บิ๊กตู่ เชื่อมั่น เปิดประเทศภายใน 120 วัน เป็นไปได้ ถ้าทำงานกันอย่างเต็มที่

20 มิ.ย. 2564 เวลา 8:25 น.

นายกรัฐมนตรี ขอให้ทุกหน่วยงานและทุกคนที่เกี่ยวข้อง อย่าตั้งข้อจำกัดว่าเป็นไปไม่ได้ เชื่อ ถ้าทำงานกันอย่างเต็มที่ ก็จะบรรลุเป้าหมาย เปิดประเทศภายใน 120 วัน ได้อย่างแน่นอน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ไม่อยากให้ใครตั้งข้อจำกัด ย้ำ ถ้าหน่วยงานและทุกคนทำงานอย่างเต็มที่ ก็จะบรรลุเป้าหมายเปิดประเทศภายใน 120 วัน ได้ โดยมีรายละเอียด ดังนี้

“ผมขอกล่าวสิ่งที่ผมพูดไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมาอีกครั้ง เรื่องตั้งเป้าให้ประเทศไทยควรต้องพร้อมภายใน 120 วัน หรือประมาณเดือนตุลาคม ที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าประเทศได้ โดยไม่มีเงื่อนไขที่สร้างความยุ่งยากจนเกินไป หลังจากที่มีการฉีดวัคซีนเข็มแรกให้คนไทยอย่างน้อย 50 ล้านคนแล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ผมขอตอกย้ำอีกครั้ง ให้ทุกหน่วยงานและทุกคนที่เกี่ยวข้อง ทำงานอย่างเต็มที่ ไม่อยากให้มีใครตั้งต้นด้วยข้อจำกัดที่คิดว่าเป้าหมายนี้จะทำไม่ได้

วันนี้ ประชาชนต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอด ทุกวัน ทุกสัปดาห์มีค่าสำหรับเค้า ดังนั้น ขอให้ร่วมมือกันทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อวิ่งไปให้ถึงเส้นชัย คือเป้าหมาย 120 วันให้ได้ เราต้องทำงานแบบมีเป้าหมายที่จริงจัง ชัดเจน

“แน่นอนครับว่า อาจจะมีปัจจัยภายนอกที่มารบกวนเราได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการส่งมอบวัคซีน เรื่องสายพันธุ์ใหม่ๆ หรือเรื่องอื่นๆ แต่เราทุกคนต้องทำให้เต็มที่ เพื่อบรรลุเป้าหมายของเราให้ได้ครับ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด