"กองทัพบก" ตั้ง รพ.สนามศูนย์คัดกรองใน สโมสร ทบ. 400 เตียง ดูแลผู้ป่วยโควิด

22 ก.ค. 2564 เวลา 4:12 น. 7

"กองทัพบก" เตรียมจัดตั้ง "รพ.สนามศูนย์คัดกรอง (สโมสร ทบ.)" เพื่อสนับสนุนรัฐบาล เพิ่มการดูแลผู้ป่วยโควิด-19 สีเขียว เข้าสู่ระบบการรักษา โดยรองรับได้เกือบ 400 เตียง

พลโท สันติพงศ์ ธรรมปิยะ ผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 กองทัพบก (ผอ.ศบค.19 ทบ.) กล่าวถึงภาพรวมโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศของกองทัพบก ที่ได้สนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ สิ่งอุปกรณ์และสถานที่ในหน่วยทหาร ร่วมกับสาธารณสุขจังหวัด รวม 19 แห่ง รองรับผู้ป่วยได้ 3,323 เตียง

"กองทัพบก" ตั้ง รพ.สนามศูนย์คัดกรองใน สโมสร ทบ. 400 เตียง ดูแลผู้ป่วยโควิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ลูกบ้านประทับใจ เจ้าของหอพัก ลดค่าเช่า3 เดือน แถมแจกถุงยังชีพให้ทุกห้อง

โควิดป่วยพุ่งนิวไฮ 13,655 ราย ดับเพิ่ม 87 รายสะสม 3,697 ราย

แพทย์หญิงสะอื้น โพสต์ เรามาถึงจุดที่ต้องตัดสินใจให้ใครได้ไปต่อจริงๆหรือ

ล่าสุด พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งการให้หน่วยทหารทั่วประเทศ ใช้อาคารสโมสรหรืออาคารเอนกประสงค์ในค่ายทหารทั่วประเทศ เป็นโรงพยาบาลสนามศูนย์คัดกรอง เพื่อประเมินอาการ และดูแลผู้ป่วยสีเขียวในเบื้องต้น ก่อนประสานส่งต่อให้เข้ารับการรักษาในสถานพยาบาลตามระบบแต่ละพื้นที่ต่อไป ซึ่งเป็นไปตามข้อห่วงใยและสั่งการของนายกรัฐมนตรี ที่ให้ขยายขีดความสามารถของโรงพยาบาลสนามที่มีอยู่เดิมและเพิ่มการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในพื้นที่หน่วยทหาร โดยเฉพาะใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด

"กองทัพบก" ตั้ง รพ.สนามศูนย์คัดกรองใน สโมสร ทบ. 400 เตียง ดูแลผู้ป่วยโควิด

โดยในพื้นที่ กทม. จะใช้สโมสรทหารบก ถ.วิภาวดี เตรียมจัดตั้งเป็น “โรงพยาบาลสนามศูนย์คัดกรอง (สโมสร ทบ.)” เพื่อเป็นศูนย์แรกรับผู้ป่วย ประเมินและดูแลผู้ป่วยสีเขียวในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล ก่อนส่งต่อเข้ารับการรักษาในสถานพยาบาลที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด สามารถรองรับผู้ป่วยได้ประมาณ 300-400 เตียง

"กองทัพบก" ตั้ง รพ.สนามศูนย์คัดกรองใน สโมสร ทบ. 400 เตียง ดูแลผู้ป่วยโควิด "กองทัพบก" ตั้ง รพ.สนามศูนย์คัดกรองใน สโมสร ทบ. 400 เตียง ดูแลผู้ป่วยโควิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด