แพทย์ชนบท เผยทีมด่านหน้า ติดเชื้อโควิด-19 อีก 2 ราย หลังบุกกรุง ตรวจเชิงรุก

13 ส.ค. 2564 เวลา 17:44 น.

แพทย์ชนบท เผยทีมด่านหน้ายังไม่ได้กระตุ้นเข็ม 3 ติดเชื้อโควิด-19 อีก 2 ราย หลังบุกกรุง ตรวจเชิงรุกชุมชนแออัด.

วันที่ 13 ส.ค. 2564 เพจเฟซบุ๊ก "ชมรมแพทย์ชนบท" ได้โพสต์ภาพทีมบุคลากรแพทย์ด่านหน้าที่ติดเชื้อ โควิด-19 อีก 2 ราย หลังตะลุยภารกิจช่วยตรวจโควิดเชิงรุกชุมชนแออัด โดยระบุว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ขอส่งกำลังใจให้เธอทั้งสองคนติดเชื้อโควิดจากการบุกกรุงครั้งที่3

พี่แหม่ม รพ.ด่านฯ กับน้องเด่น สองพยาบาลนักรบแห่ง รพ.ด่านมะขามเตี้ย ติดเชื้อโควิดจากการบุกกรุง

ทัพแพทย์ชนบทบุกกรุง รบรากับโควิดที่มองไม่เห็น ดูแลผู้คนไปกว่า 150,000 ราย พบผู้ติดเชื้อกว่า 15,000 ราย ออกรบก็ต้องได้รับบาดเจ็บมาบ้าง ทุกคนกว่า 400 คนเมื่อเสร็จภารกิจกลับไปถึงที่ตั้ง ต้องตรวจสวอปหาเชื้อโควิดให้ตนเอง และแล้วเราก็พบว่า นักรบชุดขาวของเราติดเชื้อโควิดไป 2 คน

พี่แหม่มพยาบาลโรงพยาบาลด่านฯ โทรมาว่า น้องพยาบาลชื่อเด่นติดเชื้อโควิด คาดว่า เกิดจากเหตุในวันที 8 สิงหาคม น้องเด่นได้ไปช่วยหญิงสูงอายุคนหนึ่งที่มาตรวจ ATK แล้วเขาเดินล้มลง จึงเข้าไปช่วยอุ้มช่วยพยุงดูแล โดยที่ไม่ได้ใส่ PPE ต่อมาหญิงสูงอายุคนนั้นตรวจแล้วพบว่าเป็นโควิด พอกลับมาที่ห้องพัก ก็พักห้องเดียวกับพี่แหม่ม วันที่11 เสร็จภารกิจ น้องเด่นเขาตรวจพบเชื้อโควิด ในวันรุ่งขึ้น พี่แหม่มตรวจ สวอปก็พบเชื้อโควิดเช่นกัน

ทั้งน้องเด่นและพี่แหม่มได้วัคซีนซิโนแวค 2 เข็มก่อนไปบุกกรุง ยังไม่ได้กระตุ้นเข็ม 3 ทั้งสองคนมีกำลังใจดี พี่แหม่มและน้องต่างก็เสียใจที่ตนติดเชื้อ ทำให้ไม่สามารถกลับไปทำงานในหน้าที่พยาบาลที่โรงพยาบาลได้ ต้องกักตัวรักษา 14 วัน

ในการบุกกรุงคร้งที่ 2 ก็มีน้องจากจังหวัดน่าน ติดโควิดไป 1 คนเช่นเดียวกัน

ชมรมแพทย์ชนบทและคนไทยทั่วประเทศขอเป็นกำลังใจให้พี่แหม่มและน้องเด่น ขอให้หายป่วยเร็วๆจะได้กลับมาสู้ภัยโควิดด้วยกันอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ