Spring News

สื่อสารผิด? แอดมินขู่กินบุฟเฟ่ต์ฟรี อธิบายคำว่า แบนคืออะไร

15 ก.ย. 2564 เวลา 7:45 น. 5.7k

แอดมินกรุ๊ปคนรักบุฟเฟ่ต์ ดร. คนดัง ต้นเรื่องขอกินบุเฟต่์ฟรี ยอมรับอารมณ์ร้อนตอนที่คุย ก่อนที่จะอธิบายคำว่า แบน ที่พิมพ์ไปหมายถึงอะไร เพราะการสื่อสารที่ผิดพลาดทำให้เกิดความเข้าใจผิด พร้อมแจ้งหลังจากนี้พักรีวิวไม่มีกำหนด

เรียกได้ว่าเป็นดราม่าร้อนแรงที่ใครต่างก็พูดถึง หลังร้านบุฟเฟ่ต์ชื่อดัง Wisdom International Buffet ได้เปิดเผยแชทหนึ่ง ที่ทีคนอ้างว่าเป็นแอดมินกลุ่มรีวิวบุฟเฟ่ต์ ขอกินฟรี 2 หัว เนื่องจากได้บัตรทานฟรีมาแค่ 2 ใบ แต่ผู้ที่ไปทานในวันนั้นมีทั้งหมด 4 คน

เมื่อถูกปฏิเสธจึงได้มีการข่มขู่ในแชตว่าจะแบนร้าน จนเรื่องบานปลายและขุดหาว่าแอดมินคนดังกล่าวเป็นใคร จนเจ้าต้อวต้องออกมาโพสต์ขอโทษไปเมื่อวานนี้ (14 ก.ย. 64)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุด แอดมินขู่กินบุฟเฟ่ต์ฟรี คนดังกล่าว ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ เรื่องเด่นเย็นนี้ พร้อมชี้แจงอีกมุมว่า "ตนเองได้บัตรทานฟรีมา 2 ใบจากแอดมินน้ำหวาน (แอดมินผู้หญิงที่ออกมาโพสต์ชี้แจงขอโทษ) ซึ่งตนเองนั้นมีทีมรีวิว 4 คน จึงได้ทักข้อความไปทางเพจร้านว่า ตนมีบัตรทารนฟรีแค่ 2 ใบจะขอไปกินเพื่อรีวิว 4 คนได้ไหม ซึ่งแอดมินแจ้งว่ามาได้เลย จึงเดินทางไปกินเมื่อวันที่ 13 ที่ผ่านมา แต่เมื่อไปถึงหน้าร้านแจ้งว่าไม่มีข้อมูลดังกล่าว ทำให้รู้ว่าแอดมินกับร้านไม่ได้คุยกัน

ซึ่งภายหลังร้นได้มาเชิญให้ไปกิน จึงเข้าใจว่าคุยกันเรียบร้อยแล้ว แต่เมื่อกินเสร็จกลับมีการคิดเงิน 2 คน และใช้บัตรทานฟรีอีก 2 ใบ จึงแปลกใจและเกิดอารมณ์ร้อนเพราะไม่เหมือนกับที่คุยไว้ตั้งแต่แนก 

ตนเองจึงได้แชทถามทางแอดมินและได้แค่คำตอบขออภัยกลับมา ตนเองจึงตอบกลับว่าจะจ่ายเงินให้ แต่จะไม่รีวิว ซึ่งก็จ่ายเงินก่อนออกจากร้าน แต่ภายหลังกลับมีการโพสต์แชตที่คุยกันจนเกิดเป็นดราม่าดังกล่าว

ส่วนเรื่องที่บอกว่าจะแบนร้านในกลุ่ม หมายถึงว่า หากมีสมาชิกในกลุ่มมาเขียนรีวิวร้านนี้ในกลุ่ม เช่นการมาชมว่าร้านนี้อร่อย ตนก็จะไม่อนุมัติโพสต์ ไม่ใช่อย่างที่ร้านเข้าใจว่า การแบนคือการกล่าวร้าย หรือพูดถึงในแง่ลบ ซึ่งก็ต้องขออภัยด้วยที่อาจใช้คำรุนแรงเพราะตอนนั้นอารมณ์ร้อน

แอดมิน ดร. กล่าวว่า ตนยอมรับผิด ขอโทษทุกฝ่ายอย่างใจจริง ทั้งพนักงานและเพื่อนแอดมินที่ได้รับผลกระทบจากความอารมณ์ร้อน พร้อมยืนยันว่าเหตุการณ์แบบนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นครั้งแรก ที่ผ่านมาจะมีการคุยกับทางร้านและเคลียร์กันก่อนที่จะเข้าไปรับประทาน

ส่วนเรื่องที่ถูกกล่าวหาว่าชอบไปขอกินฟรี และเรื่องที่เอาบัตรทานฟรีไปขายต่อ ทั้งสองเรื่องไม่เป็นความจริง ยืนยันว่าที่ผ่านมาแจกให้สมาชิกในกลุ่มตลอด และไม่มีการหาผลประโยชน์จากตรงนี้ หลังจากนี้ตนเองจะขอพักกการรีวิวออกไปก่อน

ส่วนเรื่องทุนการศึกษานั้น ภาควิชาจะทำเรื่องส่งไปยังมหาวิทยาลัย และเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในพาร์ทส่วนตัว ผลการพิจารณาจะเป็นอย่างไรก็ต้องแล้วแต่ทางมหาวิทยาลัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ