"จักรทิพย์ ชัยจินดา" จับมือ รพ.นวเวช จัดตั้งศูนย์พักคอย

01 ส.ค. 2564 เวลา 7:26 น. 5

"พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา" ดึงทีมแพทย์ รพ.นวเวช จัดตั้งศูนย์พักคอย ลุยปัดฝุ่นเทคนิคมีนบุรีฯ เริ่มเปิดรองรับผู้ป่วยโควิดกลุ่มสีเขียว 143 เตียง ศุกร์ 30 ก.ค.นี้

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19 ในประเทศไทย ทำให้จำนวนผู้ป่วยติดเชื้อ มีเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก นำไปสู่ผลกระทบทำให้โรงพยาบาลหลายแห่งทั้งภาครัฐและเอกชนไม่มีเตียงรองรับผู้ป่วย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงได้ประสานขอความร่วมมือกับทางผู้บริหารโรงพยาบาลนวเวช ที่ตั้งอยู่ในย่านเกษตรนวมินทร์-รามอินทรา ซึ่งมีความพร้อมทางด้านบุคลากรทางการแพทย์และอุปกรณ์เครื่องมือทันสมัยที่พร้อมให้การสนับสนุน

"จักรทิพย์ ชัยจินดา" จับมือ รพ.นวเวช จัดตั้งศูนย์พักคอย

ล่าสุดทีมงาน 'เพจจักรทิพย์คนทำงาน' พร้อมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลนวเวช ได้ลงสำรวจสถานที่ โดยได้รับความร่วมมือจากวิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี จัดตั้งเพื่อใช้เป็นศูนย์พักคอย หรือ Community Isolation สำหรับผู้ป่วยโควิดกลุ่มสีเขียว เพื่อแยกผู้ป่วยออกมาจากบ้าน รอการนำส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาล

โดยศูนย์พักคอยแห่งนี้ สามารถรองรับผู้ป่วยได้ประมาณ 143 เตียง แบ่งเป็นผู้ป่วยหญิงใช้พื้นที่ชั้น 2 จำนวน 70 เตียง และผู้ป่วยชายใช้พื้นที่ชั้น 4 จำนวน 73 เตียง โดยมีทีมแพทย์จากโรงพยาบาลนวเวชเป็นผู้บริหารจัดการผู้ป่วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปทำความสะอาดและปรับปรุงพื้นที่พร้อมดำเนินการติดตั้งจุดคัดกรองผู้ป่วย จุดวัดอุณหภูมิและวัดค่าออกซิเจน ติดตั้งและทดลองระบบไฟฟ้าและอินเตอร์เน็ต ระบบเสียงตามสาย กล้อง CCTV รวมถึงเรื่องด้านสุขอนามัยระบบกำจัดขยะและระบบบำบัดน้ำเสีย และเริ่มทดลองระบบพร้อมสำหรับใช้งาน

ในส่วนของเตียงกระดาษ 143 เตียงติดตั้งเรียบร้อย พร้อมด้วยชุดเครื่องนอน ภายในศูนย์แห่งนี้ยังมี Happy Corner แบ่งปันน้ำดื่ม มาม่า ชา กาแฟ สำหรับผู้ป่วยฟรีในช่วงเข้าพักรักษาโดยได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิบุณยะจินดาฯ พร้อมด้วยถุงยังชีพแรกเข้าสำหรับผู้ป่วยด้วย

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจและร่วมมือกันในส่วนของภาคเอกชน เพื่อช่วยแบ่งเบาวิกฤติเตียงผู้ป่วยโควิด19 ที่ไม่เพียงพอต่อการรองรับผู้ป่วยมีจำนวนล้นโรงพยาบาลอยู่ขณะนี้ ซึ่งพร้อมเปิดรองรับผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว วันศุกร์ที่ 30 ก.ค.นี้ สามารถติดต่อประสานเรื่องเตียงได้ที่ช่องทางเพจเฟซบุ๊ก จักรทิพย์คนทำงาน

ก่อนหน้านี้ เพจจักรทิพย์คนทำงาน เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการช่วยเหลือ และประสานงานให้กับผู้ป่วยติดเชื้อโควิดผ่าน "โครงการโควิด ติดล้อ ถึงเตียง" มาแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ