สลด! แม่โพสต์เศร้า ลูกปวดท้อง แต่ รพ.ให้รอ จนสุดท้ายทนไม่ไหว สิ้นใจต่อหน้า

04 ส.ค. 2564 เวลา 6:57 น. 85

เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ระบุว่า พาลูกชายที่เจ็บท้องไปหาหมอที่รพ.แห่งหนึ่ง แต่ทางรพ.ระบุว่าถ้าไม่อยากไปรักษาที่อื่นจะรักษาที่นี่ต้องรอ จนลูกทนไม่ไหว คอตก เร่งวัดความดัน ปั๊มหัวใจ สุดท้ายไม่ทัน ลูกสิ้นใจ หมดลมหายใจต่อหน้า

4 ก.ค.64 จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความระบุว่า..."ไม่คิดเลยว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายของเรา เเม่ขอโทษที่ช่วยอะไรไม่ได้ เเม้เเต่ตอนที่จากไปก็ไปอย่างโดดเดี่ยวหลับให้สบายนะลูก ขอให้ไปอยู่ในที่ที่ดีขอให้ชาติหน้าเราได้เกิดมาเป็นเเม่ลูกกันอีก..ชาตินี้เราไม่ได้เกิดมาสบายเหมือนคนอื่นเขา เเม้ที่ผ่านมาเราจะทะเลาะกันบ่อยเเต่เเม่ก็รักเเละห่วงเสมอ ไปอยู่บนสวรรค์ไปในที่ที่ดี ลูกจะอยู่ในใจเเม่เสมอ...ขอให้ไม่ต้องห่วงอะไรนะรักลูกเสมอไปอยู่กะยายนะลูก อีกไม่นานเเม่ก็คงได้ตามไปนะรักลูกเสมอ ถ้าคุณสนใจสักนิดอาจต่อลมหายใจคนคนนึงได้"

สลด! แม่โพสต์เศร้า ลูกปวดท้อง แต่ รพ.ให้รอ จนสุดท้ายทนไม่ไหว สิ้นใจต่อหน้า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จากโพสต์ดังกล่าวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ก็เปิดเผยข้อมูลว่า ถึงรพ.เมื่อคืน ตอนนี้รู้ว่าทำอะไรอะไรไม่ได้เเค่อยากระบาย พาลูกไปถึงรพ.ประมาน3ทุ่มครึ่ง เรียกพยาบาลคนเเรกบอกไม่ได้ทำหน้าที่ตรงนี้จน4ทุ่มกว่าเรียกอีก บอกว่าน้องไม่ไหวตาลายหายใจไม่ออก บอกว่าให้รอถ้าไม่อยากไปที่อื่นจะรักษาที่นี่ต้องรอ เราเข็นลูกไปเข้าห้องน้ำ3รอบ ลูกเข้าห้องน้ำ 5ทุ่ม ลูกคอตก เรียกมาดูเอาเครื่องวัดความดันมาวัดเเล้ววัดอะไรไม่ขึ้นหันมาถามเรา หลับรึเปล่า เพลียรึเปล่า เราถามทำไมวัดไม่ขึ้น รีบเข็นลูกเข้าไปปั๊มหัวใจสุดท้ายปั๊มไม่ทันลูกเราหมดลมหายใจไปต่อหน้าอยากถามเหมือนกัน ถ้าคนนั้นเป็นลูกเป็นหลานเป็นคนที่รักของพวกคุณคุณจะรู้สึกยังไง ถ้าคุณสนใจสักนิด คงยังช่วยเหลือชีวิตเค้าไว้ได้ พอลูกเราตายพากันเดินออกมาดูคนไข้ที่นอนรอหน้าห้องฉุกเฉินกันเต็มเลยถามเตียงนั้นเตียงนี้ นาทีชีวิตมันมีค่าสำหรับคนที่เขาใกล้ตาย ไม่มีใครอยากจะตาย ขอให้ลูกเราเป็นเคสที่ขอให้คุณใส่ใจคนไข้บ้าง เราเข้าใจว่าคนไข้เยอะเเต่ถ้าเป็นหนักขอให้มาดูบ้างไม่ใช่ปฎิเสธ เเล้วก็บอกให้รอรอจนลมหายใจสุดท้าย รู้ไหมทรมารใจเเค่ไหน ใส่ใจบ้างค่ะ รูปสุดท้ายของชีวิตที่ไม่คิดว่าจะหมดลมหายใจ เเม่ขอโทษนะ สำหรับคนที่อยากรู้  รพ.หนึ่งเเถวคลองสาน

สลด! แม่โพสต์เศร้า ลูกปวดท้อง แต่ รพ.ให้รอ จนสุดท้ายทนไม่ไหว สิ้นใจต่อหน้า

ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์ข้อความต่อเนื่องระบุว่า ผลการชันสูตรศพเบื้องต้นรู้รายละเอียดเเค่ว่าไม่ติดโควิด พรุ่งนี้จะเเจ้งให้ทราบเรื่องศพอาจจะสวดเเค่คืนเดียวเพราะตัวเเม่เองงานก็ไม่ได้ทำเเต่ก็อยากทำให้ลูกครั้งสุดท้ายให้ได้มากที่สุด ขอบคุณทุกคนมาก

สลด! แม่โพสต์เศร้า ลูกปวดท้อง แต่ รพ.ให้รอ จนสุดท้ายทนไม่ไหว สิ้นใจต่อหน้า

ทั้งนี้ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ระบุเป็นแม่ของผู้เสียชีวิตก็ได้โพสต์อาลัยลูกชายของตนว่า ตั้งเเต่วันนั้นวันที่ตูนเจ็บ เเม่พาส่งรพ.ใจเเม่ไม่เคยคิดว่าลูกจะตาย เพราะถึงมือหมอเเล้ว ได้เเต่โทษตัวเองที่ทำไมไม่ได้ทำอะไรได้มากกว่านั้น หลับตาไม่ลงข้าวยังกลืนไม่ลงอยากให้พวกพยาบาลพวกหมอที่นั่นเป็นเหมือนเราบ้างคุณจะรู้มั้ยว่าใจเรามันเจ็บเเค่ไหนที่ต้องเห็นลูกขาดใจต่อหน้า ไม่ได้เตรียมใจไว้เลยว่ามันจะจบเเบบนั้น ชีวิตคนทั้งคนคุณรู้มั้ยชีวิตเขาไม่มีพ่อ พ่อเค้าตายตั้งเเต่เขา4ขวบ ชีวิตเขามีเเค่เราคนเดียวที่เหลือในชีวิต เราไม่ใช่คนร่ำรวยหาเช้ากินค่ำชีวิตเลยไม่มีค่าในสายตาพวกคุณ คนคนนึงต้องมาตายเพราะความมักง่ายของพวกคุณ ขอให้ชีวิตพวกคุณได้เจอเเบบนี้ สุดท้ายนี้เเล้ว ขอให้ลูกของเเม่ไปอยู่ในที่ที่ดี ไปสู่ภพภูมิที่ดีเเม่อโหสิให้ลูกทุกอย่าง ถึงเราทะเลาะกันบ่อยเพราะดื้อ เเต่เราก็เข้าใจกันดี เเม่รู้ว่ารักเเม่ ไม่ต้องห่วงเเม่ เเม่จะอยู่ให้ได้ เเม้ว่าวันนี้ชีวิตเเม่มันว่างเปล่าไม่อยู่ข้างๆ เเม่ต้องอยู่ให้ไหว ขอให้พระเจ้าคุ้มครองอวยพรให้ลูกเเม่มีความสุขไปอยู่ในสวรรค์ ชาติหน้าขอเราได้เจอกันอีกนะ...รัก เเม่ขอโทษที่ไม่ได้มีให้เเบบพ่อเเม่คนอื่นเขา ทำให้ลำบากมาตั้งเเต่เด็ก เเต่ก็เข้มเเข็งเเละผ่านมันมาได้เสมอ....คิดถึงตลอดไป...

สลด! แม่โพสต์เศร้า ลูกปวดท้อง แต่ รพ.ให้รอ จนสุดท้ายทนไม่ไหว สิ้นใจต่อหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ