svasdssvasds

บิ๊กป้อม สั่งระดมช่วยเหลือชาวสมุทรปราการ ประสบภัยน้ำท่วม

บิ๊กป้อม สั่งระดมช่วยเหลือชาวสมุทรปราการ ประสบภัยน้ำท่วม

บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร ย้ำมหาดไทย เตือนภัยเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันพื้นที่เสี่ยง สั่งระดมช่วยเหลือชาวสมุทรปราการ

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ เปิดเผยว่า บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม. ได้กำชับ มท.โดยฝ่ายปกครองระดับ จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสภาพลมฟ้าอากาศอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะสถานการณ์ฝนตกหนักสะสมต่อเนื่องที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ดินโคลนถล่ม โดยให้เตรียมพร้อมแผนปฏิบัติในพื้นที่เสี่ยงของแต่ละ จว.และแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ให้ทันต่อสถานการณ์ เพื่อลดผลกระทบความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น

สำหรับพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ซึ่งฝนตกสะสมต่อเนื่องและน้ำทะเลหนุนสูงในปัจจุบัน ขอให้ มท.ประสาน กทม.เตรียมความพร้อมของระบบระบายน้ำให้พร้อมทำงานและให้เร่งสำรวจกำจัดสิ่งปฏิกูลที่ขวางประตูระบายน้ำ โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงที่เคยพบปัญหาน้ำท่วมขังสะสมที่ผ่านมา

น้ำท่วม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คิง ก่อนบ่าย ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมบางปู เข้าไปดูปัญหาถึงได้รู้ความลำบาก

“บิ๊กป้อม” ห่วงฝนตกชุกอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ช่วง ส.ค.-ก.ย.นี้

กรมชลประทาน เตือน! แม่น้ำโขง น้ำสูงขึ้นฉับพลัน หวั่นน้ำท่วมหนัก

โดย พล.อ.ประวิตร ได้แสดงความห่วงใยประชาชนในพื้นที่ 4 อำเภอ ของ จ.สมุทรปราการ ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมสูงฉับพลัน ประชาชนเดือดร้อนและทรัพย์สินได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู ซึ่งมีทั้งแรงงานและผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบ

โดยขอให้ มท.เร่งสำรวจและระดมให้การช่วยเหลือเร่งด่วนและให้ประสานหน่วยที่เกี่ยวข้อง เสริมกำลังทั้งเครื่องสูบน้ำและเครื่องจักร วางแผนเปิดทางระบายน้ำลงคูคลองสายหลักโดยเร็ว เพื่อบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้นและให้ดูแลต่อเนื่องไปถึงการฟื้นฟู ให้ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติ

น้ำท่วม

โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมากระทรวงกลาโหม โดยทุกเหล่าทัพและตำรวจ ได้จัดกำลังพลร่วมกับจิตอาสาพระราชทาน ยานพาหนะ เรือท้องแบน รวมทั้งเครื่องสูบน้ำและสิ่งของบรรเทาทุกข์ เข้าไปเสริมสนับสนุนการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ 4 อำเภอของ จว.สป. เป็นการเร่งด่วนโดยช่วยเหลือเด็กและผู้สูงอายุออกมายังพื้นที่ปลอดภัย การช่วยขนย้ายสิ่งของ การมอบสิ่งของช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ การอำนวยความสะดวกในการสัญจร รวมทั้งร่วมวางแผนและสนับสนุนการระบายน้ำในพื้นที่ต่อเนื่องมา จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

น้ำท่วม

related