svasdssvasds

“สิระ”ซัด รัฐล้มเหลว จี้ ยกเลิกเคอร์ฟิว ถ้ายังปล่อยม็อบดินแดงเย้ย กม.

“สิระ”ซัด รัฐล้มเหลว จี้ ยกเลิกเคอร์ฟิว ถ้ายังปล่อยม็อบดินแดงเย้ย กม.

“สิระ”ซัด รัฐล้มเหลว จี้ ยกเลิกเคอร์ฟิว ถ้ายังปล่อยม็อบดินแดงเย้ย กม.ก็ควรให้ชาวบ้านออกมาหากินตามปกติ งง ! จัดการเด็กกลุ่มเดียวไม่ได้ เปลืองงบภาษี ปชช.ซื้อแก๊สน้ำตา-กระสุนยาง

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า กล่าวถึงการปะทะกันตรงพื้นที่สามเหลี่ยมดินแดงระหว่างตำรวจกับกลุ่มเยาวชนทะลุแก๊สว่า ตนติดตามเหตุการณ์นี้มาเป็นเดือน ๆ สู้รบกับทุกวัน ไม่สามารถจัดการกับผู้กระทำผิกฎหมายได้ จึงต้องการถามผู้บัญชาการตำรวจนครบาลที่มีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรงว่า พื้นที่ตรงนี้กลายเป็นสนามเด็กเล่นและเอาไว้ใช้ซ้อมยิงไปแล้วใช่หรือไม่ เพราะเหตุใดถึงไม่มีการบังคับใช้กฎหมาย ทั้ง ๆ ที่สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็น พรก.ฉุกเฉิน การประกาศเคอร์ฟิว รวมไปถึง พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ กลับปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้น้อยเอาแก๊สน้ำตา กระสุนยางไปใช้แบบพร่ำเพรื่อ ไม่เกิดประโยชน์ ท่านลืมไปหรือไม่ว่า อาวุธพวกนี้เป็นเงินของภาษาประชาชนหรือที่เอาออกมายิงทิ้งยิงขว้าง ก็เพราะเพื่อจะได้ของบประมาณไปซื้อมาใหม่อีก ตนขอประกาศตรงนี้เลยว่า ถ้าได้เป็น กมธ.งบประมาณในปีหน้า จะไม่อนุมัติงบตรงนี้ให้กับตำรวจอีก เพราะถือว่าเอาเงินประชาชนไปถลุงเล่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

“วันนี้ กทม.มีการประกาศเคอร์ฟิวที่ถือเป็นกฎหมายสำคัญ แต่ทำไมถึงยังมีคนฝ่าฝืน รวมถึงเจ้าหน้าตำรวจฝ่ายปกครองก็เมินเฉย ไม่แยแสต่อคำสั่งของคณะรัฐมนตรี เลยเวลาเคอร์ฟิวก็แทบไม่เคยเห็นด่านตั้งสกัด รถวิ่งสัญจรโดนปกติเหมือนไม่มีคำสั่งเคอร์ฟิว อย่างตรงพื้นที่ดินแดง ทำไม่ถึงไม่มีด่านสกัดจับม็อบ นั้นหมายความว่า กฎหมายไม่มีความศักดิ์สิทธิ์อีกต่อไป ในเมื่อภาครัฐประกาศให้ทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมาย แต่กลับไม่มีใครปฎิบัติตาม ก็ไม่ต่างจากรัฐล้มเหลว ผมขอเรียกร้องให้ท่านนายกรัฐมนตรี ช่วยพิจารณายกเลิกเคอร์ฟิว ในเมื่อประกาศมาแล้วไม่เกิดประโยชน์ ก็ปล่อยให้ประชาชนที่เขาทำมาหากินกลางคืนได้ประกอบอาชีพกันไป อย่าไปทำให้เขาเดือดร้อนอีก เพราะคนกลุ่มนี้เขาเสียสละด้วยการเคารพกฎหมาย ให้ความร่วมมือกับภาครัฐมามากแล้ว”นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวต่อว่า ถ้ายังต้องการใช้คำสั่งเคอร์ฟิวต่อไป ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายต้องตอบให้ได้ว่า เคอร์ฟิวประกาศมาเพื่อควบคุมสถานการณ์โควิดใช่หรือไม่ ถ้าใช่ ตรงพื้นที่ดินแดงถือว่ามีผู้กระทำผิดหรือไม่ และถ้ามีทำไมถึงไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนกระทำผิดได้ กลับปล่อยให้ก่อความวุ่นวายท้ากฎหมายเคอร์ฟิวทุกวัน ในขณะที่ประชาชนผู้บริสุทธิ์ เขาต้องเสียรายได้ ทำมาหากินไม่ได้ เพราะทำตามคำสั่งของภาครัฐ มันยุติธรรมไหม ทั้งนี้ ขอให้พล.อ.ประยุทธ์ ตรวจสอบดูบรรดาเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมไปถึงฝั่ง กทม.ด้วยว่า ได้ปฎิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัดหรือไม่ ถ้าไม่ก็ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนเอาคนที่ตั้งใจทำงานมาทำหน้าที่แทน อย่าปล่อยให้กฎหมายกลายเป็นของเล่น

related