Spring News

แมคโดนัลด์อินโดนีเซียร้านแตก โดนสั่งปิด เมื่อคนแห่สั่งอาหารชุด BTS

11 มิ.ย. 2564 เวลา 9:09 น.

เมื่อนำบอยแบนด์เกาหลีที่ฮอตที่สุดในขณะนี้ มารวมกับเชนอาหารชื่อดังอย่างแมคโดนัลด์ เกิดเป็นชุดบีทีเอส มีล คนแห่สั่งจนล้นร้าน ทำให้โดนสั่งปิด หวั่นเป็นแหล่งระบาดโควิด19 จุดใหม่

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อนำวงบอยแบนด์สุดฮอตที่ดังที่สุด รวมเข้ากับเชนร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ดูเหมือนว่าจะเป็นสูตรสำเร็จของความโกลาหลครั้งมโหฬาร เมื่อนำส่วนผสมของทั้งสองมาประกอบเข้าด้วยกัน

นั่นคือประสบการณ์ของแมคโดนัลด์ ที่เลือกใช้บอยแบนด์เกาหลีที่ฮอตที่สุดในขณะนี้ อย่างวง BTS มาเป็นพรีเซนเตอร์ เปิดตัวอาหารชุด บีทีเอส มีล (BTS Meal) ใน 49 ประเทศ โดยเฉพาะในอินโดนีเซียที่ดังเป็นพลุแตก ลูกค้าแห่สั่งซื้อจนแน่นร้าน ทำให้โดนสั่งปิดหวั่นเป็นจุดแพร่โควิด19 แหล่งใหม่

แมคโดนัลด์อินโดนีเซียร้านแตก โดนสั่งปิด เมื่อคนแห่สั่งอาหารชุด BTS

แฟนคลับ BTS นับล้านทั่วโลก ที่ภักดี อุดหนุนสินค้า และปกป้องศิลปินที่พวกเขารักอย่างเหลือเชื่อ ทำให้การที่แมคโดนัลด์ตัดสินใจ BTS เป็นพรีเซนเตอร์นับว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง และนำพาไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ แต่ก็การไม่คิดให้รอบคอบอาจนำไปสู่ความวุ่นวายที่ใหญ่ยิ่ง

ตามข้อมูลจาก Business Insider ชี้ให้เห็นว่ามีจำนวนสาขาในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 12% ในสัปดาห์แรกที่เปิดตัว

ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เมื่อเปิดตัวอาหารชุดนี้ในอินโดนีเซีย ไปเมื่อวันพุธได้รับความนิยมจนเป็นพลุแตกในทันที

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสถานการณ์โควิด19 ทำให้ผู้คนไม่ได้ไปร้านด้วยตัวพวกเขาเอง และตัวเลือกคงหนีไม่พ้นการใช้บริการเดลิเวอร์รี่แทน เหล่าไรเดอร์จึงไปกระจุกกันตามสาขาต่างๆ

แมคโดนัลด์อินโดนีเซียร้านแตก โดนสั่งปิด เมื่อคนแห่สั่งอาหารชุด BTS

ภาพถ่ายแสดงให้เห็นว่าพวกเขาเบียดเสียดกันตามสาขา โดยมีไรเดอร์บางคนในจาการ์ตา เมืองหลวงอินโดนีเซีย เผยว่า พวกเขารอนานกว่าสองชั่วโมงเพื่อรอรับสินค้า

ตำรวจในกรุงจาการ์ตา สั่งปิดแมคโดนัลด์ทั้งหมด 32 สาขาเป็นการชั่วคราว พร้อมมีบางสาขาถูกปิดเพิ่มเติมในส่วนอื่นๆ ของประเทศ

ด้วยความเป็นกังวลถึงลูกค้าจำนวนมากที่ต้องการสั่งอาหารอัดแน่นอยู่ภายในร้านแมคโดนัลด์สาขาต่างๆ ทั่วอินโดนีเซียอาจเป็นจุดแพร่ระบาดโควิด19 ได้

แมคโดนัลด์อินโดนีเซียร้านแตก โดนสั่งปิด เมื่อคนแห่สั่งอาหารชุด BTS

อาหารชุดที่ได้บอยแบนด์เกาหลีเป็นพรีเซนเตอร์นี้ ประกอบไปด้วยนักเก็ตไก่ 10 ชิ้น เฟรนช์ฟราย โค้ก และซอส 2 อย่าง พริกหวานและเคจุน

อย่างไรก็ตามแมคโดนัลด์ได้ออกแถลงการณ์เตือนผู้คนอย่างรวดเร็วว่าอาหารจะยังคงมีจำหน่ายในเดือนหน้า ดังนั้นจึง "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อนและกังวลว่าสินค้าจะหมด"

ขณะนี้จำนวนผู้ป่วยโควิด19 ในอินโดนีเซียเพิ่มขึ้น โดยมีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 7,725 รายในวันพุธ สูงที่สุดนับตั้งแต่ 26 กุมภาพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด