ธรรมนัส ลั่น พร้อมรับตำแหน่งเลขาฯ พลังประชารัฐ ยันไม่ต้องเคลียร์ใจ อนุชา

17 มิ.ย. 2564 เวลา 9:43 น. 1

"ธรรมนัส" ระบุ หากมีการเสนอชื่อ ก็พร้อมรับตำแหน่งเลขาฯ พปชร. ยืนยัน ไม่ต้องเคลียร์ใจ "อนุชา" เพราะเป็นพี่น้องกัน เผย การปรับโครงสร้าง กรรมการบริหารพรรคใหม่ "บิ๊กป๊อม" จะเข้ามอบนโยบายพรรคด้วยตนเอง

17 มิ.ย.64 จากกระแสข่าวร้อนแรงถึงการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ในการประชุมใหญ่สามัญของพรรคพลังประชารัฐ ในวันพรุ่งนี้ (18 มิ.ย.) ที่จังหวัดขอนแก่น วันนี้ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หนึ่งในแกนนำพรรคและเป็นแครดิเดตชิงตำแหน่งเลขาธิการพรรค ได้เดินทางลงพื้นที่ อำเภอซำสูง จังหวัดขอนแก่น เพื่อมอบเอกสารสิทธิ์ทำกินบนที่ดิน สปก.4-01 ให้กับพี่น้องเกษตรกร

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคพลังประชารัฐในวันที่ 18 มิถุนายนนี้ ตนจะเข้าร่วมด้วยที่ศูนย์แสดงสินค้าของจังหวัดขอนแก่น ส่วนวาระสำคัญอย่างที่สื่อมวลชนทราบคือการปิดงบดุลประจำปี แต่ก็ยังมีวาระอื่นๆ ซึ่งพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะเดินทางมาด้วยตนเอง คงจะมอบนโยบายตอนเช้าว่า จะให้ทำอะไรบ้าง ทั้งนี้จะมีการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่หรือไม่นั้น ร้อยเอกธรรมนัส เผยว่า ค่อนข้างจะชัวร์ว่าจะมีการปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคใหม่ 
ส่วนของชื่อร้อยเอกธรรมนัส ที่มีข่าวว่าจะถูกเสนอให้เป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ร้อยเอกธรรมนัส ระบุว่า อันนี้ไม่ทราบ ซึ่งต้องแล้วแต่สมาชิกพรรค ขึ้นอยู่กับว่าเมื่อมีการเสนอชื่อมาแล้วสมาชิกพรรคจะเลือกหรือไม่ ถ้าพี่น้องสมาชิกพรรคพลังประชารัฐให้ความไว้วางใจตนก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด 

ทั้งนี้ในฐานะที่เป็นหนึ่งในแกนนำพรรคพลังประชารัฐอยากเห็น ทิศทางและอนาคตพรรคอย่างไรนั้น ร้อยเอกธรรมนัสกล่าว่า ที่ผ่านมาหลายพรรคการเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอการเมืองมองว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคเฉพาะกิจ อยากจะกราบเรียนว่าตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมาตนพยายามจะแสดงให้เห็นว่าพรรคพลังประชารัฐ โดยการนำของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรค เราไม่ได้เป็นพรรคเฉพาะกิจ เราเตรียมที่จะปรับแผนสู้ศึกการเลือกตั้งในครั้งหน้า ตอนนี้เราวางแผนหลายๆอย่าง ดังนั้นการประชุมในวันพรุ่งนี้จะเป็นการกำหนดทิศทาง เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าพรรคพลังประชารัฐไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจอีกต่อไป เราจะเป็นสถาบันการเมืองที่มีความมั่นคง เมื่อถามว่ามีการมองกันว่าการปรับเปลี่ยนโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคครั้งนี้เป็นเพราะเกิดความขัดแย้งภายในหรือไม่นั้น ร้อยเอกธรรมนัส ชี้แจงว่าไม่ใช่เรื่องความขัดแย้ง พลเอกประวิตร เข้าสู่เวทีการเมือง มาเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และเป็นหัวหน้ามาปีกว่า ท่านเห็นอะไรเยอะ อดีตท่านเป็นผู้บัญชาการทหารบก และดำรงตำแหน่งสำคัญๆมา ท่านมองออกว่า จะต้องทำอะไรให้กับพรรคพลังประชารัฐ เพื่อกำหนดทิศทางในอนาคต

ทั้งนี้กลุ่มต่างๆในพรรคที่มีหลายกลุ่ม หลังปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคควรจะสลายกลุ่มอย่างไรหรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัส ยังกล่าวอีกว่า คิดว่าหลังจากพรุ่งนี้ น่าจะไม่มีกลุ่มกวนอะไรเราคือพลังประชารัฐ คือครอบครัวพลังประชารัฐ 
ในส่วนหากสมาชิกพรรคเสนอชื่อร้อยเอกธรรมนัสเป็นเลขาธิการพรรค จะต้องเคลียร์ใจกับนายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ คนปัจจุบันหรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า โดยส่วนตัวแล้วตนกับพี่แฮงค์มีความสนิทสนมกันอยู่แล้ว ผมไม่เคยมีปัญหากับพี่แฮงค์และไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่สื่อออกมาเหมือนกับเรามีปัญหากันจริงๆ ซึ่งข้อเท็จจริงแล้วไม่มี เราพี่น้องกัน 
และหลังจากการประชุมในวันพรุ่งนี้มีการมองกันว่าพรรคพลังประชารัฐจะเริ่มนับหนึ่ง เพื่อขยายฐานเสียงในพื้นที่ภาคอีสาน ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ทุกพรรคมองเหมือนกันหมด ซึ่งอยู่ที่ยุทธศาสตร์ของแต่ละพรรค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด