Spring News

หนุ่ม กรรชัย แจงแฟนคลับรัฐบาล หลังใช้คำว่าแถกับ สนธิญา ย้ำไม่มีเจตนาต่อว่า

23 ก.ค. 2564 เวลา 8:08 น. 1

"หนุ่ม กรรชัย" แจงชัด หลังแฟนคลับรัฐบาลไม่สบายใจ ใช้คำพูดไม่เหมาะสม "แถ" กับ "สนธิญา" ยันไม่มีเจตนาต่อว่า แค่ต้องถามให้เคลียร์ เพราะคำตอบไม่ชัดเจน จึงต้องถามแบบตรงไปตรงมา

กลายเป็นกระแสวิจารณ์ไม่น้อย สำหรับกรณีที่ "หนุ่ม กรรชัย" เชิญ "สนธิญา สวัสดี" มาร่วมพูดคุยเปิดใจถึงประเด็นร้อนยื่นตรวจสอบเอาผิดดารา ปมออกมา Call Out โจมตีรัฐบาลกลางรายการ "โหนกระแส"  

โลกโซเชียลให้ความสนใจ ต่างชื่นชมในแง่ของความชัดเจนและฟาดแรง แต่บางส่วนก็เกิดดราม่า ไม่พอใจที่ หนุ่ม กรรชัย ใช้คำพูดไม่เหมาะสมกับผู้ร่วมรายการ และดูไม่สุภาพต่อนายสนธิญา  

ล่าสุดวันนี้ (23 ก.ค.64) หนุ่ม กรรชัย ไม่นิ่งนอนใจ ได้พูดถึงประเด็นนี้ เคลียร์ให้ชัดเจนในรายการ "เที่ยงวันทันเหตุการณ์" ระบุว่า

"เมื่อวานผมได้สัมภาษณ์คุณสนธิญาในหลายๆ คำถาม ผมยอมรับลำบากใจจริงๆ เรื่องนี้มี 2 มุมมองแน่นอน มุมมองแรกเห็นด้วยกับการสัมภาษณ์แบบตรงไปตรงมา

อีกมุมมองจะไม่เห็นด้วย เพราะมองว่าทำไมต้องสัมภาษณ์รุนแรงเกินไป ผมต้องชี้แจงว่าในฐานะพิธีกร จำเป็นต้องถามให้สิ้นสงสัย เพราะมีประชาชนส่วนใหญ่ไม่เข้าใจว่าทำไมนายสนธิญาต้องไปร้อง

ผมเลยต้องถาม แน่นอนว่าบางคำถามอาจดูตรงไปตรงมาเหมือนที่หลายๆคนอยากจะทราบ แต่เมื่อนายสนธิญาตอบแบบไม่ชัด กำกวม คำถามของผมมันเลยเสียงดังกว่าคำตอบ

แต่ถ้าคำตอบของนายสนธิญาชัดเจน คำถามของผมจะไม่มีอะไรเลย เพราะว่าคำตอบของนายสนธิญาดังกว่าคำถามผม มันเป็นหลักการของการสัมภาษณ์ อยากให้หลายท่านเข้าใจ"

"อย่างเช่นคำว่า 'แถ' ถ้าหลายคนไม่สบายใจ ต้องขออภัยไว้ด้วย แต่ความจริงคำว่า 'แถ' เป็นการโต้เถียงโดยไร้เหตุผล เป็นการโต้เถียงโดยไร้การไตร่ตรอง เถียงไม่คิด เถียงไปเรื่อย

ผมไปหามาจากวิกิฯ ผมก็มองว่าผมใช้คำพูดนี้ผิดหรือเปล่า โดยเฉพาะประเด็นคุณภาพของวัคซีน ซึ่งไม่มีเจตนาไปต่อว่า

ส่วนหลายคนมองว่า ผมต้องการด้อยค่าวัคซีนซิโนแวคหรือไม่ ฟังผมดีๆ นะครับ ถ้าผมจะด้อยค่าวัคซีนซิโนแวค จะไม่ฉีดถึง 2 เข็มเลย ผมชัดเจนครับ ไม่เคยด้อยค่าวัคซีนตัวไหน

แต่ผมไปฉีด เพราะผมเป็นกลุ่มเสี่ยง 7 โรค ผมเป็นลิ้นหัวใจรั่ว คุณหมอให้ผมฉีด ผลออกมาภูมิขึ้นแค่ 22.6 ก็อยากเล่าความจริงให้เขาดู ว่าผมมีแค่นี้จริงๆ ฉะนั้นเราต้องมีวัคซีนอื่นๆ มาช่วยพยุงได้ไหม

ผมต้องขออภัยถ้าหลายๆ คนไม่พอใจนะครับ ขอเรียนชี้แจงผ่านรายการตรงนี่ ในมุมของแฟนคลับรัฐบาลด้วย เพราะหลายคนไม่สบายใจ" 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด