svasdssvasds

"ซิกนิฟาย" ดันแบรนด์วิซ - ฟิลิปส์ฮิว สู่สมาร์ทโฮมแห่งอนาคต

"ซิกนิฟาย" ดันแบรนด์วิซ - ฟิลิปส์ฮิว สู่สมาร์ทโฮมแห่งอนาคต

ซิกนิฟาย ผู้นำธุรกิจระบบไฟ อุปกรณ์แสงสว่างระดับโลก รุกนวัตกรรมสมาร์ทไลท์ติ้ง ประเดิมแบรนด์ในเครือซิกนิฟาย วิซ (WiZ) ที่มองหาระบบไฟและอุปกรณ์ไฟเชื่อมต่อไร้สายผ่านไวไฟ เพื่อบ้านอัจฉริยะให้พร้อมรองรับการ ใช้โครงข่ายของแมทเทอร์ สู่สมาร์ทโฮมแห่งอนาคต

นายจาร์กันนาธาน ศรีนิวาสัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิกนิฟาย คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ซิกนิฟาย ซึ่งเป็นผู้นำธุรกิจระบบไฟ หลอดไฟและอุปกรณ์แสงสว่างระดับโลก จับมือพันธมิตร The Connectivity Standards Alliance (หรือเดิมรู้จักกันในชื่อ ZigBee Alliance) ประกาศเตรียมนำแมทเทอร์ หรือ Matter (เดิมคือ Project CHIP) โครงข่ายเชื่อมต่อไร้สายที่เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮมชั้นนำของโลก มาใช้กับผลิตภัณฑ์กลุ่มสมาร์ทโฮมภายใต้แบรนด์วิซ (WiZ) และ ฟิลิปส์ ฮิว (Phillips Hue) เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ภายใต้ซิกนิฟายให้เป็นแบรนด์สมาร์ทโฮมแห่งอนาคต สอดคล้องกับพันธกิจ “เพื่อชีวิตที่สดใสและโลกที่น่าอยู่กว่าเดิม” ตั้งเป้าเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ทั่วโลก

ทั้งนี้ซิกนิฟายจะเริ่มนำโปรโตคอลแมทเทอร์ มาใช้ร่วมกับ วิซ และ ฟิลิปส์ ฮิว เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อกับผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮมแบรนด์อื่นๆได้อย่างไร้รอยต่อและสะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น รวมถึงเป็นทางเลือกให้ผู้บริโภคสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ของเราโดยไม่ต้องกังวลในเรื่องการเชื่อมต่อ โดยวิซจะเป็นแบรนด์แรกของซิกนิฟายที่ใช้ระบบสมาร์ทไลท์ติ้งของแมทเทอร์ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ของวิซที่ประทับตราสัญลักษณ์แมทเทอร์ในช่วงเดือนกันยายนปีนี้ และวางแผนว่าในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2565 กลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของวิซซึ่งรวมถึงหลอดไฟ ไฟเส้น (strip lights) ดาวน์ไลท์ โคมไฟและอุปกรณ์อื่น ๆ จะมีตรารับรอง “แมทเทอร์” บนบรรจุภัณฑ์และสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมแบรนด์อื่นๆ ได้ทันที

ในขณะที่ ฟิลิปส์ ฮิว (Philips Hue) ซึ่งเป็นแบรนด์สมาร์ทไลท์ติ้งอีกแบรนด์เจาะกลุ่มไฮเอนด์ก็เตรียมใช้โปรโตคอลแมทเทอร์เช่นกัน โดยผ่านเครื่องรับสัญญานฮิว บริดจ์ (Hue Bridge) ซึ่งควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน   ฟิลิปส์ ฮิว โดยเฉพาะซึ่งเป็นศูนย์กลางระบบไฟอัจฉริยะที่เชื่อมต่อและควบคุมผลิตภัณฑ์ฟิลิปส์ ฮิวทั้งหมด ตั้งแต่ไฟในร่มและกลางแจ้ง ไปจนถึงคุณสมบัติด้านความบันเทิง และอุปกรณ์เสริมอัจฉริยะ เป็นต้น โดยซอฟต์แวร์ในฮิว บริดจ์ จะได้รับการอัปเดตโดยอัตโนมัติด้วยโครงข่ายของแมทเทอร์

"ซิกนิฟาย" ดันแบรนด์วิซ - ฟิลิปส์ฮิว สู่สมาร์ทโฮมแห่งอนาคต

 

ทั้งนี้ผู้ใช้ฟิลิปส์ ฮิวจะได้รับประสบการณ์การเชื่อมต่อที่ง่ายดายเมื่อทำงานร่วมกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมอื่นๆ นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังคงเพลิดเพลินไปกับคุณสมบัติที่หลากหลายเพื่อปรับแต่งบ้านของคุณด้วยระบบแสงอัจฉริยะรวมถึงสามารถเลือกโทนสีของแสงได้มากกว่า 16ล้าน เฉดสี และปรับความสว่างให้เข้ากับบรรยากาศที่ต้องการได้ อีกทั้งยังตั้งค่าเองได้ เช่น เวลาเปิด/ปิด และที่สำคัญสามารถใช้ฮิว บริดจ์ได้แม้ไม่มีไวไฟอีกด้วย ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ประทับตราสัญลักษณ์แมทเทอร์ได้ในช่วงปลายปีนี้เช่นกัน

ด้านนายเมคาล คลอมป์ หัวหน้าสายธุรกิจวิซ คอนเนคเต็ด (Mr.Maikel Klomp, Business Leader WiZ Connected) กล่าวว่า ซิกนิฟายมีความภูมิใจอย่างยิ่งที่จะประกาศว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะสามารถใช้ร่วมกับโปรโตคอล “แมทเทอร์” ในเร็วๆ นี้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ทำให้อุตสาหกรรมเป็นหนึ่งเดียวกัน (Industry-unifying technology) ผู้บริโภคสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมได้ทุกชิ้นที่ใช้โปรโตคอลแมทเทอร์อย่างไร้รอยต่อ ซึ่งการนำแมทเทอร์มาใช้กับผลิตภัณฑ์ของซิกนิฟายแบบเต็มรูปแบบทำให้วิซเป็นผลิตภัณฑ์ที่ง่ายต่อการใช้งาน อีกทั้งยังช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและเติมเต็มให้บ้านมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น เพราะทำให้ระบบแสงสว่างอัจฉริยะทั้งหมดเชื่อมต่อเข้าถึงกันได้อย่างดีเยี่ยม

อย่างไรก็ตามสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัท ซิกนิฟาย คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด ได้ที่ https://www.signify.com/th-th หรือ สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ โทร 02 089 0066 ภายในวันและเวลาทำการปกติ พร้อมทั้งสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์จากฟิลิปส์ได้ทั้งช่องทาง Philips lighting Official Store : Lazada, Shopee, JD, Powerbuy, Homepro และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

related