Spring News

แฉ! พยาบาลแอบใช้นิ้วคนไข้นอนป่วยโคม่า สแกนแอปฯ โอนเงินเข้าบัญชีตัวเอง

05 ก.ย. 2564 เวลา 4:42 น.

แฉ! พยาบาลของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง แอบใช้นิ้วคนไข้ที่ไม่ได้สติ สแกนแอปพลิเคชันในมือถือโอนเงินเข้าบัญชีตัวเอง เรื่องแดงหลังคนไข้ตายแล้วลูกมาเช็กพบว่าเงินหาย ด้านโรงพยาบาลทราบเรื่องแล้ว และได้ไล่พยาบาลออกแล้ว และให้ไปแจ้งความได้เลย

 วันที่ 3 ก.ย. ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก Yossavee Dacruz ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ... ห้อง ICU โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง โจรหรือพยาบาลชัดเจนครับทางรพ.ไม่รู้เรื่องทางผู้ใหญ่ของ รพ. รับเรื่องแล้วจะจัดการไล่ออกแล้วให้แจ้งความได้เลย ทางผมได้แจ้งความเรียบร้อยแล้วเดี๋ยวเจอกันคนแบบนี้เหตุการณ์นี้ไม่ควรเกิดขึ้น คุณยังเป็นคนอยู่รึป่าว เงินส่วนนี้เค้าจะเก็บไว้ให้ลูกชายเค้าเป็นโจร หรือ  พยาบาล คนไข้ติดโควิทจาก รพ. คุณแท้ๆ ยังตอกย้ำด้วยการทำเรื่องแบบนี้ เป็นพฤติกรรมที่เลวมากผมเอาเรื่องถึงที่สุดแน่ พ่อแฟนผมเสียไปแล้วผมไม่อยากเอาเรื่อง แต่พ่อแฟนผมคงไม่ยอมแน่นอน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• เตือนภัย! มิจฉาชีพสุดแสบ แต่งชุด PPE ย่องเข้าบ้าน ขโมยทรัพย์สินเฉียดล้านบาท

• คลิปโซเชียล โจรสาวสุดแสบบุกห้องพักหนุ่ม แถมรู้ที่ซ่อนกุญแจซะด้วย

• คลิปโซเชียล วิ่งหนีแทบไม่ทัน หัวขโมยเจอกล้องวงปิดพูดได้ งานนี้มีสะดุ้ง

 โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากที่พ่อแฟนผมเสีย แฟนผม ได้เอามือถือพ่อมาเช็กแอปฯธนาคารของพ่อ เพื่อจะโอนที่เหลือให้น้องซึ่งก่อนพ่อนอนรักษาตัว ในบัญชีของพ่อ  มีอยู่ 5000 แต่พอมือถือเปิดติดเปิดดู เหลืออยู่ 1500  โดยแอปพลิเคชันธนาคารของพ่อเป็นแบบสแกนนิ้ว แล้วใช้รหัสเดียวกับปลดล็อคเครื่องได้มีการโอนเงินจาก บัญชีพ่อ ไปชื่อบัญชีนางสุฑามาส โอนเข้าบัญชีของตัวเอง โดยไม่มีการแจ้งใดๆ (ซึ่งแกล้งโทรถามมีคนชื่อนี้ วันนี้ยังไม่มา) 

แฉ! พยาบาลแอบใช้นิ้วคนไข้นอนป่วยโคม่า สแกนแอปฯ โอนเงินเข้าบัญชีตัวเอง

โอนครั้งแรก วันที่ 26 จำนวน 1000 บาท หลังจากพยาบาล เอามือถือพ่อ มาวิดีโอคอลให้พี่ดูว่าพ่อเป็นไงบ้าง พ่อไม่รู้สึกตัวไม่ตอบรับแล้ว ไม่มีทางโอนเงินได้แน่นอน พยาบาลคนนี้ ได้ทำการเอานิ้วพ่อแฟนผม ที่ไม่มีสติแล้วมาสแกนแอพ แล้วโอนเงินเข้าบัญชีตัวเอง 1000 พอไล่ดูต่อ โอนอีก 1000 วันที่ 27 เข้าบัญชี ตัวเองและวันที่ 30 ไม่รู้เอาโอนจ่ายอะไรอีก 1500  หลังจากวันที่ 23 เราไม่ได้คุยกับพ่อเลยเพราะไม่มีสติแล้วแฟนผมคุยกับพยาบาลทุกวัน แต่มีการโอนถึง 3 ครั้ง แต่ไม่มีการแจ้งใดๆ แล้วโอนเข้าบัญชีตัวเองครั้งสุดท้าย คือ วันที่ 30 อาการของพ่อแย่มากแล้วไม่ได้ติดใจเรื่องเงิน แต่จิตใจมึงทำด้วยอะไรนี่มันนิสัยของโจรชัดๆ มีการ ลบสลิป ไม่ชาจแบตมือถือคงทำมาหลายคนแล้ว มาเกมที่กู คนเสียไปแล้วพูดไม่ได้ ถ้าในบัญชีมีเป็นหมื่นคงหมดเป็นหมื่น ไม่เอาแล้วเรื่องเงินเอาเรื่องให้ถึงที่สุดพอพ่อแฟนผมคงคิดเหมือนผมแน่นอน

แฉ! พยาบาลแอบใช้นิ้วคนไข้นอนป่วยโคม่า สแกนแอปฯ โอนเงินเข้าบัญชีตัวเอง

 อย่างไรก็ตาม เจ้าของเรื่องระบุว่า ติดต่อทางโรงพยาบาลแล้ว ทางโรงพยาบาลไม่ทราบเรื่อง เบื้องต้นทางโรงพยาบาลจะดำเนินการไล่ออกพยาบาลคนดังกล่าวและให้ทางฝั่งตนแจ้งความได้เลย ซึ่งตนก็แจ้งความไปเรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Yossavee Dacruz

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด