svasdssvasds

สิระ ชม เพนกวิน เป็นลูกผู้ชาย ทำผิดกล้ายอมรับ เหน็บ ทักษิณ ดูไว้เป็นตัวอย่าง

สิระ ชม เพนกวิน เป็นลูกผู้ชาย ทำผิดกล้ายอมรับ เหน็บ ทักษิณ ดูไว้เป็นตัวอย่าง

"สิระ" ชม "เพนกวิน" ยังเป็นลูกผู้ชาย ทำผิดกล้ายอมเดินเข้าคุก เหน็บ "ทักษิณ" ดูไว้เป็นตัวอย่าง ไม่อายหมาก็ขอให้อายเด็ก เย้ย เป็นแค่อาชญากรหนีคุก หยุดหน้าด้านเห่าหอนข้ามประเทศ

วันนี้ ( 8 ส.ค.64 ) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำม็อบราษฎร มาแสดงตัวที่ สตช.หลังมีหมายจับกรณีชุมนุมหน้า บก.ตชด.ว่า..

"ครั้งนี้ตนต้องขอชื่นชมนายพริษฐ์ ที่ไม่หลบหนีหมายจับ ยังมีความเป็นลูกผู้ชาย ทำผิดยังกล้ายอมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม จากนี้ไปก็ถือเป็นขั้นตอนการพิจารณาของผู้ที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นศาลหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนก็ขอให้พิจารณาการกระทำของนายพริษฐ์ ให้รอบคอบ ครบทุกมิติว่า หากนายพริษฐ์ยังได้รับการประกันตัวอีก จะเหมาะสมหรือไม่ กับการปลุกปั่นเยาวชนให้ออกมาก่อจราจลให้ประเทศไม่รู้จักจบสิ้น ซึ่งขอฝากถึงบรรดาแกนนำที่มีหมายจับติดตัวทุกคน ให้เอานายพริษฐ์เป็นแบบอย่างด้วย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

"เพนกวิน" ไป สตช.บ่ายนี้ ให้ตำรวจจับ ลั่นถ้าไม่ได้ออกมา เจอกันที่ปลายทาง

ผมไม่เคยชมเชยในการกระทำของนายพริษฐ์ ที่ใช้ในการเคลื่อนไหวทางการเมือง แต่ในครั้งต้องของชื่นชมจากใจที่เยาวชนอย่างนายพริษฐ์ ยังมีความคิด เคารพในกระบวรการยุติธรรมของไทย ยอมเข้าสู่กระบวนการเพื่อพิสูจน์ความผิด แม้ไม่รู้ว่าจะได้รับอนุญาตให้ประกันตัวหรือไม่ ซึ่งไม่รู้ว่า เมื่อผู้ร่วมอุดมการณ์อย่าง นายทักษิณ ชินวัตร ได้ทราบข่าวของนายพริษฐ์ จะมีความรู้สึกกระดากอายหรือไม่ หรือจะหน้าด้านจนไม่รู้สึกอะไร ผมคิดว่านายทักษิณถึงไม่อายหมาก็ควรที่จะอายเด็กมันบ้าง เด็กมันทำผิดยังกล้าเดินไปคุก แต่คนที่อ้างว่าเป็นนายกรัฐมนตรีที่ดี่ที่สุดในประเทศไทย กลับหอบเงินที่โกงกินประเทศ หนีหัวซุกหัวซุน" นายสิระ กล่าว 

นายสิระ กล่าวต่อว่า วันนี้ตนไม่เข้าใจว่านายทักษิณเอาความมโนแบบหน้าด้านหน้าทนมาจากไหน สถานะของนายทักษิณคือ อาชญกรข้ามประเทศ ทุจริตโกงกินเงินของประเทศไปเป็นของตัวเอง แถมยังส่งน้องเขย น้องสาว มาโกงกินบ้านเมืองให้ย่อยยับขนาดนี้ ยังมีหน้ามาเห่าหอนข้ามประเทศ พยายามสร้างเครดิตให้ตัวเอง โยนขี้ให้รัฐบาล พูดเหมือนตัวเองมีดี เก่งกาจในทุกเรื่อง ตนจะบอกให้ว่า ตนยอมรับว่านายทักษิณเก่งมาก ๆ โดยเฉพาะเรื่องสร้างภาพและโกงกิน  

“นายทักษิณควรจะหุบปากเหม็น ๆ ของตัวเองได้แล้ว หยุดโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา เสียที เพราะหากนำโจรคดโกงประเทศกว่า 10 ปี มาเปรียบเทียบกับชายชาติทหาร ที่บริหารประเทศมา 7 ปี แต่กลับไม่เคยมีเรื่องฉาวเอาเงินประเทศไปเป็นของตัวเอง แค่นี้คนไมยเขาก็มองออกแล้วว่า ใครที่มีพฤติกรรมชั่วช้ากว่ากัน” นายสิระ กล่าว

related