"บิ๊กป้อม" แสดงความเสียใจ สั่ง เร่งระดมกำลังคลี่คลายไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว

05 ก.ค. 2564 เวลา 8:33 น. 1

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ กล่าวแสดงความเสียใจ เหตุไฟไหม้โรงงานพลาสติกซอยกิ่งแก้ว สั่ง ระดมเจ้าหน้าที่คลี่คลายสถานการณ์ เร่งอพยพประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยง โดยขอให้กรุงเทพฯ เตรียมพื้นที่ปลอดภัยเป็นที่พักชั่วคราว

5 ก.ค.64 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำ รอง นรม. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม. ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จากเหตุการไฟไหม้โรงงาน หมิงตี้ เคมีคอลจำกัด ซอยกิ่งแก้ว บางพลี สมุทรปราการ จนเกิดระเบิดเป็นวงกว้างและมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 โดย พล.อ.ประวิตร ได้สั่งการให้ มท.โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และ กทม. รวมทั้งกรมควบคุมมลพิษและตำรวจ เร่งเข้าไปช่วยประเมินและคลี่คลายสถานการณ์ในพื้นที่ทันที โดยให้จัดการจราจรและกันประชาชนออกจากพื้นที่ในรัศมีที่ปลอดภัยสูงสุด และหากมีความจำเป็นให้อพยพประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยงไปยังพื้นที่ปลอดภัยทันที โดยขอให้ กทม.เตรียมพื้นที่ปลอดภัยเป็นที่พักชั่วคราวรองรับ 

 

 

 พร้อมทั้ง ขอให้กองทัพ จัดกำลังพล ยานพาหน รวมทั้งยุทโธปกรณ์ที่จำเป็นและเจ้าหน้าที่แพทย์สนาม เข้าไปดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่งเข้ารับการรักษา และสนับสนุนการเคลื่อนย้ายประชาชน โดยให้ทำงานร่วมกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและกรมควบคุมมลพิษอย่างใกล้ชิด ในการควบคุมเพลิง การควบคุมสารพิษที่รั่วไหลและประเมินสถานการณ์เป็นระยะๆ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด