svasdssvasds

ส.ส.ก้าวไกล ซัด นายกฯ ยกขบวนใหญ่ ลงพื้นที่น้ำท่วม แต่ประชาชนเดือดร้อน

ส.ส.ก้าวไกล ซัด นายกฯ ยกขบวนใหญ่ ลงพื้นที่น้ำท่วม แต่ประชาชนเดือดร้อน

ณัฐชา ส.ส.ก้าวไกล อัด ประยุทธ์ ยกโขยงลงพื้นที่ นอกจากจะไม่ช่วยอะไรแล้วยังทำให้ประชาชนเดือดร้อนขึ้น ชี้ขบวนนายกฯ แออัดเหมือนไม่สนใจมาตรการ ศบค. ฉะนั้น ก็ควรคลายล็อกดาวน์-เคอร์ฟิวให้ประชาชนได้ทำมาหากินเสียที

ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงการลงพื้นที่น้ำท่วมของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า การไปในแต่ละครั้งต้องมีการจัดขบวนยิ่งใหญ่ มีคนต้อนรับล้อมหน้าล้อมหลังเหมือนคนขาดความมั่นใจขั้นรุนแรง แต่ในสถานการณ์โรคระบาดเช่นนี้ดูจะไม่เหมาะสมนัก ทั้งในฐานะผู้นำประเทศที่ไม่ควรสร้างความลำบากให้เจ้าหน้าที่และหน่วยงานต่างๆ ที่ทำงานหนักเพื่อช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์อุทกภัยแล้ว ยังต้องแบ่งคนและเวลามาดูแลนายกรัฐมนตรีอีก

ณัฐชา อัด ประยุทธ์ ยกโขยงลงพื้นที่น้ำท่วม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ณัฐชากล่าวอีกว่า ขณะนี้โรคระบาดยังไม่หมดไป การปฏิบัติหน้าที่ที่ต้องไปในแหล่งชุมชนควรต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้วย ที่ผ่านมา การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ ศบค. ออกสารพัดมาตราการในการควบคุมชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน โดยมักอ้างเรื่องความแออัดเสมอ เป็นเหตุผลที่ใช้ล็อกดาวน์ ห้ามพี่น้องประชาชนทำมาหากิน แต่ภาพนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ในแต่ละวันกลับแออัดยิ่งกว่านั้นมาก

“พี่น้องประชาชนกำลังลำบากจากอุทกภัย น้ำท่วม แต่ดูเหมือนใช้การลงพื้นที่แล้วเช็คจำนวนการต้อนรับ เพื่อวัดพลังกันภายในพรรคพลังประชารัฐ ผมพูดเช่นนี้เดี๋ยวโฆษกลูกหาบคงมาบอกว่ามีอคติอีก ดังนั้น สิ่งที่นายกฯ ต้องพิสูจน์คือ การแสดงให้เห็นถึงความห่วงใยที่มีต่อพี่น้องประชาชนจริงๆ

 

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม

“หากคณะของนายกฯ จะจัดขบวนยิ่งใหญ่จนแออัดขนาดนี้ได้ ก็ขอให้ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เคอร์ฟิวและคลายล็อกเพื่อให้ประชาชนทุกอาชีพทำมาหากินได้ภายใต้มาตรการความปลอดภัยทางสาธารณสุข เพราะคงไม่มีความแออัดใดอันตรายอีกแล้ว หากการลงพื้นที่น้ำท่วมของนายกฯ กลับที่ยกโขยงกันไปขนาดนี้เป็นเรื่องที่ทำได้ แต่ประชาชนแค่กระทั่งเลือกเวลากลับบ้านหลังสี่ทุ่มก็ยังไม่สามารถทำได้ ทั้งที่เป็นชีวิตประจำวันที่ปลอดภัยกว่าขบวนนายกฯ มาก” ณัฐชา กล่าว

ที่มา FB พรรคก้าวไกล : ณัฐชา’ ซัด นายกฯ ลงพื้นที่ ขบวนยิ่งใหญ่ แต่ประชาชนเดือดร้อนเพิ่ม

related