svasdssvasds

สมาคมตัวแทนขนส่งสินค้าทางอากาศไทย ลุยหนุนธุรกิจโลจิสติกส์ไทยสู่สากล

สมาคมตัวแทนขนส่งสินค้าทางอากาศไทย ลุยหนุนธุรกิจโลจิสติกส์ไทยสู่สากล

สมาคมตัวแทนขนส่งสินค้าทางอากาศไทย (TAFA)เดินหน้าจัดงานแสดงสินค้าโลจิสติกส์ TILOG Virtual Exhibition (TILOG-VE) แสดงสินค้าโลจิสติกส์ออนไลน์มิติใหม่ของการจัดงานเสมือนจริงผลักดันวงการโลจิสติกส์ไทยก้าวสู่สากล

นายนิธิธร สุขมนัส นายกสมาคมตัวแทนขนส่งสินค้าทางอากาศไทย (TAFA) เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาสมาคมฯ ได้เข้าร่วมและสนับสนุนการจัดงาน TILOG มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในครั้งนี้ ทางสมาคมฯ ก็ได้ประชาสัมพันธ์การจัดงานให้กับสมาชิกทั้งในและต่างประเทศโดยงาน TILOG-VE ได้จัดขึ้นติดต่อกันมาเป็นเวลาหลายปี ซึ่งงานนี้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้จัดขึ้นเพื่อให้เกิดประโยชน์ในเชิงธุรกิจการจัดการด้านโลจิสติกส์ ซึ่งมีผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องเป็นห่วงโซ่เป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้จะมีผู้ประกอบการขนส่งทางบก ทางเรือและทางอากาศ รวมไปถึงผู้ประกอบการคลังสินค้าและผู้ส่งออก ซึ่งยังมีอีกหลายภาคส่วนที่เกี่ยวข้องโดยทางตรงและโดยทางอ้อมกับธุรกิจโลจิสติกส์อันทำให้เกิดการจ้างงานเป็นจำนวนมาก รวมถึงการจัดส่งสินค้าออกไปยังต่างประเทศในทุกทิศทุกทางสร้างรายได้ให้กับประเทศเป็นจำนวนหลาย แสนล้านบาทต่อปี

สมาคมตัวแทนขนส่งสินค้าทางอากาศไทย ลุยหนุนธุรกิจโลจิสติกส์ไทยสู่สากล อย่างไรก็ตามกิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการนำเสนอบริการ และนวัตกรรมใหม่ๆ จากผู้ประกอบการโลจิสติกส์ กิจกรรมการจับคู่ทางธุรกิจผ่านระบบออนไลน์เพื่อพูดคุยกันในเชิงลึกถึงแนวทางความร่วมมือกันทางธุรกิจในอนาคตระหว่างระหว่างผู้ประกอบการ การให้คำปรึกษาด้านโลจิสติกส์จากที่ปรึกษาในสาขาต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการเสวนาเจาะลึกในหัวข้อต่าง ๆ จากสมาคม และวิทยากรชั้นนำระดับประเทศและระดับโลกอีกมากมายหลายกิจกรรมด้วย

 

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสถานการณ์การแพร่กระจายของไวรัส โควิด-19 ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ โดยปรับเปลี่ยนจากการจัดงานแบบปกติ เป็นแบบ Virtual หรือการจัดงานเสมือนจริง เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้เข้าร่วมงาน โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่ในปีนี้สามารถเข้าร่วมงานโดยออนไลน์ได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งถือว่าเป็นมิติใหม่ในการจัดงาน TILOG-VE 2021” นายนิธิธร กล่าว

ด้านนายสุวิทย์ รัตนจินดา ประธานสมาพันธ์ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ไทย กล่าวถึงการจัดงาน TILOG-VE 2021ว่า เป็นการจัดงานอีเวนท์ ที่เป็นการรวมตัวกันของผู้ประกอบการโลจิสติกส์ ไม่เฉพาะในประเทศไทย แต่เป็นการรวมตัวกันของเครือข่ายโลจิสติกส์ของประเทศในกลุ่มอาเซียน ร่วมกันขยายเครือข่ายแบบบูรณาการให้บริการ ผู้ส่งออก และผู้นำเข้าแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และให้คำแนะนำด้านธุรกิจโลจิสติกส์ ให้เติบโตไปด้วยกัน  และจากการที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้จัดงาน TILOG มาอย่างต่อเนื่อง  ทำให้งาน TILOG ของไทย เป็นที่รู้จักกันดีในเวดวงกลุ่มประเทศในแถบเอเชียเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตามในปีนี้แม้ว่าจะเจอสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19  ทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ก็ยังคงเดินหน้าจัดงาน แม้จะเป็นในรูปแบบของออนไลน์เสมือนจริง  ทำให้กลุ่มผู้ประกอบการโลจิสติกส์ทั่วโลกได้เห็นถึงความตั้งใจของ ประเทศไทยในการให้ความสำคัญกับวงการธุรกิจโลจิสติกส์    ปัจจุบันผู้ประกอบการธุรกิจทั่วโลกไม่สามารถเดินทางมาหาคู่ค้า หรือ เสนอบริการการค้าในต่างประเทศได้ เป็นอุปสรรคต่อการทำการค้ากับต่างประเทศ  การจัดงาน TILOG-VE 2021 ปีนี้ ทางออนไลน์  ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มคู่ค้า ได้มาพบปะแลกเปลี่ยนความรู้ อัปเดทข้อมูลข่าวสาร กันได้ โดยไม่ต้องเดินทาง ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลก สามารถเข้าร่วมงานในครั้งนี้ได้

สมาคมตัวแทนขนส่งสินค้าทางอากาศไทย ลุยหนุนธุรกิจโลจิสติกส์ไทยสู่สากล

โดยประธานสมาพันธ์ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ไทย กล่าวถึง สถานการณ์วิกฤตโควิด-19  ส่งผลกระทบกับแวดวงโลจิสติกส์อย่างมาก  การขนส่งสินค้าไปต่างประเทศ เจออุปสรรค ต่างๆ มากมาย เพราะในแต่ละประเทศ ก็ต้องเข้มงวด ตรวจหาเชื้อโควิด เพื่อให้ไม่เชื้อโควิด ที่ติดมากับสินค้าเข้าไปแพร่ระบาดในประเทศของตนเอง  ทำให้การส่งมอบสินค้าล่าช้าออกไปมาก  ซึ่งตรงนี้ เป็นปัญหาที่ต้องแก้ไข  ซึ่งในเวทีการจัดงาน TILOG ครั้งนี้ ก็จะได้เชิญผู้ประกอบการระดับโกลบอล มาร่วมแลกเปลี่ยนแชร์ประสบการณ์ หาแนวทางพูดคุย เพื่อช่วยกันแก้ปัญหาดังกล่าว   

สำหรับงาน TILOG-VE ในปีนี้ เป็นงานที่ผู้เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ไม่ควรพลาด เพราะช่วยให้ผู้ประกอบการได้อัพเดทตลาด สินค้า บริการ และเทคโนโลยีต่างๆ และความรู้อีกมากมาย รวมถึงเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการทั้งรายใหญ่ กลาง และเล็กมีโอกาสทัดเทียมกัน  ผู้ประกอบการที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าชม www.tilog-ve.com ได้ตั้งแต่วันที่ 25 – 27 สิงหาคม 2564 ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

 

related
logo-pwa

เพิ่ม Spring News

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด