงินทองเหมือนเปรต พอและอย่าให้ความสำคัญมัน เล่าต่อวิธีลืม คือเก็บตัวกินแอลกอฮอล์ ยานอนหลับไปวันๆ จนน็อคเข้า รพ. รอบแรก 5 วัน หมดเงินไป1,040,000 อ่านไม่ผิดหลอกครับ หนึ่งล้านสี่หมื่นบาท มัดยางลำไส้เป็นแผลในกระเพาะ ถ่ายเป็นเลือด

บทที่ 2 เคยกลัวที่ไหน ทำเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือโควิดรอบแรกอยู่บ้านซิครับ ทำไรเหมือนเดิม ดื่ม ดื่ม แล้วก็ดื่ม แต่คราวนี้ทำกับข้าวกินนะ สุดท้ายเบื่อจ้างช่างTattoo มาสักที่บ้านสบาย สักไปด้วยเมาไปด้วย จนได้ฉายา ขวัญใจรถเขียว

งงดิคือไร มันคือรถเก็บขยะจะมาทุกวันจันทร์ แต่เรากินวันนึงขั้นต่ำวันละ 3 ลัง เบียร์นะบ้านอื่นเค้าเก็บไม่เกิน5นาที บ้านผมเป็นชั่วโมง เพราะต้องคัดขวดแยกเลยได้ฉายา ขวัญใจรถเขียวมา

จบโควิดรอบแรกก็ออกกำลังกาย เห้ยๆๆหุ่นกลับมานะ แทบจะเหมือนเดิมทุกอย่าง กลับมางาน อย่างเดียวแหละความมั่นใจกลับมาได้แปปเดียว รอบ2ก็มา ใช้คำว่าท้อ พินาศ

แต่รอบนี้ไม่ค่อยกลัวนะ แต่เงินเริ่มหมด เลยรู้จักคำว่าคิดหน้าคิดหลังเยอะๆ อยู่บ้านออกกำลัง เอาตำแหน่งขวัญใจรถเขียวกลับมากิน เมา หลับ วนไป ไม่นานรอบ2

คิดถึงแม่กับพ่ออยากกลับบ้าน แต่เค้าไม่ให้กลับ อยู่คนเดียวในบ้าน ก็เริ่มใช้คำว่าจะแย่งข้าวหมาแดกอยู่แล้ว ในที่สุดฟ้าก็เปิด จากจะหมดตัว รอบเริ่มรู้ชะตาชีวิต หมดซิครับ เริ่มหารอบนี้ใช้คำว่าจะแดกหมา เอาตัวเองไม่รอด จนเป็นลำไส้

แต่คราวนี้แย่แบบสุดๆ ไม่มี รพ. ให้เข้า ไม่มีเตียง ไม่มีเลือดแต่อาการเก่าก็กลับมา แต่คราวนี้แย่กว่าเก่าเป็น10เท่า คืออาเจียนเป็นเลือดอ่างล้างหน้า 7-8 รอบ แบบเต็มอ่างเป็นแบบลิ่มเลือดเกือบช็อค

ดีนะมีพยาบาลเป็นพี่ เลยโทรบอกว่าจะช็อคเลยได้กลูโคสกับน้ำเกลือหมดไป 5 ขวด วิตามินอีกเพียบ อัดมันเข้าไปแล้ว นุ้นเอาว่าเลือดจะหยุดไม๊สรุปหยุด ออกตูดต่อ อ้วก 2 วันเหม็นคาวไปทั้งบ้าน

แล้วทุกอย่างก็เหมือนจะดี แต่ควบคุมการขับถ่ายไม่ได้ ต้องใส่แพมเพิร์สตลอด แล้วเลือดก็หยุด ดีใจว่าเราทำได้ แต่เจ้ากรรมริดสีดวงแดก นั่งไม่ได้ไปเป็นสัปดาห์

หลังจากนั้นก็ไปทำบุญทั้งๆ ที่ยังไม่หาย ลองคิดดูว่าจะเป็นยังไง ลำไส้พองเป็นริดสีดวง แถมขับรถจิ๊ปขึ้นท่าสองยาง พระเจ้าดีนะ มีแค่ 2 โค้ง ซ้ายกับขวา ตายซิคับ ก่อนขึ้นเจอไวน์ชั้นดีของโปรดซิครับ

ผมใครจะอดใจไหว ผมไม่ใช่นักบวช แดกซิคับ 2 เเก้วนิดๆ เห้ย ไม่มีอาการเอาหละวะ ได้ใจดิ กลับลงมา ซ้ำซิครับผม2แก้วก็ยังไม่เป็นไรแถมหลับสบาย

วันที่ 3 จะกลับบ้านมาพัก โรงแรมแห่งหนึ่ง วันนี้เพลียเหนื่อยเลยไม่ดื่ม กลับเข้าห้องพักอาบน้ำกำลังจะนอน เอิ่ม คิดตามนะเหมือนพะอืดพะอม จะอาเจียนกระอักออกมาเหมือนอมปีโป้ 3 ชิ้น

เลยเข้าบ้วนทิ้งในอ่างล้างหน้า ชิปหายนั่น ลิ่มเลือดแต่ก็คิดดีคงเป็นยาที่กินเข้าไปแล้วสีมันละลาย เลยมานั่งดูทีวี ซักพักอาการก็เกิดขึ้นอีกคราวนี้ เอาถังขยะมาวางใกล้ๆผลที่ได้คือเต็มถังดิคับเลือด เจ้ากรรมดันปวดขี้ เลยไปเข้าห้องน้ำโอ้ทั้งขี้ทั้งอ้วก พอออกมาภาพตัด

ล้มหัวกระแทก ขี้แตก กระอักเป็นเลือด ดีนะยังโรงพยาบาลอยู่ใกล้ๆ ไม่งั้นต้องกลับบ้านเก่า วันแรกicu ให้เลือดสบายตัว พอวันที่2ต้องไปศัลยกรรมชาย เริ่มกลัวทั้งชีวิตไม่เคยอยู่ห้องรวม พัดลม เชื้อโรคก็เยอะ

ภาพเก่าๆเริ่มกลับมา เพราะแม่เคยทำงานในตึกicuเจอคนไข้แบบทุกรูปแบบ แล้วทุกอย่างก็เป็นเหมือนที่คิดไว้เป๊ะ พยาบาลพูดด้วยคำแรก

คือลุง2คนข้างๆ แค่ดึงสายช่วยหายใจ เค้าก็ไปแล้ว เออดีไม่ต้องบอกก็ได้มั้ง คือแม่กับพ่อผมทำงานโรงพยาบาลมาก่อน ผมก็โตมากับโรงพยาบาล กิน นอน มาเหมือนกันเลยรู้จักเครื่องช่วยชีวิตแทบทุกเครื่อง คืนแรกคงเสียเลือดไปมาก หลับสบายมาก รู้สึกเออว่ะ มันก็เหมือนห้องพิเศษ

คืน2 เริ่มนอนไม่ได้ มีเพื่อนเป็นแอลกอฮอลิสซึ่มมาเพิ่ม เพ้อทั้งคืน ไม่จบเท่านั้น เพื่อนคงมีเพื่อนชื่อเดียวกับผมหรือคงทะเลาะกันมาเรียก กูทั้งคืน แถมตี2 ด่าอีกว่ามึงไม่ต้องพูดมากเงียบๆไป เอิ่มไม่มีใครพูดอะไร แต่ผมก็หลับเพราะคงเพลียเสียเลือดมาเยอะ

เอาย่อๆนะ คืน 3 กับ 4 รวมทุกอย่าง ทุกเตียงต้องทำซั้กชั่นทั้งวัน ทั้งคืน เรียกว่ารวมมิตร ซั้กชั่นคือผู้ป่วยที่เจาะคอแล้วต้องดูดเสมหะออก เพราะเค้าจะหายใจไม่ได้ รวมถึงเพื่อน2เตียงข้างๆ

ผมตั้งชื่อเรียกเค้าว่าลุงเนื้อเปื่อย คือจับตรงไหนก็เนื้อหลุดไปหมดวัดความดันก็ไม่ได้เนื้อปลิ้นไปหมด ส่วนเตียงข้างๆ ผมเรียกลุงน้ำหวานไม่ใช่แกชอบของหวานนะ แต่มดขึ้นทั้งตัว

นี่แหละต่อให้คุณมีเงินเป็นร้อยล้านก็หาเข้าห้องพิเศษไม่ได้เพราะฉะนั้นดูแลสุขภาพตัวเองกันดีๆนะคับในยุคนี้ ส่วนผมตัดสินใจตรวจทุกอย่างในวันนั้น ไม่เคยกลัวตาย แต่กลัวเป็นภาระของคนอื่นๆ ตรวจทุกอย่างเลือด เชื้อ ปอด ปกติทุกอย่าง โชคดีไป

มีสิ่งที่แนะนำมาสำหรับลำไส้นะ เพราะเคยไปล้างมาเป็นราคาที่สูง แต่ผมทำเองที่บ้าน คือผมใช้ดีท็อกซ์ก่อน แล้วใช้คอลลาเจนปัญหาต่างๆ มันก็หายไป ถ่ายยาก ลำไส้สกปรก ตดมีกลิ่นเหม็น ลดน้ำหนักไม่ลง ท้องพอง สิว ฝ้ากระ"

เติ้ล ธนพล เผยสาเหตุป่วยหนัก เพราะชีวิตพลิก หลังมีคดีความ

เติ้ล ธนพล เผยสาเหตุป่วยหนัก เพราะชีวิตพลิก หลังมีคดีความ

เติ้ล ธนพล เผยสาเหตุป่วยหนัก เพราะชีวิตพลิก หลังมีคดีความ

เติ้ล ธนพล เผยสาเหตุป่วยหนัก เพราะชีวิตพลิก หลังมีคดีความ

เติ้ล ธนพล เผยสาเหตุป่วยหนัก เพราะชีวิตพลิก หลังมีคดีความ

related